close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Bạn đã chuẩn bị gì cho mùa Steam Sale cuối năm?

Mùa sale steam lớn cứ đến hẹn lại lên, sắp tới đây hứa hẹn sẽ bắt các game thủ phải mở hầu bao cho các tựa game hot đã và sắp ra mắt trên Steam. Vậy hôm này Game4V sẽ làm một bài phân tích chia sẻ về thời gian cụ thể các thời gian Steam Sale quan trọng bên dưới.

Từ nay đến cuối năm, Steam cho bạn quá nhiều cơ hội để sắm cho mình những tựa game tuyệt hay mà trước đó do giá quá cao không đủ tiền để mua. Trên thực tế, vào mỗi mùa thì Valve đều có đợt giảm giá game “khủng” dành cho người chơi. Cần biết rằng thì vào những đợt giảm giá như thế này, thì các tựa game đang phân phối trên Steam đều giảm giá cực mạnh, có khi tới 75-80%. Tin mừng cho Valve, kỳ thực là cơn ác mộng của những game thủ Việt với hầu bao không mấy rủng rỉnh là, kể từ nay đến cuối năm 2019, sẽ còn có tới 3 đợt giảm giá cực sốc game bản quyền trên Steam, và dưới đây là thời điểm cụ thể:

Steam Halloween Sale: 28/10 đến 01/11

Steam Autumn Sale: 26/11 đến 3/12

Steam Winter Sale: 19/12 đến đầu tháng 2/1/2020

Điều này có nghĩa là, bạn có quá nhiều cơ hội để sắm cho mình những tựa game tuyệt hay mà trước đó do giá quá cao không đủ tiền để mua. Cứ mỗi đợt giảm giá như thế này thì game thủ trên toàn thế giới thường ví von rằng đây vốn không phải là đợt giảm giá, mà là đợt “hút máu” của Valve, lý do đơn giản vì game giảm giá rẻ quá, game thủ không cầm lòng mà cứ mua lấy được mà thôi, để rồi sau này cứ để đấy, chẳng có thời gian mà chơi khiến số tiền mình bỏ ra trở nên lãng phí.

Tất nhiên, đây chỉ là lời than vãn mang tính hài hước của game thủ mà thôi, vì các đợt Steam Sale đều là cơ hội tuyệt vời cho người chơi có thể sở hữu những tựa game bản quyền với giá rất hữu nghị, từ game online cho tới game offline.

Dù sao đi nữa, nhìn nhận một cách khách quan, những đợt khuyến mại như này vẫn là cơ hội rất tốt dành cho game thủ. Với giá thành đã được khuyến mại đến mức rẻ nhất có thể, game thủ có thể dễ dàng tiếp cận với game bản quyền. Điều này vô hình chung sẽ làm nạn crack game và vi phạm bản quyền được hạn chế đi phần nào.

Như thông lệ hàng năm, hơn 80% các tựa game trên Steam sẽ giảm giá cực mạnh bình thường là giảm 40-50% nhưng có khi sẽ lên 70-90% trong các mùa sale rất hot vào cuối năm, thời điểm mà các game thủ tất bật chuẩn bị để rinh kho game mới về thư viện của mình. Đây là dịp tốt cho các game thủ PC có thể tiết kiệm hầu bao mà vẫn có thể sở hữu rất nhiều tựa game hay cho mình. Mặt khác, đây có lẽ sẽ là con dao 2 lưỡi đồng nghĩa với việc chi mạnh trong các mùa sale cũng phát sinh một vấn đề khác chính là  việc các game thủ sẽ không thể quản lý nổi tài chính của bản thân mình vì mua game quá đà.

Tuy nhiên nếu bạn là một game thủ có khả năng kiểm soát tài chính tốt và vận dụng linh hoạt các mốc thời gian của Steam Sale, bạn sẽ có thể sẽ rất thoải mái và hạnh phúc trong các mùa này, nói không sai khi Valve bị ví như gã khổng lồ hút máu game thủ, với kho tàng game đồ sộ nhất trên thế giới thư viện của Steam có lẽ nơi rất tuyệt vời để các game thủ chi mạnh hầu bao cho nó. Đó là chưa kể để cả những game mới sắp liên tục phát hành trên Steam.

Nếu nhìn nhận tích cực thì các mùa sale cuối năm vẫn là một dịp tốt để các game thủ mua sắm. Những tựa game lúc bình thường có mức giá bạn không thể nào chạm tới thì giờ đây mọi thứ sẽ dễ dàng hon rất nhiều, có thể tận hưởng các tựa game hay mới ra mắt cách đây 1-2 tháng, hay những tựa game AAA xịn sò chất lượng tuyệt đỉnh,…. Và một lời khuyên dành cho bạn, hãy luôn cân nhắc thật kĩ lựa chọn, xem kĩ các thông tin về tựa game, ngày ra mắt, thể loại có đúng ý bạn không hay check phần review trên Steam cũng như các video, hình ảnh mà Steam cung cấp.

Có lẽ nó sẽ giúp bạn phần nào dễ dàng trong việc chọn game phù hợp thể loại mình mong muốn hơn, đừng để cháy túi khi mùa sale chỉ vừa mới bắt đầu bạn nhé. Tin chắc rằng những chia sẻ trên mà Game4V cung cấp sẽ giúp bạn có thể sống sót an toàn qua mùa sale mà vẫn đảm bảo rinh được những tựa game ưng ý về thư viện góp phần đa dạng cho bộ sưu tập chơi game đồ sộ của bạn.

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Tại sao Sale lớn mà cửa hàng game vẫn vắng khách?

Cộng ĐồngPC - Console

Game thủ PC hết đường nạp tiền Steam giá rẻ

Cộng Đồng

Faker chỉ đứng top 66 tuyển thủ có thu nhập từ giải đấu Esports

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2