close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Online

Bao giờ quảng cáo game mới thoát khỏi ‘3 vòng của phụ nữ’?

Vừa qua, việc một tựa game online tổ chức event ‘đua cấp lột đồ’ tại một phòng net nổi tiếng tại Hà Nội đã khiến cộng đồng game Việt được một phen xôn xao bàn tán.

Trên thực tế, việc sử dụng những hình ảnh ‘khoe thân’ của phái nữ làm công cụ quảng cáo game đã trở thành chuyện ‘xưa như Trái Đất’ của làng game Việt và những hình sexy, thiếu vải luôn là thứ không bao giờ vắng bóng trên những trang poster, quảng cáo của nhiều tựa game online hiện nay.

Nói vậy để thấy, phương pháp quảng cáo ‘xôi thịt’ đã không còn là điều gì quá mới lạ và khiến cho cộng đồng game phải ‘mắt chữ O, mồm chữ A’ vì nó nữa. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc những phương pháp quảng cáo phản cảm này đều được cộng đồng game hưởng ứng. Không nhìn đâu xa, ngay ở sự kiện lột đồ tại quán net mà NPH vừa mới tổ chức cách đây vài ngày, cũng đã vấp phải vô số những ý kiến trái chiều của cộng đồng game Việt. Thậm chí, có những người không ngại sử dụng những từ ngữ hết sức nặng nề để chỉ trích cách quảng bá game này.

thach-dau-lot-do

Việc thách đấu lột đồ thật ra là một chiêu trò PR của nhà phát hành game.

Và ngay cả khi thể hiện thái độ không quan tâm đối với ý kiến tới từ chính những con người đã và đang gắn bó với ngành công nghiệp game nước nhà, thì có một sự thật hiển nhiên rằng, phương pháp quảng cáo ‘sử dụng thân thể phụ nữ’ để PR cho sản phẩm chưa bao giờ được xem là một phương pháp lành mạnh và đáng được ghi nhận. Một lẽ đơn giản, game là một sản phẩm giải trí chủ yếu dành cho giới trẻ, và trong số đó, có không ít những người có tư cách là ‘game thủ’, vẫn đang còn ngồi trong ghế nhà trường. Và liệu có bậc phụ huynh nào có thể ‘ngồi yên trên đống lửa’ khi chứng kiến con mình hàng ngày tiếp xúc với những hình ảnh bị cho là ‘gợi dục, phản cảm’ nhưng lại xuất hiện một cách thường xuyên, công khai ‘chình ình’ trên mạng Internet?

game

Liệu các bậc phụ huynh có thể ngồi yên khi thấy con em mình tiếp xúc với những hình ảnh như thế này?

Có muôn vàn lý do để giải thích cho những chiêu trò quảng bá phản cảm như vậy. Hết ý tưởng, do thị hiếu chung của cộng đồng, hay đơn giản là vì game thủ cảm thấy thích những chiêu trò như vậy. Tất cả những lý do trên xét trên nhiều khía cạnh cũng đều có những lý lẽ đúng, nhưng điều đó cũng là không đủ để lý giải cho việc ngành game Việt đang đứng trước bối cảnh ‘bội thực’ hình ảnh sexy, khiêu gợi.

Nói về điều này, nhiều người cho rằng vấn đề có phản cảm hay không đều không quan trọng, miễn là game thủ hưởng ứng. Nhưng điều này chẳng nói lên ý nghĩa gì ngoài việc chính những game thủ trên cũng đang rơi vào những thiên hướng suy nghĩ lệch lạc về ngành game. Hãy tưởng tượng đến một ngày nào đó, khi những tựa game mới ra mắt, NPH game nhận được những bình luận rằng: ‘Sao không có cảnh lột đồ vậy?’, ‘Nhân vật nữ sao ăn mặc kín vậy?’, ‘Game không hở v**, không chơi!’… thì thử hỏi liệu hình ảnh của một ngành công nghiệp game sẽ trở nên méo mó như thế nào?

game

Những hình ảnh như thế này đang làm cho ấn tượng về ngành game trở nên ‘méo mó’ trong mắt cộng đồng

Trong bối cảnh ngành game Việt đang hướng tới xây dựng một hình ảnh mới mẻ và mong muốn mang tới những định nghĩa tích cực hơn về công nghiệp giải trí cho tuyến tới cộng đồng và xã hội, thì việc ngay từ những NPH cần phải xây dựng một hình ảnh lành mạnh và phù hợp với giới trẻ là một yêu cầu vô cùng quan trọng. Dẫu biết sẽ rất khó khăn trong việc xây dựng những sản phẩm giải trí nhưng lại phải tuân thủ những nguyên tắc khắt khe về văn hóa hay tư tưởng, nhưng vẫn còn đó những tựa game đã xây dựng cho mình những hình ảnh đẹp trong mắt cộng đồng, với những phong cách quyến rũ, sexy nhưng không lạm dụng, phản cảm. Và trên hết, chính chất lượng và khả năng vận hành game, mới là điều game thủ luôn cần tới, chứ không phải là những chiêu trò quảng cáo lố lăng, rẻ tiền.

[fresh_embepost pid=”239069″ ]

[fresh_embepost pid=”239455″ ]

Bài liên quan
Game MobileGóc Nhìn

Vị trí game mobile MMORPG đang ở đâu trên thế giới và Đông Nam Á?

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Chiến Thần 3D - MMORPG Võ Hiệp sắp được Funtap phát hành vào tháng 3

PC - Console

Trials of Mana hé lộ nhiều tính năng hấp dẫn sắp ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.