close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSportsGame Mobile

‘Best AWM Noscope’ làng Free Fire Thành Mốc: Từng stream 18 tiếng một ngày trong hai tháng

Streamer game đã thay đổi biết bao con người theo hướng tích cực, Thành Mốc là một cái tên phải nhắc tới trong những con người đầy nghị lực và may mắn đó.

Streamer từ trước đến nay luôn là một nghề hấp dẫn với các bạn trẻ, thế nhưng lại thường không được coi trọng, tất cả chỉ bởi sự ngắn ngủi và thiếu ổn định của nó. Tuy vậy khi xét theo mặt khác, cũng từ công việc này, nhiều số phận có bước khởi điểm bấp bênh đã chuyển mình trở thành một gương mặt thành công, có được sự ngưỡng mộ và mức thu nhập mà những người đồng trang lứa khó có thể có được.

Hai streamer của Box Studio: Thành Mốc (trái) và Quang Cuốn (phải)

Mặt ngoài hào nhoáng là thế, tuy nhiên để trở thành một streamer thành công có rất nhiều trắc trở, từ định kiến xã hội, sự lo lắng từ gia đình, không tin tưởng của người thân, cho đến yêu cầu chặt chẽ về thời gian. Không phải bất kỳ ai cũng đủ kiên trì và quyết tâm để thực hiện những điều này.
Điển hình nhất cho một tấm gương của làng Streamer đó là Hoàng Văn Thành, hay còn được gọi một cách khác là Thành Mốc. Chàng trai sinh năm 2000 này đã trở thành thần tượng của nhiều game thủ Free Fire chỉ sau một thời gian ngắn theo đuổi sự nghiệp livestream, không chỉ bởi tài năng mà còn bởi cá tính mạnh mẽ của mình.

Thành Mốc

Biệt danh Thành Mốc theo như chàng trai quê Thanh Hóa chia sẻ là được mẹ đặt cho lúc nhỏ. Ngay từ khi 15 tuổi, do hoàn cảnh gia đình làm nông khó khăn Thành Mốc đã phải nghỉ học và bươn chải phụ giúp gia đình. Lúc ấy nhìn những bạn bè cùng trang lứa vui vẻ cắp sách đi học, trải qua những tháng ngày hạnh phúc trên ghế nhà trường, Thành Mốc chỉ biết ứa nước mắt và cúi đầu cặm cụi tiếp tục công việc của mình.

Sau 4 năm trải qua những công việc như bưng bê, sơn ô tô, rửa bát,… lam lũ cực nhọc, Thành Mốc cảm thấy chán ngán cuộc sống chỉ biết vùi đầu vào mưu sinh, mệt mỏi và chẳng thấy được tương lai. Đúng lúc ấy, vào một ngày đẹp trời, thấy Thành Mốc rất thích xem các livestream, đồng thời khả năng nói chuyện có duyên, bạn bè anh đề nghị anh thử “bắt chước” mà tập tành làm streamer. Gật đầu và cũng tập tọe livestream thử, dần dà Thành mốc chợt nhận ra, công việc này lại phù hợp và có thể khiến anh chạm tay được đến mục đích của cuộc đời.

Thành Mốc

Thành Mốc và iChiTV – 2 streamer đình đám của cộng đồng Free Fire Việt

Như mọi game thủ khác muốn thử sức mình với công việc streamer, Thành Mốc chẳng có mấy người xem trong vài tháng đầu tiên. Tuy nhiên khác với đa số người chấp nhận bỏ cuộc, anh vẫn kiên trì với công việc của mình. Hồi tưởng lại anh nói: “Streamer nhìn tưởng đơn giản nhưng lại rất khó khăn, mình đã từng stream trung bình 18 tiếng một ngày, tất cả vì yêu cầu của khán giả”..

Thành Mốc đã từng stream 18 tiếng/ngày trong thời gian dài.

Dần dần nhờ sự chăm chỉ và tài năng cùng nỗ lực không biết mệt mỏi, anh khẳng định được bản thân và vươn lên trong cộng đồng Free Fire. Là người cải tiến và sáng tạo ra cách bắn No Scope trong Free Fire, anh được người hâm mộ phong tặng cho danh hiệu “Best AWM no scope thế giới” với hơn 40 clip highlight. Thậm chí, tên tuổi anh còn được khẳng định trong cộng đồng Free Fire khi từng “đọ súng” thắng được “Best AWM Việt Nam” lúc bấy giờ là Cham Cân5 đồng thời hạ gục cả “Best AWP Indonesia”, tạo nên một cơn địa chấn trong cộng đồng Free Fire lúc bấy giờ.

Vượt qua khó khăn trắc trở và thành công với đam mê của mình – nói thì rất dễ nhưng làm mới khó. Thành Mốc có thể thành công không chỉ nhờ anh dám làm, mà còn bởi anh dám đánh đổi. Chẳng mấy ai dám cắm mặt vào màn hình 18 tiếng mỗi ngày trong nhiều tháng, cũng không có mấy ai dám chấp nhận khả năng mình bị đuổi khỏi nhà, bị áp lực lời qua tiếng lại từ bên ngoài, để theo đuổi đam mê đến cùng. Thành Mốc làm được, và anh không chỉ đã có được ngày hôm nay, mà còn đó là cả tương lai sáng lạng phía trước…