close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Bethesda sẽ không phát hành The Elder Scrolls: Legends trên nền tảng không hỗ trợ cross-play

Tin này có thể sẽ khiến các tín đồ PS4 lo ngại, bởi Sony không cho phép các hệ máy khác chơi cùng với hệ thống của mình nên có thể Bethesda sẽ không phát hành The Elder Scrolls: Legends trên PS4.

Với sự phát triển của game multiplayer, không lạ gì khi các NSX mong muốn tựa game của mình có khả năng cross-play để người chơi ở PC hay các máy console khác nhau có thể chơi cùng nhau – cộng đồng lớn mạnh hơn, CCU cao hơn, nhiều người chơi nên ghép trận nhanh, đỡ phải chờ đợi, lợi cả đôi bên. Đây là điều mà Nintendo và Microsoft đang đạt được khi hỗ trợ cross-play trên Switch và Xbox One, nhưng gã khổng lồ Sony thì vẫn kiên quyết “đóng cửa”, chỉ cho game thủ PS4 chơi với nhau (Trước đây, công ty này đã từ chối đề nghị cho chơi cross-play Fortnite của Epic Game mặc dù cũng có nói sẽ xem xét khả năng này trong tương lai). Bethesda có vẻ như đang muốn chống lại tiền lệ này khi hãng cho biết có thể sẽ không phát hành The Elder Scrolls: Legends cho các hệ máy không hỗ trợ cross-play

Tại hội nghị QuakeCon ở Grapevine, Pete Hines, phó giám đốc thương mại và thông tin của Bethesda senior vice cho biết hãng đang chuẩn bị phát hành The Elder Scrolls: Legends, một tựa game chiến thuật về thẻ bài hỗ trợ cả chơi đơn và chơi mạng. Khi được hỏi về việc “hỗ trợ cross-play và lưu trữ hệ thống trên cross-play có phải chỉ trên một số hệ thống không” thì Hines trả lời “Chúng tôi mong muốn chất lượng game đồng bộ trên tất cả các hệ thống chứ không thể có riêng một phiên bản phải tuân theo một quy luật nào đó. Dù là trên Apple, Google, Steam hay Bethesda.net thì bạn mua ở đâu cũng không thành vấn đề – nó có thể chơi được ở mọi hệ thống, mọi lúc mọi nơi. Đây là game về thẻ bài nên không có chuyện nền tảng này FPS cao hơn, nền tảng này điều khiển dễ hơn hay tương tự.”

The Elder Scrolls: Legends

Trả lời vấn đề liệu game có thể không phát hành trên PS4 do console này không hỗ trợ cross-play, Hines cho biết “Chúng tôi vẫn đang đàm phán với các nhà sản xuất console, nhưng những điều kiện trên là bắt buộc, không thể thay đổi – sẽ không có chuyện bạn chơi Legends ở một hệ máy xong sang hệ khác lại phải chơi lại từ đầu và bị khóa kín trong mạng nội bộ của hệ thống đó. Chúng tôi cũng biết Sony không cho phép Fortnite mở cross-play mặc cho đó là một game lớn, đây vẫn là quan điểm và dự tính của chúng tôi – không dành cho bất cứ công ty nào cụ thể, đó là cho tất cả các đối tác”.

Rõ ràng với phát biểu này Bethesda không nhắm đến Sony, nhưng nếu gã khổng lồ này vẫn bảo lưu quan điểm “bế quan tỏa cảng” trên PS4 thì game thủ sẽ không được chứng kiến một phiên bản The Elder Scrolls: Legends cho hệ máy này trong tương lai.

(Tham khảo: GameInformer)

 

Bài liên quan
PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

PC - Console

Gặp gỡ siêu ác long Alatreon trong Monster Hunter World Iceborne

PC - Console

Chân tướng kẻ thù mới trong Far Cry 6, hắn là ai?

PC - Console

Worms Rumble tựa game dành cho các fan cứng của Gunbound