Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng Đồng

Bao giờ quảng cáo game Việt nói không với nội y?

Hiện tại, vấn nạn sử dụng người mẫu sexy trong những bộ đồ thiếu vải, hay thậm chí là nội y, đang trở thành một trào lưu của các nhà phát hàng game Việt

quang cao game Viet (8)

Giống như trước đây trang tin game Game4V đã từng phản ánh, việc sử dụng những yếu tố nhạy cảm trong quảng cáo game Việt đang trở thành một vấn nạn nhức nhối trong xã hội nói chung và làng game nói riêng. Vậy thì do đâu mà quảng cáo game Việt lại trở thành một nơi dung tục đến vậy, và hướng đi nào dành cho các nhà phát hành khi muốn quảng bá một tựa game tại thị trường Việt Nam?

Sử dụng người mẫu sexy trong quảng cáo, trào lưu mới của làng game Việt

Thiếu vải và nội y là chiêu trò quảng cáo thịnh hành nhất làng game Việt

Thiếu vải và nội y là chiêu trò quảng cáo thịnh hành nhất làng game Việt

Mỗi khi có một tựa game sắp ra mắt tại Việt Nam, các nhà phát hành sẽ thi nhau sử dụng những chiêu trò để quảng bá cho sản phẩm của mình. Nhìn chung, so với hầu hết các cách PR, quảng cáo hiện tại thì việc sử dụng người mẫu sexy để quảng cáo là vừa dễ, vừa rẻ mà cũng đạt hiệu quả cao (trong thời gian ngắn), chính vì thế mà phương pháp này được các nhà phát hành áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Những cô gái trẻ không ngại khoe thân để mong sẽ có một cơ hội nổi tiếng

Những cô gái trẻ không ngại khoe thân để mong sẽ có một cơ hội nổi tiếng

Có cung thì mới có cầu, không ít những người mẫu, diễn viên, những cô gái tuổi đời còn khá trẻ nhưng sở hữu thân hình bốc lửa với mong muốn được nổi tiếng nhanh mà không ngần ngại cởi đồ để quảng cáo cho sản phẩm của các nhà phát hành. Những cô gái này vô tình khiến cho vấn nạn quảng cáo game dung tục trở nên ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành vấn nạn nhức nhối.

Quảng cáo “ăn xổi” dẫn tới hệ quả to lớn

Nhìn những mẩu quảng cáo kích thích thế này, nhưng liệu bao nhiêu người sẽ thử chơi tựa game trên, hay chỉ xuýt xoa về người mẫu và bỏ qua

Nhìn những mẩu quảng cáo kích thích thế này, nhưng liệu bao nhiêu người sẽ thử chơi tựa game trên, hay chỉ xuýt xoa về người mẫu và bỏ qua?

Việc sử dụng người mẫu sexy trong quảng cáo game Việt có thể đem lại cho nhà phát hành một lượng lớn view, share của một số game thủ tò mò, thích thú, nhưng chẳng có gì đảm bảo rằng họ sẽ đăng nhập để trải nghiệm game. Chiêu trò PR trá hình đó chỉ hấp dẫn người xem trong một thời gian ngắn mà thôi, còn điều cốt lõi để giữ chân người chơi vẫn là nội dung của game, chứ không phải là dàn mẫu chân dài kia.

quang cao game Viet (9)

Độ dở của game sẽ tương đương độ hở của mẫu

Hiện tại, trong làng game Việt cũng như cộng đồng game thủ có một luật bất thành văn, đó là game càng dở thì quảng cáo càng hở. Với thế hệ người chơi có tầm hiểu biết cao như hiện nay, chỉ cần nhìn thoáng qua công tác PR quảng cáo là họ đã có thể đánh giá sơ lược về tựa game đó mà không cần phải click vào chơi thử. Và những tựa game có sử dụng những yếu tố như “shock-sex-sến” sẽ khó chiều lòng những game thủ khó tính chiếm một số lương không nhỏ trong làng game Việt.

quang cao game Viet (5)

Những sản phẩm như thế này khiến cộng đồng có cái nhìn méo mó về làng game Việt

Đồng thời, việc sử dụng những người mẫu hở hang để quảng bá sản phẩm sẽ khiến cho xã hội có cái nhìn méo mó về làng game vốn đã không mấy đẹp đẽ trong mắt nhiều người. Khoảng cách của sự kì thị của cộng đồng dành cho làng game Việt nói chung sẽ càng ngày càng trở nên rộng hơn, nếu như tình trạng trên vẫn sẽ tiếp tục xảy ra.

Liệu có ai nhớ tên của những người mẫu nóng bỏng trên.

Liệu có ai nhớ tên của những người mẫu nóng bỏng trên.

Còn về phía những người mẫu, chân dài khoe thân để quảng bá sản phẩm, có thể họ sẽ trở nên nổi tiếng, nhưng con số đó là rất ít. Đa số sẽ sớm bị lãng quên, và họ lại tiếp tục tìm các sản phẩm khác để quảng cáo, và lại khoe thân, cứ thế,  loanh quanh trong một vòng luẩn quẩn không có hồi kết. Họ bỗng nhiên trở thành quân cờ trong tay các nhà phát hành để họ muốn vo tròn bóp méo ra sao cũng được. Không những thế, hình ảnh của những cô gái này cũng trở nên méo mó, rẻ rúm trong mắt nhiều người.

Thay đổi trước khi quá muộn

quang cao game Viet (6)

Để ngăn chặn vấn nạn này, thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên có qui định và chế tài xử phạt mạnh tay hơn để chỉnh đốn nền quảng cáo đang đi xuống của làng game Việt. Tần xuất cũng như mức phạt đều cần phải tăng lên đáng kể để hiện trạng trên không còn được tiếp diễn trong tương lai, trả lại cho làng game Việt nền tảng “chân-thiện-mĩ” vốn có của mình.

Xử lí mạnh tay như trong giới showbiz, liệu có thể?

Xử lí mạnh tay như trong giới showbiz, liệu có thể?

Ngoài sự can thiệp của các cơ quan chức năng, cộng đồng cũng nên có những động thái tích cực hơn để loại bộ thực trang nhức nhối đang diễn ra. Thẳng thừng tẩy chay những sản phẩm quảng cáo dung tục, mạnh tay lên án những nhà phát hành có sử dụng chiêu trò PR này cho sản phẩm của mình.  Còn về phía những người mẫu chân dài vốn dễ dãi thì nên suy nghĩ lại những gì mình “được” và “mất” trước khi đồng ý lột đồ để quảng bá cho một sản phẩm nào đó.

Những hình ảnh nhẹ nhàng thế này đôi khi lại đẹp hơn nhiều so với những cô người mẫu hở hang

Những hình ảnh nhẹ nhàng thế này đôi khi lại đẹp hơn nhiều so với những cô người mẫu hở hang

Nếu như chúng ta có sự đồng lòng nhất trí như vậy thì chắc chắn quảng cáo dung tục sẽ chẳng còn đất sống trong làng game Việt, và mọi người cũng sẽ có một cái nhìn cởi mở hơn đối với một nền quảng cáo game lẫn sản phẩm “sạch”.

>>> Yếu tố nhạy cảm trong quảng cáo game Việt: thực trạng đáng báo động

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Tựa game mobile được tải xuống nhiều nhất trên App Store 2019

Game MobileGóc Nhìn

Game kiếm hiệp và sức hút tại thị trường Việt Nam

Game MobileGóc Nhìn

Game mobile Việt trên đường đua Đông Nam Á

Game Mobile

Thiên Kiếm Mobile: Hệ thống Boss cực chất khiến người chơi phải "vừa bay vừa chiến"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.