close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

‘Bất ngờ’ khi One Punch Man có tới 10 lực lượng khác nhau – Phần 2

Dựa theo cốt truyện One Punch Man thì ngoài Hiệp Hội Anh Hùng và Hiệp Hội Quái Vật, còn có nhiều tổ chức, băng nhóm khác đang hoạt động. Dưới đây là danh sách 10 lực lượng đã từng xuất hiện trong truyện.

The Swordmasters ⋅ Hội Kiếm Sư

Mặc dù không có mối liên kết chặt chẽ với Hiệp Hội Anh Hùng, Hội Kiếm Sư bao gồm Samurai Nguyên Tử cấp S và một nhóm kiếm sĩ ưu tú khác. Tuy là đơn vị riêng biệt nhưng nhiệm vụ chính mà họ làm vẫn là chống lại các mối đe dọa và quái vật nguy hiểm. Có lẽ việc thành lập hội này là do Samurai Nguyên Tử không tin tưởng hoàn toàn vào Hiệp Hội Anh Hùng dù cả 2 tổ chức có chung mục tiêu?

Hội Kiếm Sư trong One Punch Man là tập hợp những kiếm sĩ có khả năng ưu tú nhất

The Monster Association ⋅ Hiệp Hội Quái Vật

Được xem là đối thủ không đội trời chung của Hiệp Hội Anh Hùng, quái nhân “Gyoro-Gyoro” đã thành lập Hiệp Hội Quái Vật bằng cách cài đặt Orochi làm Vua Quái Vật, và tích cực tuyển mộ những người đã là quái vật, cũng như những chiến binh mạnh mẽ sẵn sàng biến thành quái vật cùng chung mong muốn xóa sổ nhân loại, thiết lập lại trật tự thế giới mới.

Gyoro-Gyoro đã tự mình gầy dựng lên 1 Hiệp Hội Quái Vật không hề thua kém Hiệp Hội Anh Hùng

The House of Evolution ⋅ Ngôi Nhà Thời Đại

House of Evolution hay Ngôi Nhà Thời Đại là 1 tổ chức được thành lập bởi Tiến sĩ Genus với mục đích tạo ra sinh vật sống hoàn hảo thông qua những thí nghiệm khoa học. Những quái vật như Nữ Muỗi và Gorilla Giáp Sắt đều nhận được sự ca ngợi từ Genus, nhưng đáng tiếc, chúng lại dễ dàng bị Saitama hoặc Genos xử lý. Sau khi thấy các thí nghiệm của mình sụp đổ trước một Thánh Phồng với sức mạnh không thể nào đo được, Tiến sĩ Genus quyết định từ bỏ tổ chức.

Ngôi Nhà Thời Đại là nơi tập hợp các thí nghiệm về 1 cuộc sống bất tử của Tiến Sĩ Genus

The Paradisers 

Xuất hiện ngắn gọn trong phần đầu tiên của One Punch Man, băng nhóm Paradisers là tập hợp những kẻ mong muốn một thế giới không có ai phải làm việc và họ sẵn sàng chiến đấu cho giấc mơ đó. Cứ ngỡ băng nhóm này rất mạnh nhưng cho đến khi cả đám dễ dàng bị xử lý bởi Sonic Siêu Thanh. Các thành viên trong nhóm dễ dàng bị nhận dạng bởi sự hói đầu của họ, chính lẽ đó mà Saitama từng phải khốn đốn vì người dân hiểu lầm anh.

Băng nhóm Paradisers được thành lập với mong muốn 1 thế giới không có ai làm việc

The Organization

Tổ chức The Organization là sự kết hợp của nhiều Robot mạnh mẽ khác nhau để đối chiếu dữ liệu và cải thiện thiết kế của bản thân chúng. Hiển nhiên vì là 1 người máy nên chúng không có sự ràng buộc về mặt đạo đức, luôn hành động rất lạnh lùng và tàn bạo. Tổ chức này sau đó đã liên kết với Hiệp Hội Quái Vật, nhưng có lẽ đây chỉ là một chiêu trò nào đó.

Tổ chức The Organization rất có thể liên quan đến quá khứ của Genos trong One Punch Man

Xem phần trước tại: ‘Bất ngờ’ khi One Punch Man có tới 10 lực lượng khác nhau – Phần 1

Bài liên quan
Phim-Truyện

Saitama mạnh hơn Goku vì một lí do đơn giản

Phim-Truyện

One Punch Man season 3 sẽ có ít Saitama hơn nữa?

Phim-Truyện

One Punch Man: Sonic Siêu Thanh có thể trở thành anh hùng S-Class?

Phim-Truyện

One Punch Man 179: Tatsumaki bẻ cong không gian, đánh nghiêm túc

Worth reading...
Dragon Ball Super: Không phải Goku, ai sẽ là người đánh bại Moros?