close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

Bất ngờ với ngôn ngữ phổ biến nhất trên Steam hiện nay

Không phải tiếng Anh, đây mới là thứ ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên nền tảng Steam hiện nay, khiến nhiều người khá ngạc nhiên.

Valve mới đây thông báo kết quả thăm dò trên nền tảng riêng của mình qua Khảo sát phần cứng và phần mềm Steam mỗi tháng. Báo cáo mới nhất của dữ liệu tháng 12 năm 2019 cho thấy nhiều điểm bất ngờ. Điều đáng ngạc nhiên là lần đầu tiên tỷ lệ tiếng Trung Quốc giản thể vượt tiếng Anh và đạt mức cao nhất 37,8%, trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất Steam hiện tại.

Trước đây, tiếng Anh luôn là ngôn ngữ đại trà được người chơi Steam sử dụng với tỉ lệ dao động trong khoảng từ 30% đến 40%. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm ngoái, tỉ lệ tiếng Trung giản thể đã bất ngờ tăng lên 14,43%, soán ngôi ngôn ngữ thịnh hành Anh quốc.

Trong năm vừa qua, chúng ta thấy mối quan hệ giữa Steam và thị trường Trung Quốc ngày càng gắn bó hơn, mặc dù Trung Quốc không muốn sử dụng các nền tảng nước ngoài. Nhưng, phải thừa nhận một điều Steam luôn có chính sách khôn khéo để tiếp cận được thị trường với tệp khách hàng đông đảo 1,4 tỷ dân ở đại lục.

Ở một diễn biến khác, khi khảo sát dữ liệu Steam được phát hành vào tháng 05 năm 2018, người ta thấy rằng người chơi từ bỏ phiên bản mới của Windows 10 và chuyển sang phiên bản tương đối cũ của hệ điều hành Windows 7. Sau khi giải thích bởi các quan chức của Steam, điều này là do hiện tượng phổ biến của PUBG. Ngoài ra, phương pháp quản lý máy tính liên quan đến các quán cà phê internet Trung Quốc là nguyên nhân tác động.

“Khoảng tháng 08 năm 2017, chúng tôi bắt đầu thấy những thay đổi bất thường trong một số thống kê nhất định, đặc biệt là sự gia tăng thị phần Windows 7, tăng thị phần CPU lõi tứ và thay đổi về chia sẻ CPU và GPU. Trong giai đoạn này, thị phần của tiếng Trung giản thể tăng đáng kể. Tất cả điều này phù hợp với việc sử dụng các quán cà phê internet ở châu Á ngày càng tăng của Steam, vốn được đánh giá quá cao trong dữ liệu khảo sát”, một đại diện của Valve cho hay.

Nói cách khác, do sự quản lý của các quán cà phê internet ở Trung Quốc. Theo nhà phân tích nước ngoài Daniel Ahmad, Trung Quốc đã có hơn 30 triệu người dùng Steam. Việc người chơi đại lục dùng nền tảng Steam ngày càng đông cho thấy những ưu việt của WeGame hay nền tảng tương tự của Trung Quốc chưa đáp ứng hoặc chưa hoàn thiện.

Bài liên quan
PC - Console

Worms Rumble tựa game dành cho các fan cứng của Gunbound

PC - Console

Titanfall 2 là tham vọng của EA, tại sao nó lại không thể thành công?

PC - Console

Trải nghiệm game tuổi thơ với giả lập 3DSen dành cho PC

PC - Console

Giá game trên các hệ máy mới sẽ tăng trong tương lai gần?