close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Bạn có tin, bom tấn Crysis có thể chơi trên Switch?

Thật ấn tượng và bất ngờ khi bom tấn Crysis Remastered có thể chơi tốt trên chiếc máy cầm tay Nintendo Switch mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Phiên bản Remaster của trò chơi PC Crysis đình đám cuối cùng cũng đã tung ra một đoạn trailer phô diễn hiệu suất của sản phẩm này trên chiếc máy chơi game hỗn hợp của Nintendo. Và dựa theo những gì chúng ta đã được thấy trong đoạn “Tech Trailer này”, trò chơi Crysis Remastered trên nền tảng Nintendo Switch hiện trông hứa hẹn hơn bao giờ hết.

Các bạn còn nhớ tựa game Crysis chứ? Tựa game mà đã trở thành một cột mốc đánh giá hiệu năng cho PC, và cho đến ngày nay vẫn hoàn toàn có thể khiến cho những dàn PC khủng nhất phải điêu đứng? Tựa game này đã được tiết lộ rằng sẽ đặt chân lên nền tảng máy chơi game Nintendo Switch với một phiên bản remaster cải thiện hình ảnh vô cùng thú vị. Nếu bạn là những game thủ kỳ cựu của PC gaming, chắc hẳn sẽ cảm thấy vô cùng tò mò muốn biết rằng trò chơi đình đám này sẽ chạy trên một phần cứng có cấu hình khiêm tốn như chiếc Nintendo Switch ra sao. Và bạn sẽ gặp may mắn, vì mới đây nhà phát triển Crytek đã tung ra một đoạn “Tech Trailer” nhá hàng cho người hâm mộ thấy hiệu suất của bom tấn Crysis Remastered trên nền tảng máy chơi game cầm tay hỗn hợp của hãng Nintendo, và trả lời cho câu hỏi hóc búa mà người hâm mộ vẫn luôn đặt ra: Liệu nó có thể chạy được Crysis?

Bom tấn Crysis Remastered có thể chạy tốt trên Switch mà không gặp bất kì trở ngại nào, bạn có tin không?

Bom tấn Crysis Remastered có thể chạy tốt trên Switch mà không gặp bất kì trở ngại nào, bạn có tin không?

Trong đoạn trailer vô cùng thú vị này, chúng ta đã được thấy thành quả mà các nhà phát triển đã dày công bỏ ra. Thật sự rằng với tất cả những gì chúng ta được nhìn thấy, những gì mà đội ngũ đảm nhiệm việc port tựa game lên nền tảng switch có thẻ nói là một kỳ tích. Cho dù độ phân giải có thấp hơn và một số hiệu ứng hình ảnh có thể không được quá sắc nét, người hâm mộ có thể an tâm rằng linh hồn của Crysis vẫn sẽ được bảo toàn một cách trọn vẹn trên nền tảng này.

Đoạn video đã phô diễn một số tính năng đồ họa như: các vật thể thực vật sẽ phản ứng một cách chân thực với người chơi; môi trường xung quanh game có thể bị người chơi tác động và phá hủy, cho phép chúng ta xây dựng hoặc đạp đổ tùy ý những hiện vật trong game. Hiệu ứng ánh sáng hiện đại và chân thực sử dụng công nghệ SVOGI. Các hiệu ứng như tia sáng mặt trời góp phần làm bật lên được không khí của một hòn đảo nhiệt đới.

Hình ảnh vẫn rất đầy đủ và chỉnh chủ dù không cần phải Downgrade quá nhiều, tất nhiên là hảy đảm bảo bạn chơi bằng Docked Mode để có trải nghiệm tốt nhất.

Hình ảnh vẫn rất đầy đủ và chỉnh chủ dù không cần phải Downgrade quá nhiều, tất nhiên là hảy đảm bảo bạn chơi bằng Docked Mode để có trải nghiệm tốt nhất.

Điều mà đáng chú ý, đó chính là hệ thống xử lý ánh sáng trong phiên bản Remaster đã được cải thiện đáng kể, cùng với các hiệu ứng như làm mờ phông hay làm mờ chuyển động nhằm đem lại tính “điện ảnh” cho trò chơi. Một tính năng hết sức thú vị dành cho những ai sẽ chơi game bằng bộ điều khiển Joy-Con, đó chính là tính năng Gyro aim cho phép người chơi di chuyển chiếc Joy-Con của mình để ngắm bắn một cách tự nhiên hơn. Đoạn Video Trailer này đã được thu lại ở độ phân giải 720p với tốc đọ khung hình 30 FPS, bởi lẽ vậy mà chúng ta có thể suy ra rằng đây cũng sẽ là hiệu suất mà trò chơi này ngắm đến.

Thật sự dù khó tin, nhưng người viết vẫn choáng ngộp với tất cả những gì mà đội ngũ phát triển thực hiện được với Crysis trên Switch.

Thật sự dù khó tin, nhưng người viết vẫn choáng ngộp với tất cả những gì mà đội ngũ phát triển thực hiện được với Crysis trên Switch.

Thành quả này chắc chắn là nhờ vào phần lớn công lao của Sabre Interactive, đội ngũ phát triển game nổi tiếng với các bản port của các trò chơi lớn vi diệu không kém của mình trên hệ máy Nintendo Switch. Nổi bật nhất phải kể đến chính là trò chơi nhập vai đồ sộ The Witcher 3: Wild Hunt và tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đình đám Doom 2016. Đáng ra người hâm mộ đã được chứng kiến những hình ảnh gameplay của trò chơi này sớm hơn, tuy nhiên sau khi các hình ảnh rò rỉ của game không được đón nhận một cách quá tích cực thì kế hoạch này đã bị buộc phải đẩy lùi lại. Dù sao thì bạn đã có thể yên tâm rằng ít nhất Crysis lên Switch không phải là điều không thể, càng tuyệt vời hơn khi nó xứng đáng với 60$ của bạn vì những gì mang lại cho chiếc máy cầm tay lai console có phần cứng khiếm tốn như Switch.

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo Switch phiên bản đặc biệt sắp được ra mắt

PC - Console

Switch Hack hại nhiều hơn lợi

PC - Console

Crysis Remaster lỗi hẹn game thủ dời ngày phát hành

PC - Console

Viên ngọc quý làng game JRPG Brigandine The Legend of Runersia