close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Bản tin thời sự của Nga nhầm lẫn Metal Gear Solid game với đời thực

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain mới đây đã bị bản tin thời sự của Nga nhầm thành.. hình ảnh phóng sự thực tế.

Trong phiên bản lần này, Kojima muốn khai thác sâu hơn về tình trạng trẻ em phải trở thành người lính ở những quốc gia có xung đột quân sự. Dù bối cảnh game là những năm 80 nhưng vấn đền này vẫn chưa được giải quyết cho đến tận ngày nay.

mgs5_war_child.0_cinema_960.0

Hình ảnh những trẻ em cầm súng cũng gây nên không ít tranh cãi trong trailer của Metal Gear Solid V khi công bố tại E3. Có lẽ do engine Fox của Konami cho ra chất lượng hình ảnh quá cao nên những biên tập viên của đài truyền hình Nga đã bị nhầm lẫn, cụ thể là trong bản tin Russia Today.

Đây không phải là lần đầu tiên những đài truyền hình sử dụng nhầm game làm tư liệu. Năm 2011, kênh ITV của Anh đã dùng gameplay của Arma 2, một trò chơi mô phỏng quân sự nổi tiếng, để làm tư liệu cho phóng sự chiến tranh tại Trung Đông.

arma3_e32013_screenshot_06-100041641-orig

Tháng 5 năm 2012, BBC nhầm logo của United Nations Space Command (tạm dịch là Liên minh vũ trụ) trong Halo với logo của Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc. Mới đây, kênh Fox của ăn cắp ý tưởng của Bioshock Infinite cho logo của loạt chương trình Defending the Homeland.

icon

Đây chắc chắn không phải là lần cuối cùng chúng ta chứng kiến những nhầm lẫn như thế này, đặc biệt là khi đồ họa của game càng ngày càng tiến đến thực tế.

Bài liên quan
PC - Console

Tokyo Game Show 2020: Konami đang bí mật phát triển dự án liên quan Metal Gear Solid

Góc NhìnPC - Console

Thay đổi cốt truyện ngay nếu muốn tiếp tục làm Metal Gear Solid

PC - ConsolePhim-Truyện

Đạo diễn phim Metal Gear Solid đã hoàn thành phần kịch bản

PC - Console

Bluepoint sẽ công bố 2 game mới trong sự kiện The Game Award 2019