[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

Góc NhìnPC - Console

Bayonetta và Astral Chain liệu có đặt chân lên PC?

Gần đây với việc tựa game The Wonderful 101 (vốn độc quyền cho Wii U) được đưa lên trên các hệ máy khác khiến nhiều game thủ tự hỏi liệu điều tương tự có xảy ra với Bayonetta và Astral Chain?

Platinum Games ngày nay đã khác xưa rất nhiều vì studio này bây giờ đã có khả năng phát hành game độc lập do nhận được sự đầu tư lớn từ Tencent. Do đó các game thủ có quyền mơ về một tương lai nơi các game của studio này sẽ phát hành đa nền chứ không bị độc quyền trên một hệ máy nữa. Nhưng để làm được điều đó sẽ còn rất nhiều khó khăn trước mắt Studio tài ba này và họ sẽ cần game thủ giúp đỡ rất nhiều.

Đơn cử như với trò chơi Bayonetta, mặc dù được Platinum làm từ A-Z nhưng bản quyền của tựa game này lại bị chia làm hai phần. một thuộc về studio và một thuộc về Sega điều đó dẫn tới việc nếu họ muốn tự phát hành dòng game Bayonetta thì họ cần phải mua lại bản quyền từ phía Sega (việc sẽ tốn rất rất nhiều tiền) thế nên để có Bayonetta 2 và 3 quay lại trên PC cùng các hệ máy khác thì chỉ có cách mong Sega hợp sức cùng Platinum Games để thực hiện hoặc các game thủ cần ủng hộ một số tiền khá lớn cho dự án Kickstarter của Bayonetta.

Mọi việc còn nghiêm trọng hơn đối với Astral Chain khi một nửa bản quyền phát hành của tựa game này nằm trong tay Nintendo. Liệu nếu bạn ở vị thế của những người lãnh đạo của Nintendo, bạn có muốn đem con gà đẻ trứng vàng, tựa game độc quyền khiến nhiều game thủ phải móc hầu bao ra để mua thêm máy Switch về lên các hệ máy khác mà chưa biết lời lỗ ra sao không? Nhưng việc này không có nghĩa là các fan của hệ máy khác hết hy vọng, như trường hợp của The Wonderful 101 (Nintendo cũng nắm quyền phát hành tựa game này) Nintendo sẵn sàng cho Platinum Games port game lên các hệ máy khác. Việc này theo nhiều chuyên gia cho rằng hãng đang muốn thử nghiệm xem việc phát hành các IP độc quyền có đem lại lợi nhuận cho mình không, nếu tình hình khả quan thì tương lai họ sẽ đem thêm các tựa game khác chia sẽ cho những game thủ không sở hữu máy Switch.

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Project G.G. - tựa game siêu anh hùng mới của Platinum Games

PC - Console

Platinum Games sẽ công bố thêm về Bayonetta 3?

PC - Console

The Wonderful 101: Remastered phá vỡ mọi giới hạn đặt ra

PC - Console

Platinum vẫn chưa từ bỏ Scalebound