close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

eSports

Bị cộng đồng ném đá dữ dội, VTC phải “xuống nước” event nạp vcoin nhận VIP

Một lần nữa sự việc lại cho thấy các sự điều chỉnh event giữa chừng của VTC đều không mang lại kết quả tốt đẹp gì và gây bức xúc cho rất nhiều game thủ, dù lần này lỗi thuộc về cả hai bên.

Như game4v đã đưa tin, sự kiện nạp vcoin nhận VIP ngày 26/4 đã thu hút chú ý của rất nhiều game thủ, bởi lần đầu tiên chúng ta có thể sở hữu số lượng lớn trang bị VIP trong Đột Kích với giá cả phải chăng. Do quá nhiều người tham gia, số lượng VIP được bán đã cạn kiệt nhanh chóng nên VTC phải vội thông báo kết thúc sự kiện ngay vào 9:30 sáng 26/4 trên trang chủ Phục Kích.

vtc

Điều này đã khiến rất nhiều game thủ nổi giận vì lỡ nạp vcoin vào Phục Kích mà không nhận được VIP do “chậm chân”, bởi thời điểm 8:30-9:30 sáng có vẻ vẫn còn quá sớm và là lúc không nhiều người có thể rảnh rỗi online theo dõi thông tin trang chủ được, nhất là giới HS-SV. Tuy event đã bắt đầu từ 00:00 sáng ngày 26/4 và được thông báo rõ ràng “số lượng VIP giới hạn nên có thể kết thúc sự kiện bất cứ lúc nào”, nhưng cũng khó trách nhiều game thủ không thể kịp đi mua thẻ vào chiều tối 25/4 được, và sang tới ngày hôm sau thì chưa gì đã hết event rồi

VIP

Kết quả là suốt 2 ngày qua, rất nhiều game thủ Đột Kích đã thẳng tay ném đá VTC vì việc kết thúc event quá đột ngột, không có lộ trình thông báo tới game thủ hợp lý hơn và làm họ phí tiền nạp vcoin cho một game chẳng chơi bao giờ. Ngay cả admin Đỗ Thanh Huy cũng chịu trận bị công kích do là người trực tiếp đăng tải các thông tin sự kiện này (Bởi chờ đợi trang chủ có thể sẽ quá lâu), và thậm chí còn bị người chơi report Facebook cá nhân khiến công việc bị đình trệ.

vip2

Và thế là VTC cuối cùng cũng phải “xuống nước” xem xét giải quyết cho các game thủ lỡ nạp vcoin sau thời điểm 9:30 ngày 26/4 – trước đó thì cộng đồng VIP cũng nhận được ưu tiên này, nhưng xem ra mở rộng hỗ trợ cho toàn bộ game thủ Đột Kích sẽ hợp lý hơn vì có giải quyết xong được sự cố này họ mới còn tiếp tục tham gia các event sau, để bị tẩy chay thì sẽ không có lợi chút nào cho VTC về lâu dài trong khâu tổ chức sự kiện.

vip3

Sự cố này một lần nữa cảnh báo các vấn đề bất hợp lý khi tổ chức sự kiện của VTC và những hiểm họa có thể gặp với game thủ Đột Kích – nên chăng cần có sự thay đổi cho cả hai bên để event diễn ra một cách trọn vẹn, suôn sẻ hơn. Với những sự kiện nạp vcoin nhận báu vật thì tốt nhất nên bắt đầu vào 9:00 sáng thay vì 00:00 để game thủ có thời gian chuẩn bị, và công bố rõ ràng số lượng vật phẩm giới hạn, hết phần thưởng thì đóng luôn web sự kiện là ổn thỏa. Game thủ cũng nên đọc kĩ điều lệ sự kiện và có sự chuẩn bị chu đáo – bất cứ thứ gì giá rẻ đều đi kèm rất nhiều hạn chế nên các bạn cũng phải hiểu mình muốn 1 thì nhiều người khác muốn 10, cạnh tranh là không thể tránh khỏi. Hãy tham gia event trên tinh thần vui vẻ là chính, đừng vì một chút lợi ích cá nhân mà gây ức chế cho nhau nhé!

Bài liên quan
eSports

Tuyển thủ Botkonz bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy

Game Online

Đột Kích HD trải qua quá trình phát triển lâu dài

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực