close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Bethesda giới thiệu Creator Club, hồi sinh mod trả phí

Một trong những diễn biến đáng chú ý tại hội nghị E3, Bethesda đã giới thiệu Creator Club của hãng, tạo cơ hội cho game thủ cung cấp các bản mod trả phí cho Skyrim và Fallout 4.

Mod trả phí từng là chủ điểm được Valve thử nghiệm trên Steam với hy vọng giúp game thủ kiếm lợi nhuận dựa trên đam mê của họ, nhưng vì nhiều nguyên nhân mà hệ thống này đã không thành công như mong đợi. Cách tiếp cận của Bethesda thì có khác biệt – rõ nét nhất là công ty này chỉ hỗ trợ 2 tựa game mình sở hữu là Fallout 4 và Skyrim Special Edition mà thôi. Thông qua Creator Club, game thủ sẽ có cơ hội cung cấp các bản mod cho 2 game trên và thu lợi nhuận từ chúng.

Creator Club

Creator Club có nền tảng cũng tương tự như cửa hàng Steam: Các modder hay Studio muốn đưa mod vào game sẽ đăng kí trở thành Creator và gửi bản mod do mình làm ra lên đây – Bethesda sẽ lo kiểm tra bản quyền, nguồn gốc, tính tương thích và có những điều chỉnh phù hợp để mod chạy được trơn tru nhất trong game, không làm hỏng save file của người chơi. Modder sẽ được trả phí ngay khi bản Mod được duyệt lên cửa hàng – người chơi sẽ chọn mua mod qua một giao diện tương tự PS Store và dùng tiền Credit làm đơn vị thanh toán. Bethesda cho biết Credit có thể nạp bằng thẻ cào hoặc thẻ thanh toán quốc tế, dùng được cho mọi nền tảng từ PC tới console.

cc_2

Như vậy chúng ta có thể thấy Creator Club đã tiến một bước mới trong công cuộc hồi sinh mod trả phí nhờ được hỗ trợ trực tiếp từ công ty sở hữu game – các modder và studio sẽ được hỗ trợ cao hơn trong quá trình làm mod với SDK phù hợp và Bethesda giúp họ xử lý tất cả các vấn đề pháp lý và tương thích nên không ai phải lo việc mod có lỗi không, có đụng chạm nhau không… Bethesda cũng cho hay Creator Club là mô hình tham gia tự nguyện, và các bản mod miễn phí, mod cộng đồng vẫn sẽ tồn tại song song – việc sử dụng Creator Club hay không là hoàn toàn tùy thuộc vào ý muốn của modder.

cc_3

Hệ thống này sẽ sớm ra mắt game thủ Fallout 4 và Skyrim ngay trong mùa hè 2017, dành cho PS4, Xbox One và PC. Game thủ có thể ghé thăm Creator Club ngay lúc này và nếu bạn muốn tham gia làm mod trả phí, hãy đăng kí tại đây.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Shirley Curry - cụ bà game thủ bị stress trước các bình luận tiêu cực

PC - Console

Doom Eternal bị đánh dấu đỏ trên Steam vì sử dụng Denuvo Anti-Cheat

PC - Console

Tương lai của dòng game Fallout 76 sẽ đi về đâu khi Bethesda khá hời hợt

PC - Console

Sẽ không có Bethesda Digital Showcase trong năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.