close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

Bến đỗ mới của Kanavi sau ‘bản hợp đồng nô lệ’ khiến fan ‘té ngửa’

Không một fan LMHT nào có thể ngờ được game thủ trẻ tuổi này lại quyết định về ngay chính nơi mà cộng đồng mạng từng “giải cứu” cậu ra khỏi nó.

Vừa mới đây, game thủ trẻ tuổi Seo “Kanavi” Jin-hyeok vừa dính phải một vụ ồn ào hợp đồng “vay mượn tuyển thủ” giữa Griffin và JD Gaming – một đội tuyển đến từ Trung Quốc. Sự việc được bắt đầu khi cựu huấn luyện viên của Griffin – cvMax, trong một buổi stream đã tố cáo đội tuyển cũ ép người chơi đi rừng Kanavi ký vào một bản hợp đồng “nô lệ”. Theo đó, bản hợp đồng giữa Kanavi và Griffin có rất nhiều điểm bất hợp lý, thậm chí là khó hiểu. Dựa vào những điều khoản này, Kanavi đã bị ép ký một bản hợp đồng dài tới 5 năm với JD Gaming, trong khi ông chủ của Griffin nhận được một khoản tiền lớn lên tới hàng tỉ won.

Xem thêm: LMHT: Kanavi, ‘bản hợp đồng nô lệ’ và góc tối của nền Esports Hàn Quốc

Vụ việc này đã xới tung cả LCK, khiến cộng đồng fan LMHT trong nước cũng như nước ngoài phẫn nộ. Ai nấy đều cảm thấy bất công cho game thủ trẻ tuổi, rằng phía Griffin biến anh thành công cụ kiếm tiền, rằng 5 năm là cả sự nghiệp game thủ rồi còn gì… vân vân và mây mây. Kết cục, qua sự đấu tranh cũng như áp lực từ cư dân mạng, Kanavi đã được trở thành game thủ tự do, còn Griffin thì gánh chịu hàng loạt án phạt. Riot Hàn Quốc qua vụ việc này cũng đã mất uy tín khá nhiều.

Drama của Griffin về hợp đồng của Kanavi có thể nói là to nhất năm nay

Điều gây bất ngờ tiếp theo đó là ngay khi trở thành game thủ tự do được một ngày, thông tin Kanavi chính thức trở thành người đi rừng của JD Gaming tràn ngập trên mạng xã hội. Vậy chẳng phải là anh chàng đã quay về chính nơi mà mọi người “giải cứu” anh ra hay sao? Tuy bất ngờ, nhưng nhiều fan bênh vực game thủ này và cho rằng JD chắc chắn đã có một bản hợp đồng thỏa đáng với Kanavi, còn trường hợp khi xưa chẳng qua là do Griffin tham tiền nên gây ra bất lợi cho tuyển thủ mà thôi! Hơn nữa, theo nhiều nguồn tin, team hạng thấp của LPL còn trả tiền nhiền hơn top team của LCK, mà khu vực LPL thì hiếm jungler chất lượng nên việc Kanavi chọn một nơi đãi ngộ tốt và trọng dụng mình hơn cũng là điều hợp lý.

Kanavi trong màu áo của JD Gaming

Về năng lực của Kanavi, anh tuy tuổi còn trẻ nhưng được giới chuyên môn ở Hàn đánh giá khá cao. Anh thường xuyên duo với Dopa – đàn anh của giới LMHT Hàn Quốc, một game thủ trình độ rất cao và vô cùng đa tài nhưng dính vào nạn cày thuê nên không thể thi đấu chuyên nghiệp. Tuy vậy, giới caster ở LPL đánh giá năng lực của Kanavi chỉ ở mức ổn. So với SofM – thần đồng LMHT Việt Nam hiện hoàn toàn có thể ở trong top 6 rừng LPL, Kanavi có thể coi là còn kém hơn nhiều.

Bài liên quan
eSports

Vị tướng nào bị cấm trong toàn bộ các trận đấu LPL Hè 2020?

eSports

Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut

eSports

Ăn nerf te tua, tỉ lệ thắng của Yuumi tụt xuống mức thảm hại

eSports

Giải mã hiện tượng Yasuo 'hot pick' ở đường dưới

Worth reading...
Game thủ vô địch thế giới sắp về chung một nhà với Sofm?