close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

eSports

Bê bối bán độ mới nhất tại LPL, tuyển thủ WeiYan bị cấm thi đấu

Tuyển thủ WeiYan của Rogue Warriors (RW) vừa bị cấm thi đấu tại giải LPL vì có hành vi được cho là bán độ khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ.

Giải đấu LPL vừa mới quay lại thi đấu online đã nhận phải những tin giật gân khiến không ít game thủ bàng hoàng, mới đây BTC LPL đã đưa ra thông báo điều tra về người đi rừng WeiYan của đội tuyển RW vì có hành vi gian lận trong giải đấu chuyên nghiệp. Cụ thể anh chàng này bị cáo buộc rằng đã bán độ trong các trận đấu gần đây với OMG và WE, hiện tại anh đang bị cấm thi đấu cho đến khi ban điều tra đưa ra kết quả cuối cùng.

Thông báo bán độ LPL

Được biết trước đó đội RW đã phát hiện tuyển thủ của mình có hành vi vi phạm kỷ luật một cách nghiêm trọng nên đã đưa ra thông báo trên Weibo, để bảo vệ danh tiếng và quyền lợi của đội họ đã thẳng thừng hủy bỏ hợp đồng với WeiYan và đưa thông tin cho BTC LPL. Trong sự ngỡ ngàng của cộng đồng game thủ, nhiều người vẫn chưa hiểu sự việc như thế nào và WeiYan có thật sự “bán độ” hay không thì quyết định đưa ra của RW có phần hơi mạnh tay đối với người đi rừng trẻ tuổi này.

Thông báo từ đội tuyển WR

“RW thông báo xử phạt nhân viên vi phạm:

Thông qua điều tra xác nhận của đội tuyển, tuyển thủ Vương Tương (ID:Weiyan) trong quá trình tham gia giải đấu LPL mùa xuân tồn tại hành vi vi phạm kỷ luật một cách nghiêm trọng. Đối với trường hợp như thế, đội tuyển có thái độ không khoan nhượng, từ ngay ngày hôm nay chính thức hủy bỏ “Hợp đồng phục vụ tuyển thủ” với Vương Tương và đồng thời chuyển giao lại thông tin cho ban điều hành LPL xử lý.

Dưới sự nhắc nhở và cảnh cáo nghiêm ngặt của đội tuyển trong năm nay, vẫn có tuyển thủ xem thường quy tắc, làm ảnh hưởng và gây hậu quả nghiêm trọng. Một lần nữa nhắc nhở các tuyển thủ trong đội lấy trường hợp này để làm gương, không vi phạm quy tắc của đội tuyển và liên minh. Từ sự việc này, đội tuyển RW sẽ tiếp tục triển khai điều tra sâu hơn, và loại bỏ tất cả nhưng tuyển thủ và cá nhân có liên quan trực tiếp và gián tiếp hành vi phạm”.

Tuyển thủ WR Weiyan

WeiYan là tuyển thủ ở vị trí đi rừng mới được đưa lên đánh chính từ đội trẻ của RW ở mùa giải năm nay. Mặc dù đã lên tiếng giải thích trên kênh Weibo cá nhân nhưng có vẻ mọi thứ lại làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. WeiYan xác nhận rằng có người liên hệ với anh và sẽ trả tiền cọc nếu anh “bán độ” trong trận đấu sắp tới, và anh đã chấp nhận nhưng hôm sau anh đã từ chối người này. Anh khẳng định rằng mình không hề nhận một khoản tiền nào cả và còn bị kẻ đó đe dọa.

Tuy nhiên trong trận đấu với WE ngày hôm trước, cộng đồng Trung Quốc đã chia sẻ một đoạn clip cho thấy WeiYan đã cố ý thi đấu tệ hại và nhiều tình huống “phá game” dẫn đến thất bại cho RW. Tình huống phút thứ 14, anh lao vào một mình và bị xạ thủ WE hạ gục ngay trước tình huống ăn Baron khiến không ít mọi người nghi ngờ.

Trước mắt vẫn phải chờ kết quả điều tra của BTC LPL để đưa ra quyết định cho WeiYan, hiện tại anh đã bị cấm thi đấu 18 tháng và nếu kết quả chính xác thì có thể sẽ là án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn cho người đi rừng trẻ tuổi. Có thể thấy LPL đã rất quyết tâm xử lý các hành vi vi phạm kỷ luật của giải đấu, khi mà trước đây liên tục xảy ra những vụ bê bối khiến danh tiếng của khu vực lớn này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây không chỉ là vấn nạn của LPL mà còn nhiều khu vực khác đang phải đối mặt, BTC các giải đấu cần quyết liệt hơn để bảo vệ quyền lợi và đem lại sự công bằng cho các đội tuyển.

Bài liên quan
eSports

Tài năng trẻ EGO hé lộ ý định giải nghệ sau một mùa giải đáng thất vọng

eSports

SGB xuất sắc giành chiến thắng trước CES để tiến đến chung kết VCS

eSports

3 tướng 'bất tử' khi về cuối trận trong LMHT

eSports

Vừa mới sa thải Zeros, Thầy Ba hé lộ SE sẽ sa thải luôn Venus