close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Góc NhìnPC - Console

Bạn nên chọn mẫu PlayStation 5 nào cho phù hợp với nhu cầu

Vậy là sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, cuối cùng Sony cũng chịu cho mọi game thủ thấy rõ hình dạng  thật của máy PlayStation 5 nhưng lúc này câu hỏi được đặt ra là bạn nên chọn mẫu nào cho phù hợp với nhu cầu của mình?

Chọn PlayStation 5

Làm sao chọn giữa PlayStation 5 có ổ đĩa và không?

Không giống như những người đi trước ngay từ lúc mới ra mắt, PlayStation 5 sẽ có hai phiên bản khác nhau hoàn toàn để bạn lựa chọn. Một bản sẽ có ổ đĩa blu-ray tích hợp sẵn bên trong còn một bản sẽ chỉ có thể chơi game dạng digital mà thôi. Mặc dù hiện tại chưa có giá bán chính thức nhưng nếu nhìn vào những gì mà đối thủ của Sony là với hệ máy Xbox One thì chúng ta có thể yên tâm mà cho rằng bản không có ổ đĩa blu-ray sẽ có giá mềm hơn so với bản bình thường từ 50-100 USD, tương đương 1tr200 tới 2tr500 VNĐ một con số khá là đáng kể với nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Chọn PlayStation 5

Tiết kiệm từ 50-100$ sẽ tạo điều kiện cho bạn mua thêm một số phụ kiện khác

Có thể hiện tại việc mua game Digital đang ngày một trở nên phổ biến hơn, số lượng game mà bạn chỉ có thể mua được dưới dạng số ngày một tăng lên nhiều lúc chiếm tới 60% lượng game trên một hệ máy. Chi phí để mua game Digital cũng thấp hơn so với việc các bạn mua game đĩa vật lý do trên các hệ thống Store thường xuyên tổ chức nhiều đợt sale khác nhau. Một lợi điểm khác của các bản Digital là bạn chỉ cần đợi chúng tải một lần là xong trong khi chơi bản vật lý bạn vừa phải đợi cài đặt rồi đổi đĩa chơi (Red Dead Redemption 2, FFVII Remake, The Last Of Us Part 2). Điểm trừ lớn nhất của các bản game vật lý hiện tại là dù cho bạn có mua đĩa đi chăng nữa nhiều lúc các bạn cũng cần phải đợi game tải bản update cả trăm GB mới chơi được (COD: Morden Warfare là một ví dụ điển hình). Vì thế nếu như bạn không phải là người thích sưu tầm hoặc có dự tính bán lại đĩa game thì việc chọn bản PlayStation 5 không ổ đĩa là dễ hiểu.

Chọn PlayStation 5

Nhưng các bạn khoan vội quyết định, nên nhớ các bạn hiện đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam chứ không phải ở Mỹ hay gần hơn là Singapore. Nếu thường hay mua sắm trên hệ thống PS Store các bạn sẽ biết một điều đó chính là việc khó thực hiện thanh toán trên hệ thống này. Không giống với ở nước ngoài bạn chỉ cần có thẻ Visa, Master hay Paypal là xong. Ở Việt Nam vì hiện Sony vẫn chưa chính thức cung cấp dịch vụ PS Store trên nước ta nên nếu các bạn muốn mua game digital, các bạn phải tạo tài khoản ở Thái hoặc Hongkong và làm như thế các bạn sẽ bị mất thêm phí chuyển đổi thường là 5-10% mỗi giao dịch hoặc phải mua các thẻ nạp tiền giá cao tại các cửa hàng trên thành phố. Điều này dẫn tới mất đi một lợi thế lớn của việc mua game bằng Digital, mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Là một người dùng Internet tại Việt Nam các bạn sẽ biết cọng bún hay nói chính xác hơn là cọng cáp quang ngoài biển rất mỏng manh nhiều lúc một năm đứt ba đến bốn lần, mỗi lần như vậy việc truy cập vào các dịch vụ của hệ thống Store như mua, chơi game, gia hạn plus gặp nhiều khó khăn. Thế nên nếu bạn tự tin rằng mạng nhà mình đủ mạnh và khoảng chênh lệch giữa hai mức giá không là gì thì bạn hãy chọn bản không ổ đĩa còn không hãy mua bản thường.

Bên cạnh việc lựa chọn PlayStation 5 có ổ đĩa hay không thì bạn cũng cần phải chọn bản có dung lượng bao nhiêu là đủ. Theo quan điểm cá nhân của người viết đừng ngần ngại chọn bản có dung lượng lớn nhất có thể vì với dung lượng game ngày một phình ra, thì chỉ trong vài năm tới ổ cứng bản tiêu chuẩn sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn. Đó là cách lựa chọn của Game4V, còn các bạn dự tính mua bản nào?

 

Bài liên quan
PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Mặc lời đe doạ bộ cánh của PlayStation 5 vẫn được mở bán

PC - Console

PlayStation 5 sử dụng hai loại quạt tản nhiệt khác nhau?