close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công Nghệ

Bethesda muốn hợp tác với AMD để tối ưu game cho Ryzen và Vega

AMD cho biết mối quan hệ với Bethesda không phải là một vở kịch marketing thương hiệu.

amd-bethesda

Theo như những gì trước đó, AMD đã có một buổi trò chuyện một chút về kiến trúc của GPU Vega trong Hội nghị các nhà phát triển game. Công ty cũng đề cập rằng thế hệ card VGA tiếp theo của họ sẽ là Radeon RX Vega chứ không phải RX 500. Tuy nhiên, điều làm giới công nghệ bất ngờ khi ông chủ Radeon là Raja Kodori đã công bố mối quan hệ “độc đáo” với Bethesda trong việc Bethesda sẽ tối ưu các game của họ lên các sản phẩm của AMD.

“Đây là mối quan hệ hợp tác thực sự giữa các công ty chứ không phải là các chiêu trò marketing xây dựng thương hiệu”, Koduri chia sẻ. “Chúng tôi đã phối hợp giữa các kĩ sư của cả 2 bên để tối ưu và xử lí đa nhân, các tính năng mới trên GPU Radeon”.

Nếu đúng như những gì Koduri đã nói, thì đây quả là một tin đáng mừng với cộng đồng game thủ, đặc biệt là những game thủ đang sử dụng các sản phẩm của AMD. Nếu bạn chưa biết Bethesda là công ty nào thì họ chính là những người đứng đằng sau hàng loạt game nổi tiếng như series The Elder Scrolls, Fallout 3 và 4, Doom,…

Cũng phải nói thêm rằng sau khi ra mắt 2 sản phẩm là Ryzen và Vega, AMD đã chính thức khuấy động cuộc chiến của họ với 2 công ty đối địch là Intel và Nvidia sang một chương mới, khi mà các sản phẩm của họ có hiệu năng không thua kém gì đối thủ mà giá thành rẻ hơn rất nhiều. Và với việc cộng tác với Bethesda sẽ chẳng khác gì “hổ mọc thêm cánh” với AMD.

Để có thể hiểu thêm những gì mà đại diện của AMD chia sẻ, bạn có thể xem lại buổi trò chuyện của họ ở video dưới đây (thời điểm 1h38′)

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ZVKDNeyfpAo” width=”500″]

Bài liên quan
PC - Console

Nhiều tiền như Microsoft thì nên mua studio game nào tiếp theo?

PC - Console

Bethesda giúp console war trở nên cân bằng hơn

PC - Console

Huyền thoại Quake III đang được miễn phí

PC - Console

Metal: Hellsinger - Diệt quỷ trên nền nhạc death metal