close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Cộng Đồng

Bị cộng đồng căm ghét, EA vẫn thuộc top công ty đáng làm việc nhất, vượt cả Apple và Disney

Hẳn như bạn đọc đã biết, Electronic Arts (EA) hiện đang là một trong những công ty game bị ghét bỏ nhất cộng đồng hiện nay, với những kế hoạch kinh doanh các trò chơi gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, nó cũng được đánh giá là một nơi đáng làm việc nhất trên thế giới. Thú vị thay, nhà phát hành này là một trong số vỏn vẹn 2 hãng game được góp mặt trong danh sách top 100 công ty đáng làm việc nhất cho năm 2018 – theo đánh giá từ chính các nhân viên.

Bị cộng đồng ghét bỏ, EA vẫn thuộc top công ty đáng làm việc nhất, qua mặt cả Apple và Disney

Còn nhớ, EA đã từng được bầu chọn cho danh hiệu “công ty tồi tệ nhất ở Mỹ” trong 2 năm liên tiếp 2012 và 2013, vượt mặt các ngân hàng như Bank of America hay BP. Nhưng theo dữ liệu thu thập được của website chuyên đánh giá công ty Glassdoor, nhân viên của EA nói rằng đây là nơi làm việc tốt thứ 56 mà bạn có thể cân nhắc.

Theo GamesIndustry.biz, những lời khen ngợi về chế độ đãi ngộ của EA đến từ “mức lương cao và những đặc quyền hấp dẫn”. Trong đó bao gồm việc được xả stress cùng các trò chơi miễn phí, thưởng thức các món kem và được nhân viên mát xa tại chỗ.

Bị cộng đồng ghét bỏ, EA vẫn thuộc top công ty đáng làm việc nhất, qua mặt cả Apple và Disney

Một người đánh giá khác trên trang này cho biết “EA rất tuyệt – ngoại trừ trong… mùa sa thải.” Nhìn chung thì đối với một số người đã từng làm trong các công ty cấp cao, những điều này cũng không quá ấn tượng. Nhưng ít ra EA cũng không đến mức đối xử với nhân viên của mình phũ phàng như cách họ đã và đang làm với khách hàng hiện nay.

Ở những vị trí khác trong danh sách, NVIDIA và Blizzard góp mặt lần lượt tại vị trí thứ 24 và 28. Đứng đầu trong danh sách năm nay là Facebook, vốn trước đây cũng từng nắm giữ vị trí số 1 vào năm 2011 và 2013. Google đứng thứ 5, Microsoft đứng thứ 39, trong khi đó Apple và Disney lần lượt tụt xuống tít hạng 84 và 98.

Dưới đây là danh sách rút gọn top 10 công ty đáng để vào làm nhất năm 2018, do các nhân viên bình chọn.

Bị cộng đồng ghét bỏ, EA vẫn thuộc top công ty đáng làm việc nhất, qua mặt cả Apple và Disney

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/chiem-nguong-25-phut-gameplay-cua-mechwarrior-5-mercenaries-480763.g4v

Bài liên quan
Cộng Đồng

Disney cho phép các nhà phát triển game indie sử dụng các nhân vật của họ

Game Mobile

Liên Minh Tốc Chiến giành giải thưởng thiết kế của Apple

PC - Console

Star Wars Jedi: Fallen Order công bố ra mắt trên PS5

Game Mobile

Kết thúc thử nghiệm, Google Stadia chính thức có trên iOS