close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Best of Pistol 2017 của Đột Kích “thiếu nhiệt” vì sự thống trị của COP 357?

Nhiều game thủ cho rằng sự phổ cập quá mức của dòng COP 357 Derringer đã khiến giải đấu Best of Pistol của Đột Kích bớt nhiệt hơn so với hồi năm 2015.

Là giải đấu lớn quy tụ các tài năng súng lục của Đột Kích, Best of Pistol luôn được cộng đồng chú ý theo dõi để tìm ra các gương mặt mới với khả năng xử lý thần sầu, ngắm bắn chuẩn xác và phản ứng trong tích tắc – các trận đấu Pistol luôn diễn biến khá nhiệt so với Sniper vì game thủ hầu hết là giao chiến tầm gần và trung trực tiếp không qua ống ngắm sniper. Điểm khác lạ là năm nay, dòng COP 357 Derringer mà phổ biến nhất là phiên bản Fractal gần như “thống trị” các room đấu, qua mặt cả đàn anh DE, Mauser… Nhiều game thủ cảm thấy không thật sự hứng khởi khi xem một trận đấu toàn COP 357 “spam đạn” tứ tung.

best of pistol

Thật ra bản thân Derringer được thiết kế là vũ khí bổ trợ và không nhắm tới tính chiến đấu lâu dài – nó có hỏa lực tốt, xả đạn và thay đạn cực nhanh nhưng ổ đạn chỉ có 4 viên, đòi hỏi xạ thủ phải chắc tay súng và di chuyển hợp lý, tránh đối đầu với nhiều kẻ địch cùng lúc. Tuy nhiên thì phiên bản Fractal đã ưu ái tăng 2 viên đạn cho Derringer nên nó đã nguy hiểm hơn trước rất nhiều – và lý do để phần lớn game thủ chuộng khẩu súng này khi thi đấu Best of Pistol là nhờ cắm full VIP tăng đạn lên tới 13 viên. Lúc này thì Derringer-Fractal không khác gì một khẩu Mauser với số lượng đạn đủ để cân vài 3 đối thủ cùng lúc, trong khi vẫn giữ nguyên các ưu điểm của bản thân.

COP 357 Derringer-Fractal

cop357fractal

Quả thật khi một giải đấu lớn như Best of Pistol mà tràn ngập Derringer thì khán giả có thể sẽ không thích lắm cảnh lăn xả bắn nhau loạn xạ của các đấu thủ, mất hẳn các kĩ năng di chuyển, núp bắn, ke tâm Headshot… vốn dành cho các khẩu DE, Anaconda… hơn. Nhưng nói gì thì nói, mục tiêu chiến thắng của các xạ thủ Best of Pistol là ghi càng nhiều điểm càng tốt nên họ có “chuộng” Derringer + tăng full đạn cũng không có gì lạ. Đây là một giải đấu mang tính phong trào chứ không thi đấu chuyên nghiệp trên đấu trường quốc tế nên có lẽ VTC cũng không muốn giới hạn vũ khí để cuộc đấu trở nên công bằng hơn giữa tất cả các xạ thủ. Hãy nhớ: Derringer không phải vũ khí hoàn hảo 100% và nó vẫn kém các dòng DE, Anaconda khi bắn ở tầm xa và trung – chỉ cần skill cứng thì bạn vẫn có thể “trị” được vũ khí này với khẩu DE yêu thích của mình!

Bài liên quan
eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

eSports

StarCraft: Remastered giải đấu ASL mùa 10 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 09/2020

Game Online

Phim CrossFire của Tencent cán mốc 100 triệu views sau 4 ngày công chiếu