close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Bị hacker hành “sấp mặt”, Denuvo vẫn được game mới tin dùng và buộc phải online 24/24

Được biết, tựa game hành động platform mới của hãng SEGA – Sonic Mania – đã quyết định sử dụng công nghệ chống bẻ khóa Denuvo trên PC, một thứ không hề được liệt kê trên trang Steam của trò chơi.

Vào ngày 11 tháng 8 trước, SEGA có tuyên bố phiên bản PC của Sonic Mania đã bị trì hoãn lại hai tuần để tiếp tục “cải thiện chất lượng”. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ như không thực sự tốt đẹp như thế đối với chú nhím xanh yêu quý của chúng ta.

Denuvo

Được biết, Sonic Mania đã quyết định sử dụng công nghệ chống bẻ khóa Denuvo trên PC, một thứ không được liệt kê trên trang Steam của trò chơi. Vì vậy, một số game thủ PC thực sự cảm thấy thất vọng bởi điều này, và tin rằng lý do phiên bản PC bị trì hoãn là chỉ để nhét thêm hệ thống bảo vệ bản quyền kĩ thuật số (DRM) gây tranh cãi.

Denuvo

Không chỉ vậy, trò chơi hiện còn không hỗ trợ bất kỳ chế độ ngoại tuyến nào. Để được thưởng thức Sonic Mania, các game thủ PC sẽ phải luôn giữ kết nối đường truyền ổn định trực tuyến. SEGA đã có bình luận về vấn đề này và tuyên bố rằng đây chỉ là một… lỗi, và đang xem xét nó.

Điều đáng nói là hãng phát triển Sonic Team không phải là cái tên lãnh trách nhiệm trong việc áp dụng công nghệ chống hacker này vào phiên bản PC của Sonic Mania. Điều này đã được quyết định bởi bộ phận xuất bản của SEGA, và sẽ thật thú vị để chờ xem liệu Denuvo có bị gỡ bỏ một lần nữa nếu như trò chơi bị crack hay không.

.

Sonic Mania là trò chơi được lấy cảm hứng từ phiên bản Sonic the Hedgehog gốc được phát hành cho hệ máy Sega Genesis. Tựa game sở hữu nền đồ họa 2D cổ điển, và có sự xuất hiện của các màn chơi được tinh chỉnh lại từ những bản game thời xưa, nhằm khơi gợi lại những kí ức đẹp đẽ của những năm đầu thập niên 90, bên cạnh việc bổ sung thêm một vài màn chơi mới.

Denuvo

Người chơi sẽ lần lượt điều khiển các nhân vật quen thuộc Sonic the Hedgehog, Miles “Tails” Prower và Knuckles the Echidna tung hoành trong các màn chơi theo lối cuộn cảnh và hướng đến mục tiêu tối thượng là đánh bại kẻ thù không đội trời chung Doctor Eggman.

Update: sau khi nhận quá nhiều phản hồi, SEGA đã tung ra bản hotfix để cho phép chơi offline.

Theo Dsogaming

http://game4v.com/pc-console/tong-hop-danh-gia-absolver-bom-tan-vo-thuat-cua-cac-cuu-binh-ubisoft-454257.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Yakuza Isshin phiên bản tiếng Anh có khả năng sẽ xuất hiện

PC - Console

Hành trình của Kiryu Kazuma nên kết thúc tại Yakuza 6

PC - Console

PSO2 New Genesis lộ diện hình ảnh, kẻ thù, và giao diện mới

PC - Console

Tin tặc bị tuyên án 3 năm tù do đánh cắp dữ liệu của Nintendo