close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Cộng Đồng

Bắt sống thanh niên Nhật ‘cá kiếm’ 3,7 tỷ đồng nhờ bán hack trong game

Cái kết cho một thanh niên dám bán và ‘tàng trữ’ phần mềm Hack tại Nhật. Liệu rằng một ngày nào đó Việt Nam cũng làm như vậy hay không?

Akihide Yamamoto, thanh niên 30 tuổi vừa bị cảnh sát cáo buộc và bắt giữ vì tội bán phần mềm hack trong tựa game online nổi tiếng Alliance of Valiant Arms (A.V.A)

M1rx6eR

Theo thời báo lớn nhất tại Nhật, Yomiuri Shimbun, Yamamoto đã vi phạm luật chống cạnh tranh không lành mạnh tại Nhật Bản. Đây cũng là một trong những điều luật khắt khe nhất trong luật hình sự nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu lành mạnh trong cạnh tranh tại Nhật Bản nhiều năm qua. Đất nước này có mức độ cạnh tranh trong ngành nghề là rất cao và vì thế luật pháp Nhật, về vấn đề này, là rất khắt khe.

Theo báo cáo, Yamamoto là một công dân của thành phố Himeji City, được cho là đã bán một nhân vật game đã được hack đi kèm với hàng tá vũ khí cực khủng trong game mà nếu có thể xuất hiện trong game sẽ gây mất cân bằng nghiêm trọng, cho một người đàn ông 40 tuổi tại Saitama Prefecture với mức giá 20.000 yên tương đương 3,7 triệu VNĐ.

Đây cũng không phải là sản phẩm game duy nhất mà Yamamoto bán hack. Dưới đây là danh sách các game mà anh này bán hack.

1251815139112242578

Bên cạnh A.V.A còn có Special Force, Special Force 2 và Dragon Nest.

Nhà chức trách Nhật cũng cáo buộc Yamamoto đã bán các bản hack và nhân vật hack cho khoảng 500 người trong vòng 5 năm qua và ‘cá kiếm’ được 20 triệu yên tương đương 3,7 tỉ VNĐ. Người dùng sẽ tiến hành đăng kí trên trang của Yamamoto với mức phí khoảng 3,1 triệu VNĐ và tiến hành download game với mức giá 550.000 VNĐ.

Năm ngoái, các nhà chức trách tại Nhật cũng đã bắt giữ một nhóm gamer Nhật vì các cáo buộc liên quan tới buôn bán và hack cheat trong tựa game FPS nổi tiếng Sudden Attack.

Bài liên quan
Game Online

Game bắn súng Alliance of Valiant Arms (A.V.A) bất ngờ được hồi sinh

Game Online

Siêu phẩm FPS A.V.A rất may được mua lại IP, trước khi NSX tuyên bố phá sản

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.