close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Phim-Truyện

Bạn đã biết hết các Servant trong ‘Fate/Grand Order – Babylonia’ là ai chưa? (Phần 1)

ANIME_ Fate/Grand Order: Absolute Demonic Front – Babylonia chuyển thể từ tựa game nổi tiếng của Type-Moon với nhiều nhân vật thú vị nhưng lại phức tạp cho người mới tiếp cận, đặc biệt là các Servant.

Mỗi series Fate đều thành công theo cách riêng của nó, nhưng tựa game smartphone: Fate/Grand Order đã lấn át toàn bộ anh em cùng thương hiệu của mình với doanh thu đáng kinh ngạc, 4 tỉ USD (tính đến đầu năm nay). Thành công đó đã dẫn đến một trong những chapter của game được phát triển thành một bộ anime độc lập: Fate/Grand Order: Absolute Demonic Front – Babylonia.

Để giúp độc giả đang có ý định xem Fate/Grand Order nhưng vẫn chưa có được sự hứng thú nhất định, Game4V sẽ giới thiệu sơ lược các Servant xuất hiện trong phần phim này.

1/ Mash Kyrielight

Knight of the Round Table, Son of Lancelot

♦ Class: Shielder

♦ Heroic Spirit: Galahad (Nam)

Mash đã ở với Ritsuka Fujimaru kể từ khi câu chuyện của FGO bắt đầu và một lần nữa ở bên cạnh Fujimaru khi cậu đi sâu vào những bí ẩn của Babylon cổ đại. Mặc dù có thái độ tốt và lòng trung thành tuyệt đối, Mash lại là một cô gái kỳ quặc, ngay cả trong số các Servant.

Cô là thí nghiệm biến đổi gen của Chaldea, được hợp nhất với linh hồn một anh hùng trong quá khứ, ở đây là Galahad. Sự kiện này cũng tạo ra khái niệm Demi-Servant đầu tiên. Trên hết, cô là Servant duy nhất xuất hiện trong lớp Shielder, mang đến cho cô bộ kỹ năng phòng thủ độc đáo. Những kỹ năng đó là lý do lớn nhất mà Master của cô (và cũng là senpai) đã làm cho đến nay.

2/ Merlin

Magus of Flowers

♦ Class: Caster

♦ Heroic Spirit: Merlin (Nam)

Merlin, kẻ quan sát thế giới từ vườn địa đàng Avalon, là một trong những Servant lớp Caster mạnh nhất trong toàn bộ thương hiệu Fate. Anh sở hữu sức mạnh và kỹ năng trên hết phần còn lại của lớp này, được gọi là Grand Caster, mặc dù vai trò này chỉ đến vào thời điểm Merlin bị chiếm giữ bởi nhân vật phản diện chính của FGO, Solomon.

Một trong những lý do Merlin của Fate mạnh mẽ là bởi anh cơ bản không phải là con người. Anh ta là một sinh vật nửa người nửa incubus. Merlin sở hữu sự thông thái và trí thông minh phù hợp cố vấn cho những nhà vua nổi tiếng nhất trong lịch sử, cả hai đều là những tố chất quan trọng giúp Fujimaru, Mash,Ana đến với Babylon cổ đại.

3/ Ana

Loli…

♦ Class: Lancer

♦ Divine Spirit: Medusa (Nữ)

Trong Fate/Stay Night, Medusa từng là Servant lớp Rider nhưng giờ cô lại trở thành Lancer và ở một hình dạng khác (kiểu loli của con Rider zú bự trước kia ấy). Được giới thiệu ban đầu dưới cái tên Ana, nhưng thật ra “Medusa của Babylon” là cô gái lúc chưa bị biến thành quái vật bởi sự trừng phạt của Athena.

Ana cho đến nay là hình thức ngây thơ nhất mà Medusa từng xuất hiện trong Fate và điều đó khiến cô khó chịu với hình dạng của Gorgon (sẽ đề cập trong phần 2). Ana dành phần lớn thời gian đấu tranh để cân bằng giữa sự hồn nhiên, tình cảm trẻ con của cô dành cho Fujimaru và Mash với những bản chất đen tối đã ăn sâu vào truyền thuyết của mình.

4/ Gilgamesh

King of Heroes, Wedge of Heaven

♦ Class: Caster

♦ Heroic Spirit: Gilgamesh (Nam)

Khác hoàn toàn những gì người hâm mộ từng biết về một trong các nhân vật được yêu thích nhất Fate với cái tên “The Golden Archer”. Gilgamesh trước đây từng là một phản diện chính trong Fate/Stay Night và Fate/Zero.

Gilgamesh này đáng yêu và đáng tin cậy hơn, thậm chí hiện tại không phải là một Servant mạnh như ở Fate/Stay Night nhưng vẫn đủ điều kiện là một Caster có máu mặt. Anh thậm chí còn đủ mạnh để triệu tập những Servant khác đến hỗ trợ phòng thủ thành Uruk chống lại những con quái thú. Cho đến khi các đặc vụ của Chaldea xuất hiện, Gilgamesh là người duy nhất củng cố thủ đô của Babylon cổ đại trước các thế lực thần thánh bên ngoài dưới vai trò của một vị vua.

5/ Enkidu – Kingu

Chains of Heaven

♦ Class: Lancer, sau là Avenger

♦ Divine Spirit: Kingu (Nam)

Enkidu, thuộc lớp Lancer, được các vị thần tạo hình từ đất sét và nổi tiếng là người bạn đồng hành thực sự duy nhất của Gilgamesh. Enkidu có thể đã là một đồng minh tuyệt vời cho FujimaruMash nhưng anh nhanh chóng bị lật tẩy như một kẻ giả mạo.

Thay vào đó, Enkidu chỉ có phần thân xác là thực, trong khi phần linh hồn tên Kingu, một vị thần sinh ra để phục vụ nữ thần nguyên thủy Tiamat. Kingu tin rằng mình là nguyên mẫu của những gì sẽ thay thế loài người sau khi “mẹ” của anh xóa sổ tất cả. Mặc dù không phải là Enkidu thực sự, Kingu vẫn có mối liên hệ với Gilgamesh mà bản thân anh cũng không hiểu.

Vì trong anime, nhân vật này mang thân xác phàm nhân là Enkidu nhưng linh hồn của thần Kingu nên chính xác là một Ngụy Servant.

6/ Jaguar Man

Werejaguar

♦ Class: Lancer

♦ Divine Spirit: Jaguar Warrior (Không rõ giới tính)

Jaguar là một trong những Servant kỳ lạ nhất xuất hiện ở Babylon. Cô là là một Ngụy Servant sinh ra từ việc kết hợp với linh hồn của một vị thần, ở đây sử dụng thân xác của Taiga Fujimura trong series Fate/Stay Night.

Jaguar Warrior có vẻ như một trò đùa của bộ phim, với một bộ đồ hổ bên ngoài kèm cách nói chuyện, hành động lại như loài mèo. Tuy vậy, cô vẫn mang sức mạnh của một linh hồn thần thánh (cấp thấp).

(còn tiếp…)

Bài liên quan
Phim-Truyện

Fate/kaleid liner Prisma Illya tung trailer cho movie mới

Phim-Truyện

Trailer Fate/Grand Order: Camelot - Câu chuyện về Vua Arthur và các hiệp sĩ Bàn Tròn

Phim-Truyện

'Fate/Grand Order' công bố tên gọi chính thức cho anime mới

Phim-Truyện

Fate/Grand Order tập 19 đã phô diễn các Noble Phantasm hoành tráng như thế nào?