close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Phim-Truyện

Bạn phải xem Kengan Ashura nếu là fan của Tekken

ANIME_ Cơ bắp, máu me, bạo lực và đặc biệt là những trận đấu võ thuật tàn khốc của series Kengan Ashura khiến người ta liên tưởng đến loạt game đối kháng đỉnh cao Tekken của Namco. Bộ anime có thể là phiên bản chuyển thể hay nhất cho Tekken kể cả khi chúng không hề liên quan đến nhau.

Kengan Ashura

Câu chuyện của loạt anime được đặt trong bối cảnh Nhật Bản, trong đó các tranh chấp lớn nhỏ được giải quyết bằng cách chiến đấu và đã thành luật qua nhiều thế kỷ. Hiện tại, những trận đấu cũng như các chiến binh tham gia được tài trợ bởi các tập đoàn và các tập đoàn giải quyết mâu thuẫn trong kinh doanh bằng chúng. Các công ty này nhiều lần ám chỉ đến các tập đoàn trong thế giới thực, chỉ là đổi tên khác đi chút ít. Họ là một phần của Giải đấu Kengan Annihilation, với vai trò là chủ tịch của giải đấu và trao giải thưởng cho đấu sĩ cuối cùng. Khi tham gia, bản thân các đấu sĩ có thể kiếm được các hợp đồng béo bở, tiền bạc và thậm chí là quyền sở hữu các tòa nhà khổng lồ nhưng đổi lại họ phải chiến đấu liên tục cho đến chết. Những cái chết trong series cũng được diễn tả hết sức đẫm máu, gợi nhớ đến Mortal Kombat.

Nhân vật chính của Kengan Ashura là Tokita Ohma, một người sống phiêu bạt, sau khi thể hiện năng lực chiến đấu to lớn của mình trong một cuộc chiến, được chỉ định là chiến binh đại diện được tài trợ bởi tập đoàn Nogi. Tokita lấy Ashura làm tên của mình trên võ đài. Anh kiêu ngạo, tin rằng mình có đủ tất cả kỹ năng để nghiền nát mọi đối thủ phải đối mặt trên đường trở thành nhà vô địch Kengan.

Tại sao lại là Tekken?

Cốt truyện cơ bản của Kengan Ashura gợi nhớ rất nhiều đến hầu hết các trò chơi đối kháng, mà đặc biệt là thương hiệu Tekken. Loạt game này xoay quanh các giải đấu King of Iron Fist, được tổ chức bởi Heihachi Mishima, chủ tịch của Mishima Zaibatsu.

Trong anime, bang hội Kure có một khả năng cho phép họ loại bỏ các chất ức chế thần kinh khiến họ có thể tiếp cận đầy đủ tiềm năng và sức mạnh của cơ thể. Điều này mang lại cho họ một vẻ ngoài quái dị, với tĩnh mạch và mạch máu cuộn khắp các thới cơ bắp đồ sộ. Một thành viên nổi bật của tộc này là Kure Raian, người được biết đến với biệt danh The Devil. Với khả năng này, hình dạng tên ác quỷ rất giống với tác động của gen Devil trong Tekken. Tương tự, nhân vật chính Kazuya Mishima và con trai Jin Kazama trong Tekken đều có khả năng khai thác gen này, trở thành Devil/Devil Jin và có ngoại hình rất giống với các thành viên của tộc Kure khi tăng sức mạnh.

Kure Raian và Jin Kazama

Một chiến binh khác, Mikazuchi Rei cũng giống Jin về cả ngoại hình và tính cách. Tương tự với Himuro Ryo, người có ngoại hình và hành động giống Lee Chaolan. Một số đòn tấn công cũng có nét giống với các đòn thế chiến đấu trong trò chơi. Trong tập 3 của anime có sử dụng một kỹ năng trông giống như “King/Armor King’s chain throws!” của King. Cách sử dụng tông màu cũng thường tối và trông khá phù hợp với Tekken.

Tuy nhiên, không thể áp đặt rằng Kengan Ashura là bản chuyển thể không chính thức của Tekken. Dù cả hai đều bạo lực và đẫm máu, xong Kengan Ashura lại thể hiện điều đó ra một cách táo bạo hơn, khiến về mặt bạo lực nó có nét gần giống Mortal Combat. Một mối thù tương đương với mối thù của gia đình Mishimas cũng không có, Ashura không liên quan đến bất kỳ ai hay kẻ nào đứng sau các giải đấu. Tóm lại, người hâm mộ của Tekken và phim hoạt hình võ thuật nói chung nên thử xem sẽ thấy sức hấp dẫn của nó.

Qua liên tiếp các giải đấu dài, series khai thác mức độ bạo lực mà ít series Shonen nào khác dám làm. Mang đến cho khán giả một dàn võ sĩ được đào tạo bài bản, độc đáo và cũng không ngại giết họ để giữ chân người xem là phong cách của Kengan Ashura.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Hàn Quốc áp dụng hình thức thi đấu tính điểm của Tekken cho Taekwondo

Góc NhìnPC - Console

Doanh thu game bán chạy một phần là nhờ game thủ nữ?

Game Mobile

Siêu phẩm game đối kháng Tekken Mobile mở đăng ký trước

Game Mobile

Siêu phẩm game đối kháng Tekken mới sẽ đổ bộ lên iOS và Android