close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Bang – cựu xạ thủ SKT T1 thi đấu cho Afreeca Freecs năm sau

Bang cựu xạ thủ SKT T1 từng gắn bó với đội tuyển giàu thành tích khoảng 5 năm. Sẽ trở về LCK sau thời gian hơn 2 năm thi đấu ở LCS.

Nickname FionnOnFire, người chuyên viết tin Esport vừa loan tin. Đội tuyển Afreeca Freecs sẽ có xạ thủ mới là Bang, người từng có nhiều thành công khi còn đóng vai trò xạ thủ ở SKT T1. Ngoài ra, Lehends sẽ là người chơi hỗ trợ cho Bang. Trên trang Twitter của Afreeca Freecs cũng đã có thông tin về 2 người chơi mới này.

xạ thủ SKT T1

Bang từng là cặp bài trùng Bang – Wolf của SKT T1

Như vậy, đội tuyển Afreeca Freecs đã có đội hình khá hoàn chỉnh. Bao gồm người chơi kỳ cựu ở đường trên là Kiin gia nhập đội cuối tháng 12/2017. Fly đi đường giữa và cặp đôi đường dưới Bang, Lehends. Người chơi đi rừng là vị trí còn trống nhưng Dread đóng vai trò dự bị/đi rừng hoàn toàn có thể đảm đương công việc đi rừng. Hiện tại, Afreeca Freecs vẫn chưa có huấn luyện viên chính, kể từ ngày iloveoov rời đi cách đây chừng một tháng.

Bae “Bang” Jun-sik sinh năm 1996, anh bắt đầu sự nghiệp tuyển thủ LMHT khi tham gia vào đội NaJin Shield tháng 09/2012. Khoảng một năm sau, anh chuyển sang SKT T1, thi đấu cho đến tháng 11/2018 thì anh chuyển sang LCS thi đấu cho 2 đội 100 Thieves và Evil Geniuses. Thời kỳ là xạ thủ SKT T1, anh đã cùng đội tuyển 2 lần vô địch CKTG năm 2015, 2016 và 4 lần vô địch LCK. Đến khi sang LCS, anh đã không gặt hái được nhiều thành công, Bang cùng Evil Geniuses xếp hạng nhì vòng bảng mùa xuân LCS là thứ hạng cao nhất mà anh có được. Mùa hè LCS, đội của anh đã thua Cloud9 0-3 từ sớm ở vòng playoff.

Afreeca Freecs

Lehends từng tham gia CKTG 2019

Son “Lehends” Si-woo sinh năm 1998, trước khi đến với Afreeca Freecs, anh chơi cho đội tuyển Hanwha Life năm 2020. Đội này chỉ xếp hạng 8, 9 sau 2 mùa giải. Năm 2019, Lehends thi đấu cho Griffin, đội này đã về nhì LCK mùa hè sau khi thua SKT T1 tại trận chung kết 1-3. Năm 2021, Hanwha Life đã trở lại với một bộ mặt khác, họ chiêu mộ thành công người chơi đẳng cấp thế giới là đường giữa Chovy và xạ thủ Deft, họ là cựu tuyển thủ của DRX xếp hạng nhì LCK mùa vừa rồi và vào đến tứ kết CKTG 2020.

Dù thành tích của 2 tuyển thủ mới gia nhập Afreeca Freecs không ấn tượng trong năm nay nhưng ban lãnh đạo đội tuyển có lẽ nhìn thấy được tố chất và kỹ năng cá nhân của họ. Đặc biệt là Bang cựu xạ thủ SKT T1, thời gian này sẽ là những nỗ lực cuối cùng của anh trước khi giã từ sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT. Afreeca Freecs vẫn là một đội trung bình ở LCK sau nhiều năm, liệu 2021 họ sẽ chuyển biến như thế nào, chúng ta cần có thời gian để biết trả lời. Mùa giải gần đây nhất, họ xếp hạng tư chung cuộc và bị T1 loại ở vòng đầu tiên, tranh vé đi CKTG 2020.

Xem thêm: Tuyển thủ Peanut quay về quê nhà thi đấu LCK năm 2021

Bài liên quan
eSports

Bang hy vọng được đối đầu với Faker trong những trận đấu giữa T1 và Afreeca

eSports

Giải thưởng Esports Hall of Fame: Faker và Nuguri được bình chọn là ngôi sao

eSports

LCK Mùa Xuân 2021: Đánh giá sức mạnh các đội tuyển sau tuần thi đấu đầu tiên

eSports

Xạ thủ Deft: 'KaiSa là lựa chọn tốt nhất'