close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

Bị dọa khóa tài khoản suốt đời vì dùng Singed cầm trừng phạt nhưng lại chơi hỗ trợ

Một chủ đề đang dấy lên tranh cãi cực lớn trong cộng đồng LMHT khi có một game thủ bị Riot dọa khóa tài khoản vĩnh viễn vì chơi Singed hỗ trợ và cầm trừng phạt.

Trong buổi tối qua và cả sáng ngày hôm nay, diễn đàn reddit LMHT đang cực nóng vì một chủ đề thảo luận thu hút hơn 7000 lượt bình luận: Sử dụng Singed đi support, cầm trừng phạt và bị Riot dọa khóa tài khoản vĩnh viễn. Cụ thể game thủ này đã có 2 triệu điểm thông thạo với vị tướng Singed và dạo gần đây anh quyết định sử dụng Singed đi hỗ trợ. Trớ trêu thay, Singed hỗ trợ đã bị ăn quá nhiều phiếu report của đồng đội đến mức Riot phải gửi một bức email đến game thủ này, hi vọng anh không sử dụng Singed cầm trừng phạt và đi hỗ trợ nữa hoặc Riot sẽ buộc lòng phải khóa vĩnh viễn tài khoản đó.

singed

Tóm tắt ngắn gọn nội dung Riot đã gửi:

Gần đây tài khoản của bạn đang bị liệt vào dạng có hành vi tiêu cực do tài khoản này đã làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game của rất nhiều người chơi khác. Do vậy chúng tôi phải khóa nick bạn trong 2 tuần và nếu vẫn còn tái diễn, chúng tôi sẽ tăng hình thức khóa lên vĩnh viễn.

Mặc dù việc dùng Singed đi hỗ trợ sẽ không thể dẫn đến việc khóa tài khoản tuy nhiên bạn lại từ chối giao tiếp và phối hợp với đồng đội. Điều này gây ảnh hưởng rất tiêu cực và hoàn toàn có thể bị cấm. Nếu bạn có ý định chơi Singed support, cầm trừng phạt, đi cướp rừng đối phương mà không thèm lên Đá Tỏa Sáng, hãy chơi với những người nào thông cảm cho bạn nhé!

Chúng tôi hiểu bạn muốn chơi Singed ở vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên đồng đội bạn không muốn thế!

singed2

Đây chính là nhân vật gây tranh cãi nhất trong cộng đồng LMHT

Game thủ này vô cùng phẫn nộ với những lời lẽ cảnh báo của Riot:

Họ nói tôi không giao tiếp và phối hợp cùng đồng đội, điều này là hoàn toàn sai lầm. Tôi đã phải copy paste một đoạn cực dài để giải thích về việc chơi Singed cầm trừng phạt và đi hỗ trợ để đồng đội hiểu được họ chuẩn bị phải đối mặt với điều gì. Tôi chẳng chơi kiểu troll bởi tôi đã đạt hơn 2 triệu điểm thông thạo với Dược Sĩ Điên, có hơn 50% tỉ lệ thắng sau hơn hàng ngàn trận đấu với Singed.

Một điều nữa, nếu Riot cứ ngăn cản việc game thủ sáng tạo ra cái mới thì LMHT sẽ mãi nhàm chán như thế này à? Tại sao một lựa chọn không phổ biến như Singed lại bị liệt vào hàng “từ chối phối hợp cùng đồng đội” ? Tôi rất thất vọng với cách làm việc của Riot, mặc cho mồm họ cứ “bô bô” về việc “sáng tạo ra chiến thuật mới” ở giai đoạn tiền mùa giải!

singed1

Câu chuyện này nhận được rất nhiều bình luận từ phía các thành viên tham gia diễn đàn. Đại đa số chung đều đồng cảm với sự bức xúc mà game thủ trên đang gặp phải:

Đó luôn là cách làm việc của Riot!

Quay về thời Evelynn như ”phế vật”, đã có một gã bị ban nick vĩnh viễn vì dám cầm Evelynn. Anh chàng đó đã phải lập topic hỏi Riot và giải thích anh ta chẳng bao giờ chửi đồng đội, troll đồng đội và thường xuyên chiến thắng với Evelynn. Thế nhưng khi team thua, anh ta lại bị report và bị khóa nick.

Ví dụ về Evelynn ngày xưa và về game thủ chơi Singed hỗ trợ như hiện tại quả thật cho thấy sự lố bịch của Riot. Chọn một tướng không thuộc meta nhưng bạn lại rất thích chơi và nỗ lực tới 200% để dành chiến thắng thì rõ ràng không đáng để bị khóa tài khoản!

cm

Đã chơi LMHT thì tôi phải cầm bằng được vị tướng tôi thích cầm. Tất nhiên trong trận đấu tôi vẫn cố gắng để có chiến thắng nhưng tôi sẽ không bao giờ để đồng đội sai khiến mình phải chọn hoặc không chọn tướng nào. Quá lố bịch!

cm1

Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến, thậm chí là cả những ý kiến của người đánh cùng game thủ này cho rằng hành động khóa tài khoản của Riot là quá đúng:

3

Singed hỗ trợ là bình thường. Tuy nhiên lang thang khắp cả map, để lại xạ thủ trong tình trạng 1vs2 và không bao giờ đi chung với team thì lại không bình thường tí nào.

1

Cậu ta chẳng phải bị khóa tài khoản vì mấy cái lí do cậu ta đưa ra đâu! Nếu bạn theo dõi game thủ này thi đấu, hắn chẳng bao giờ đi đường chung với xạ thủ cả và cũng chẳng cung cấp tầm nhìn, chẳng bao giờ đi chung với team cả. Hắn ta cũng chẳng bao giờ nói chuyện với đồng đội để xem hắn định làm gì. Hắn cũng cầm trừng phạt với Singed, đi vào rừng đối phương và phá rối. Hắn ta lúc nào cũng quăng game và tất cả những lời nói trên đều là ngụy biện hết.

2

Bình luận bên dưới: Tôi đã từng chơi với anh chàng Singed này rồi. Luôn luôn là xạ thủ vs 2 người bên đối phương rồi sau đó hắn đẩy lẻ cả game, luôn để ADC trong tình trạng một mình.

Theo bạn, một game thủ cầm Singed hỗ trợ, sử dụng trừng phạt, luôn đi phá rừng đối phương, không cung cấp tầm nhìn cho cả đội cũng như xạ thủ, luôn để xạ thủ trong tình trạng “đói ăn” có nên bị cấm chơi suốt đời không?

[fresh_embepost pid=”390502″ ]

 

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Bom tấn chuyển nhượng: Zeros chính thức gia nhập EVOS Esports

Cộng ĐồngeSports

Team Flash hủy diệt Machi Esports nhờ 'Aura' của Hoàng Luân và Mạnh An

eSports

Drama: Faker và Canna dính nghi án xúc phạm fan Trung Quốc

Cộng ĐồngeSports

Lý do khiến VCS nhận thất bại cay đắng trước PCS trong Mid Season Showdown

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.