Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng ĐồngeSports

Bận làm LMHT Mobile, Riot Games vẫn kiện Riot Squad ‘sấp mặt’

Bận bịu với hàng chục dự án game mới, như LMHT Mobile, Riot Games mới đây chính thức đâm đơn kiện Riot Squad.

Đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển những dự án game hấp dẫn như Liên Minh Huyền Thoại Mobile, Huyền Thoại Runeterra, Đấu Trường Chân Lý Mobile, nhưng hãng game đến từ Mỹ không thể “khoanh tay đứng nhìn” trước sự ngang ngược vi phạm bản quyền của Riot Squad.

Cụ thể, Riot đã đệ đơn kiện một tổ chức thể thao điện tử có tên là Riot Squad, cho rằng họ xâm phạm nhãn hiệu tên “Riot” và “khai thác bất hợp pháp” biểu tượng nắm đấm (vốn là thương hiệu của công ty) trong các hoạt động tiếp thị, quảng cáo  để kiếm lợi nhuận. Hành động này thực sự trắng trợn và khiến fan phẫn nộ trong thời gian qua.

Giấy đăng ký nhãn hiệu độc quyền của Riot Games

Công ty tin rằng Riot Squad cố tình nhấn mạnh chữ “Riot” trong logo, cho rằng hành vi này sẽ khiến người dùng và người hiểu lầm giữa hai bên có mối quan hệ hợp tác. Đây như một kiểu “bú fame” không hơn không kém.

Những nguồn tin cho hay, Riot Squad được thành lập vào tháng 03 năm 2019. Họ tự gọi mình là “do game thủ tạo ra và tạo ra cho game thủ” sân chơi lành mạnh. Trong năm đầu tiên thành lập, họ đã ký hợp đồng với các đội eSports nhiều cuộc thi thể thao điện tử từ các game đình đám khác nhau như Counter-Strike: Global Offensive, Rainbow Six: Siege, Fortnite và Apex Legends.

Nếu Riot Squad bị tòa án cáo buộc cố tình sử dụng nhãn hiệu “Riot”, họ phải chịu gấp 3 lần số tiền và trả phí pháp lý cho Riot Games. Được biết, số tiền kiện cáo có thể trên 1 triệu USD. Hiện, tòa án đang thụ lý hồ sơ vụ việc.

Bài liên quan
Game MobileGame Online

Legends of Runeterra phát hành bản Open Beta

eSports

Rất nhiều boardgame chủ đề LMHT sắp ra mắt

Cộng Đồng

10 bức ảnh nổi bật nhất làng game tuần qua (06/01 - 12/01)

eSportsGóc Nhìn

5 chiến thuật marketing của Riot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.