close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Bất ngờ trước tựa game sử dụng dữ liệu của NASA để xây dựng không gian vũ trụ

Nhằm tạo ra một không gian vũ trụ vô cùng vô tận, một thế giới chân thực nhất có thể để thỏa mãn những game thủ khó tính nhất, nhà phát triển của Elite Dangerous đã sử dụng một phần công nghệ của NASA – Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ để tạo ra một không gian vũ trụ vô cùng chân thực.

Elite Dangerous 5

Elite Dangerous được phát hành vào 16/12/2014, phát triển bởi Frontier Developments nhưng đến bây giờ nhiều người vẫn phải bất ngờ với những gì mà tựa game mang lại. Một vũ trụ chi tiết, rộng lớn và chân thực ngoài sức tưởng tượng. Để có được một bối cảnh hoành tráng như vậy, hãng phát triển này đã sử dụng một phần công nghệ của NASA có tên gọi là Stellar Forge. Công nghệ này cho phép thu thập mọi dữ liệu mà các vệ tinh, kính viễn vọng đã quan sát được ngoài vũ trụ thực tế, kết hợp với nhau bởi một siêu thuật toán, từ đó cho phép thực hiện ngoại suy (từ các dữ liệu ban đầu suy ra những dữ liệu tiếp theo) xây dựng ra phần còn lại của vũ trụ.

elitedangerousnews

Giám đốc nghệ thuật và sáng tạo Chris Gregory của Frontier nhận định:

Cái khó nhất trong một game không gian như Elite Dangerous là việc tạo ra một vũ trụ sao cho sát với thực tế nhất. Cái tôi muốn nói ở đây là không chỉ không gian mà còn là các tính chất vật lý, nguyên tắc tự nhiên. Chúng tôi nhờ sự giúp đỡ của NASA, kết hợp cùng hàng loạt dữ liệu của những nhà thiên văn, những người giỏi nhất trong lĩnh vực không gian để tạo ra một vũ trụ cơ bản. Sử dụng Stellar Forge suy ra được phần còn lại của vũ trụ và để nó trực quan nhất, Frontier tiếp tục bắt tay vào công cuộc chỉnh sửa.

Dữ liệu được cung cấp cho phép nhà phát triển tạo ra các hành tinh có tính chất vật lý và lực hấp dẫn cực kì chính xác. Bạn sẽ phải đạt đủ tốc độ nhất định để thoát khỏi lực hấp dẫn, thoát khỏi một hệ mặt trời. Còn nếu con thuyền của bạn không đủ khả năng, nó sẽ là nấm mồ cho chính bạn. Hay những hành tinh ở quá xa mặt trời sẽ trở thành lạnh giá, quá gần mặt trời thì vô cùng nóng, ở một vị trí thích hợp có thể có sự sống hoặc không. Nhà phát triển tiếp tục suy luận và xây dựng căn cứ trên hành tinh đó để game thủ có thể tham gia trao đổi, liên lạc, chế tạo, sửa chữa phi thuyền.

Why-the-Energy-Industrial-Elite-Has-It-in-for-the-Planet

Game còn cho phép tạo ra những liên minh, nhưng chính phủ và những cuộc chiến tranh xâm lược hành tinh, tranh giành khu vực. Và môi trường vũ trụ sẽ có những ảnh hưởng nhất định khiến game thủ phải bất ngờ.

Stellar Forge trở thành công cụ đắc lực giúp Frontier đạt rất nhiều mục đích, thậm chí có cả những thứ mà nhà phát triển không ngờ tới như việc một người chơi phát hiện ra cả vệ tinh xa nhất mà con người từng phóng đi Voyager 1 và 2. Nghe thì có vẻ vô lý vì bối cảnh game đã là rất xa so với thời điểm hiện tại nhưng đây là minh chứng rất rõ ràng chứng tỏ nhà phát triển đã dùng các dữ liệu thực tế để dựng thành game.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=WecHubjGQIw” ]

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=eSvdINKhOwU” ]

Liệu vũ trụ này còn rộng tới đâu? Và liệu có khả năng nào khi NASA vô tình đã có những dữ liệu của 1 sự sống ở hành tinh khác. Tất cả vẫn còn là bí ẩn trong vũ trụ rộng lớn của Elite Dangerous.

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây