close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Phim-Truyện

Bạn đã biết hết các Servant trong ‘Fate/Grand Order – Babylonia’ là ai chưa? (Phần 2)

ANIME_ Fate/Grand Order: Absolute Demonic Front – Babylonia chuyển thể từ tựa game nổi tiếng của Type-Moon với lượng nhân vật thú vị nhưng lại phức tạp cho người mới tiếp cận, đặc biệt là các Servant.

Trở lại với các Servant của Fate/Grand Order: Absolute Demonic Front – Babylonia. Bài viết giúp độc giả đang có ý định xem Fate/Grand Order nhưng vẫn chưa có được sự hứng thú nhất định. Tiếp tục với Ushiwakamaru, một mãnh tướng của thời loạn Heiji, Nhật Bản.

7/ Ushiwakamaru

mlem mlem…

♦ Class: Rider

♦ Heroic Spirit: Minamoto no Yoshitsune (Nam)

Được biết đến nhiều hơn với cái tên mà anh đã lấy sau này, Minamoto no Yoshitsune. Ushiwakamaru là một Servant lớp Rider, một samurai cừ khôi được triệu hồi bởi vua Gilgamesh.

Vì xuất hiện trong hình dáng khi còn trẻ (thậm chí là nữ), Ushiwakamaru có xu hướng hơi vội vàng và chưa trưởng thành nhưng vẫn là một đồng minh dũng cảm. Cho đến nay, cô chính là Servant tấn công mạnh mẽ nhất mà Gilgamesh có được. Ushiwakamaru nhanh chóng gắn kết đặc biệt với Fujimaru, đây không chỉ là một tình bạn cùng quê hương mà còn là cuộc gặp gỡ với một trong những anh hùng nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

8/ Musashibou Benkei

Warrior Monk

♦ Class: Lancer

♦ Heroic Spirit: Hitachibou Kaison (Nam)

Benkei là một thầy tu nổi tiếng, từng phục vụ dưới thời Minamoto no Yoshitsune và được coi là một trong những chiến binh mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản. Vấn đề duy nhất? Đây không phải là Benkei thực sự.

Anh linh thuộc lớp Lancer này đã phục vụ Minamoto no Yoshitsune cùng với Musashibou Benkei thực sự. Chính xác thì người này có tên Hitachibou Kaison, nhưng vào thời điểm quan trọng, sự hèn nhát đã khiến anh từ bỏ nhiệm vụ của mình. Sau đó, anh dành phần đời còn lại sống dưới danh nghĩa của Benkei và cố gắng chuộc lại tội lỗi của mình bằng cách truyền bá huyền thoại về ông. Cuộc hành trình chuộc tội đó là lí do cho việc triệu hồi Benkei lại trở thành triệu hồi Kaison.

9/ Leonidas

Son of Lion, King of Sparta

♦ Class: Lancer

♦ Heroic Spirit: Leonidas đệ nhất (Nam)

Servant cuối cùng được Gilgamesh triệu tập là vị vua cổ xưa của Sparta. Mặc dù là một Lancer, huyền thoại về Leonidas trong trận chiến Thermopylae đã khiến anh được thể hiện với khả năng phòng thủ là chủ yếu.

Lí do đó, Leonidas được Gilgamesh trao cho vị trí chỉ huy lực lượng của Uruk dọc theo mặt trận phía Bắc. Kỹ năng của Leonidas cũng khiến anh cảm thấy có mối quan hệ họ hàng với Mash và anh thề sẽ huấn luyện cả cô, Fujimaru cùng với binh lính của Uruk.

10/ Ishtar

Queen of Heaven

♦ Class: Archer

♦ Divine Spirit: Inanna (Nữ)

Ishtar là nữ thần sắc đẹp, chiến tranh, mùa màng, dục vọng,… của thần thoại Lưỡng Hà. Là một thần linh, cô thường không thể được triệu hồi làm Servant nên thay vào đó, cô đã hợp nhất mình với một con người và trở thành một Ngụy Servant. Người được lấy thân xác đó rất quen thuộc với fan hâm mộ của Fate, Rin Tohsaka.

Do phương pháp triệu tập này, “Ishtar of Babylonia” không phải là Ishtar thực sự mà thay vào đó là sự hợp nhất giữa tính cách của cô và thân xác Rin. Ishtar là một linh hồn đặc biệt mạnh mẽ trong lớp Archer và hoàn toàn chấp nhận bản chất tsundere của Rin, được phản ánh qua thái độ của cô đối với người dân Babylon cổ đại.

11/ Ereshkigal

Queen of Night Relief

♦ Class: Lancer

♦ Divine Spirit: Ereshkigal (Nữ)

Là một trong 3 thành viên của “Liên minh 3 nữ thần”, một Ngụy Servant lớp Lancer, Ereshkigal là nữ thần của minh giới (cõi chết) và cũng là nửa còn lại của Ishtar. Mặc dù phần lớn thời gian cô bị mắc kẹt trong minh giới, Ereshkigal vẫn có thể kết nối đến thế giới trên mặt đất thông qua mối liên kết của cô với cơ thể của Ishtar.

Mối liên hệ của cả 2 không bao giờ được giải thích đầy đủ trong FGO. Theo thần thoại Lưỡng Hà, có miêu tả: “Nếu Ishtar tượng trưng cho những gì con người mong muốn thì Ereshkigal chính là mặt trái của tất cả điều đó”. Nhưng trong FGO lại không sai khi nói rằng cô và Ishtar giống nhau hơn nhiều so với việc họ không muốn thừa nhận, họ thậm chí sử dụng chung hình dạng của Rin Tohsaka để xuất hiện ở nhân giới.

12/ Quetzalcoatl

Wind of Mesoamerica, Great firebird of the Sun

♦ Class: Rider

♦ Divine Spirit: Quetzalcoatl (Nam)

Cũng là một thành viên trong “Liên minh 3 nữ thần”. Đặc biệt, ngay cả trong số nhiều Linh hồn thần thánh xuất hiện tại Babylon cổ đại, Quetzalcoatl là một Servant đáng sợ, nhưng cũng đáng yêu và cô thuộc lớp Rider.

Trong vũ trụ của Fate, đôi khi các vị thần Nam Mỹ có thể chuyển sự tồn tại và sức mạnh của họ từ người này sang người khác (không có hình dạng cố định). Do đó nam thần của gió và sự thông thái này xuất hiện trong FGO ở dạng nữ là chuyện bình thường. Quetzalcoatl có được sức mạnh từ quyền lực của mình trong chiến tranh và từ mặt trời.

13/ Gorgon

Không còn là loli…

♦ Class: Avenger

♦ Divine Spirit: Medusa (Nữ)

Là thành viên cuối cùng của “Liên minh 3 nữ thần”, khai thác từ hình dạng khi câu chuyện về Medusa đã trở thành thần thoại. Gorgon là một Servant lớp Avenger và cho đến nay cũng mạnh nhất lớp này.

Gorgon có được sức mạnh to lớn không chỉ do sử dụng thần thoại về Medusa mà từ cả việc thêm vào thần thoại của Nữ thần nguyên thủy Tiamat. “Mẹ thiên hạ” là một trong những phản diện lớn nhất của FGO, ngon nhất nữa!

Xem thêm: Bạn đã biết hết các Servant trong ‘Fate/Grand Order – Babylonia’ là ai chưa? (Phần 1)

Bài liên quan
Phim-Truyện

8 Servant thần thoại trong Fate/Apocrypha

Phim-Truyện

Dị điểm Camelot qua trailer Fate/Grand Order - Wandering Agateram

Phim-Truyện

6 vĩ nhân trong Fate/Apocrypha là ai?

Phim-Truyện

Fate/stay night: Cần biết gì trước ngày Spring Song ra rạp?

Worth reading...
Bạn đã biết hết các Servant trong ‘Fate/Grand Order – Babylonia’ là ai chưa? (Phần 1)