close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Bạn sẽ nghĩ như thế nào nếu như có một Call of Duty lấy bối cảnh La Mã cổ đại

Nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ khi biết rằng series Call of Duty từng có cơ hội làm sống lại không khí chiến tranh thời kỳ La Mã cổ đại.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Y9fGcvDt4dA” ]

Khi chúng ta nói về series Call of Duty thì hầu như cộng đồng game thủ sẽ nghĩ ngay đến thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất, kho vũ khí hiện đại với các loại súng đạn từ Thế chiến Thứ hai, thời hiện đại và cả tương lai gần. Đó là những màn đấu súng gay cấn trong những bản đồ chơi mạng hẹp hay là các đoạn cinematic hoành tráng với phong cách Hollywood. Nhưng ít người biết rằng chính hãng phát hành Activision đã từng lên kế hoạch thử nghiệm thương hiệu này với một bối cảnh mới hoàn toàn khác biệt so với những tựa game trước. Bối cảnh đó gần như không có súng đạn hay vũ khí hiện đại nào mà thay vào đó là thời của gươm giáo, cung tên và chiến tranh tổng lực thời xưa: La Mã cổ đại.

qLKjJZmKhCUrnpR9graVbY-650-80

Một nguồn tin đáng tin cậy với bí danh Polemus đã cung cấp cho trang báo danh tiếng GamesRadar về một dự án được thực hiện vào năm 2008 với cái tên Call of Duty Roman Wars. Dự án này được một studio mà hãng Activision mới sở hữu khi đó là Vicarious Visions thực hiện với mục tiêu là nắm bắt được danh tiếng mới mà thương hiệu Call of Duty có được sau thành công của Modern Warfare. Khi mới nhận dự án, studio này vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện một tựa game khác là Marvel Ultimate Alliances 2. Song một đội phát triển nhỏ trong studio cũng đã thực hiện một bản prototype có tên Fireteam mà theo Polemus mô tả là “một tựa game Call of Duty với góc camera của Marvel Ultimate Alliances 2” và sử dụng kiến thức về trận chiến Alesia có thật trong lịch sử để thiết kế một màn chơi thử.

pYMTii6iANGJhjda2CtDNY-650-80

Kế hoạch ban đầu của studio Vicarious Visions là sử dụng chính engine của Call of Duty 4 Modern Warfare để làm một tựa game hoàn toàn mới với câu chuyện về một đơn vị đặc nhiệm của Hoàng đế Julius Caesar mang tên Quân đoàn số 10. Game sẽ sử dụng cả 2 loại góc nhìn thứ nhất và thứ ba, đồng thời tích hợp hệ thống gameplay cận chiến với gươm và khiên. Đội phát triển cũng còn có kế hoạch đưa một số loại vũ khí khác như cung, giáo, và thậm chí là cát để tung vào mặt đối phương. Người chơi cũng sẽ có cơ hội được điều khiển những con ngựa chiến dũng mãnh hay đàn voi chiến to lớn để tạo lợi thế trong những trận đại chiến ác liệt. Trong bản demo mà Vicarious Visions đã gửi cho bên điều hành của Activision, game cũng sẽ có một số đoạn sử dụng góc nhìn thứ nhất nhằm giới thiệu các nhân vật và bối cảnh xuất hiện trong thời đại La Mã.

Cv8yEzwWcd5JHiZ7cnXmVY-650-80

Khi bản demo chơi thử được đưa ra thì nhiều người trong ban lãnh đạo, trong đó có cả CEO Bobby Kotick, cảm thấy rất thích thú với những gì mà Vicarious Visions đã thể hiện trong Call of Duty Roman Wars. Tuy nhiên, nhiều người lúc bấy giờ đã lo ngại việc game ra mắt có thể trở thành một thứ gì đó quá xa lạ với cộng đồng Call of Duty, trong khi chính lãnh đạo của Activision cũng đang hướng đến những mục tiêu khác trong thị trường game quốc tế. Cuối cùng thì tựa game có nhiều tiềm năng này buộc phải bị xếp xó, trong khi Vicarious Visions chuyển sang làm những tựa game trong thương hiệu nổi tiếng sau này Skylander. Nhưng theo Polemus, nếu Call of Duty Roman Wars ra mắt và tồn tại cho đến ngày nay thì đó sẽ là một thị phần đầy tiềm năng của làng game, nhất là sau cơn sốt tạm thời mà một tựa game lấy bối cảnh La Mã khác là Ryse Son of Rome được phát hành trên Xbox One.

[fresh_embepost pid=”338349″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Activision đang xây dựng studio làm game mobile 3A

Game Online

Call of Duty Online chính thức bị Tencent đóng cửa

Game Mobile

Call of Duty Mobile tiếp tục phá kỷ lục ngay quý 1 năm nay

Game Mobile

Thiên Cổ Phong Lưu Mobile chuẩn bị tiến hành thử nghiệm