close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Bất chấp scandal OpenIV, người chơi GTA 5 trên Steam vẫn tăng

Mặc dù cái tên Take Two bị game thủ GTA cả thế giới ghét bỏ nhưng lượng người chơi GTA 5 trên PC vẫn khá đông, thậm chí còn tăng cao hơn trong tháng này chỉ tính riêng trên Steam

người chơi

Gần một tuần trước, Take Two đã gây náo loạn cộng đồng GTA 5 khi triệt hạ công cụ mod nổi tiếng OpenIV, và công ty này lập tức đón nhận vô số gạch đá do game thủ ức chế trút xuống. Cũng dễ hiểu vì OpenIV là nền tảng mod chủ đạo cho GTA 4 và GTA 5 bao nhiêu năm qua, nhưng theo Rockstar cho hay, gần đây công cụ này “có liên quan tới các bản hack cheat gây hại cho GTA Online”. Nhóm phát triển OpenIV thì khẳng định không có chuyện vào được GTA Online khi dùng mod bởi công cụ này, và cộng đồng thì cho rằng động thái này chẳng qua chỉ là muốn thúc ép game thủ từ bỏ mảng chơi đơn để nhảy sang GTA Online và tiêu tiền vào đó mà thôi.

Cộng đồng GTA trên nền tảng PC, vốn đứng sau hàng loạt nội dung quảng bá, lăng xê cho tựa game này trên thế giới, đã đồng loạt đứng lên tẩy chay Take Two và Rockstar Games. Cụ thể hơn, phiên bản Steam đang bị dìm hàng không thương tiếc, đẩy mức đánh giá của nó xuống “Vô cùng tồi tệ” và đánh giá chung trở thành Tầm thường, và tình trạng diễn ra tương tự với GTA 4. Một lá đơn kiến nghị trả tự do cho OpenIV trên change.org đã thu hút hơn 70.000 chữ kí ủng hộ – mặc dù vậy, số lượng người chơi GTA 5 PC trên Steam vẫn tương đối ổn định

gta2

Theo thông tin từ SteamChart, lượng người chơi GTA 5 đã biến động tương đối sau vụ lùm xùm OpenIV, nhưng quan trọng là con số vẫn rất ổn định. Thực chất thì gần đây, GTA 5 trên PC đã cán mốc 131.936 người chơi cùng lúc, cao nhất trong vòng 2 năm qua từ hồi tháng 5 năm 2015 (215.966 người chơi). Lượng người chơi GTA 5 PC tăng vọt tới 107% trong ngày 15/6 so với tháng trước đó (110.332 so với 53.194 người chơi)

gta3

Điều kì lạ là, một ngày sau khi OpenIV bị dẹp bỏ thì lượng người chơi lại tăng 1.9% so với hôm trước đó (lên mốc 112.452), tuy nhiên 4 ngày sau thì con số này giảm xuống 15% (92,203 người chơi vào ngày 19/6). Hiện tại, con số này vẫn giảm nhưng không quá nhiều, cho thấy rằng dù cộng đồng có tức giận mấy thì sức nóng của GTA 5 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm (Hoặc cũng có thể nhiều game thủ đang bận “mod trả đũa” Take Two)

gta4

Đây sẽ là một “cuộc chiến” thú vị đáng theo dõi – thực tế, nếu game thủ muốn thật sự phản đối một nhà phát hành lớn thì họ sẽ phải tốn công xây dựng nhiều chiến dịch tẩy chay, không chơi game, không mua sản phẩm… để gây chú ý. Nhưng xem ra động thái này sẽ rất khó khăn với một sản phẩm lớn và có mặt trên cả PC lẫn console như GTA 5.

(Theo TweakTown)

http://game4v.com/pc-console/cong-cu-mod-gta-manh-nhat-chinh-thuc-bi-take-two-dep-bo-434869.g4v

Bài liên quan
Game Online

Báo động tình trạng 'hack vương miện' trong Fall Guys

Game OnlinePC - Console

Thông tin mới nhất về Fall Guys season 2

Cộng ĐồngPC - Console

Game thủ PC hết đường nạp tiền Steam giá rẻ

Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch