close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

Bengi: ‘Tôi cổ vũ cho Faker, Fly, GorillA và Smeb vì họ từng là đồng đội của tôi’

Những câu chuyện hài hước trong quân đội và tương lai của Bengi sẽ được chia sẻ trong buổi phỏng vấn với Bae “Bengi” Seong-woong – cánh tay phải đắc lực của Faker.

Đối với nam công dân Hàn Quốc. Nghĩa vụ quân sự là điều bắt buộc phải thực hiện, game thủ chuyên nghiệp không phải là trường hợp ngoại lệ. Tạm dừng sự nghiệp trong hai năm là khoảng thời gian dài. Do đó đây là điều cần được cân nhắc rất kỹ của từng người để sắp xếp cho phù hợp.

Bengi

‘Tôi là lính bộ binh thuộc đội súng cối’

Bae “Bengi” Seong-woong đồng đội của của Faker ở thời kỳ SKT. Anh đã nhập ngũ hồi 28 tháng giêng 2019. Sau 19 tháng thực hiện nghĩa vụ, anh đã trở lại với cuộc sống thường nhật hồi đầu tháng chín 2020. Bengi đã giảm cân so với trước đây, trông anh thật khoẻ mạnh. Dù chưa có dự định rõ ràng, nhưng Bengi đồng ý trả lời phỏng vấn để chào fan của mình.

Anh đã làm gì ở thời gian gần đây?

Tôi đã về nhà hai tuần nay rồi. Nhưng vì COVID-19 nên tôi không đi đâu cả. Tôi chỉ ở nhà chơi game. Rời xa máy tính lâu như vậy, tôi cảm thấy game trở nên khó khăn đối với tôi.

Anh chia sẻ một chút giai đoạn ở trong quân đội đi?

Tôi là lính bộ binh thuộc đội súng cối. Phần lớn thời gian hoạt động của tôi là cắt cỏ. Tôi nghĩ tôi đã cắt hết tất cả các loại cỏ ở Hàn Quốc, không phải trong vai trò của người đi rừng (cười). Tôi thuộc nhóm dự bị thôi, chỉ huy muốn không ai nhận ra tôi nên giao cho tôi nhiệm vụ như đã kể. Cắt cỏ thì không có gì đáng tự hào nhưng tôi làm công việc này rất tốt. Tôi đã cắt tất cả cỏ ở nơi tôi đóng quân.

Nghĩa vụ quân sự

Bengi vừa hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự

Anh là cựu tuyển thủ chuyên nghiệp ở trò chơi LMHT. Có bao giờ anh chơi LMHT cùng với cấp trên?

Lúc nào mà tôi được nghỉ phép, thì tôi chơi LMHT với họ. Cấp trên của tôi bảo: “Tôi đến đây để chơi với game thủ chuyên nghiệp, nhưng mà cậu thì không giỏi như tôi nghĩ”. Họ trách tôi vì để thua nhiều trận quá. Thành thật mà nói, tôi cảm thấy mình là nạn nhân vì thực sự đồng đội chơi tệ, tôi gánh không nổi.

Anh có xem LCK lúc còn ở quân đội không?

Có, tôi xem nhiều trận trước CKTG năm ngoái. Năm nay tôi chỉ xem những trận quan trọng. Có nhiều sự thay đổi về nhân sự, nhiều người mới có triển vọng xuất hiện. Tôi cổ vũ cho Faker, Fly, GorillA và Smeb vì họ từng là đồng đội của tôi.

Anh có còn giữ liên lạc với đồng đội cũ không? Wolf giờ đang làm streamer trên Twitch, Bang thì gia nhập Evil Geniuses ở Bắc Mỹ.

Bang có chúc mừng tôi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Tôi có bảo với anh ấy, vào quân đội trễ thì gặp nhiều khó khăn đấy. Tôi cũng có đi ăn với Wolf lúc tôi được nghỉ phép lần đầu. Tôi là người ít khi liên lạc trước nên tôi không giữ được nhiều mối quan hệ.

game thủ chuyên nghiệp

Bengi từng thi đấu cho đội SKT, nay là T1

Anh dự tính tương lai thế nào? Anh có trở về LMHT hay làm streamer gì không?

Tôi có nghĩ đến nhưng giờ chưa quyết định được.

Thế còn kinh doanh thì sao. Là cựu game thủ chuyên nghiệp, mở PC Bang sẽ hút khách đấy. Tôi nghĩ khách hàng sẽ thích được “cánh tay phải của Chúa” phục vụ đồ uống.

Afreeca Freecs đã mở nhiều PC Bang theo tên các vận động viên chuyên nghiệp rồi. Tôi không nên mở một cái trong thời điểm dịch bệnh như này.

Cuối cùng, anh có muốn nhắn gửi gì đến fan?

Đã gần hai năm kể từ khi tôi phục vụ quân đội và khoảng ba năm khi tôi dừng làm tuyển thủ chuyên nghiệp. Dù sao tôi muốn cảm ơn mọi người hâm mộ từ tận đáy lòng vì đã không quên tôi. Tôi chưa biết tiếp theo phải làm gì. Nhưng dù có làm gì, thì tôi cũng cố gắng để khiến người hâm mộ cảm thấy tự hào.

Xem thêm: Thua tâm phục khẩu phục, T1 phải ngồi nhà xem CKTG

Bài liên quan
eSports

Không đi CKTG, Faker vẫn ẵm cúp vô địch

eSports

3 đội tuyển đại diện LCK đã đến Trung Quốc

eSports

Sự nghiệp thăng trầm của cựu huấn luyện viên T1

eSports

Huấn luyện viên Kim chia tay T1