close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Bạn có cho phép con mình theo nghiệp game thủ?

Một tình huống giả sử được đặt ra: Nếu sau này con bạn trình bày về việc muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp, liệu bạn có đồng ý để con thực hiện ước mơ này?

Thời điểm hiện nay, thể thao điện tử đã có những bước tiến vượt bậc và đang dần khẳng định vị thế của mình. Những bộ môn thể thao điện tử như LMHT, Dota 2, CS:GO hay thậm chí là Hearthstone, Heroes of the Storm… được rất, rất nhiều các game thủ đam mê và thi đấu trên toàn thế giới. Cũng chính vì sự đam mê đó, chúng ta được biết đến rất nhiều game thủ chuyên nghiệp thi đấu cho các đội tuyển và được trả lương đàng hoàng. Từ đó, khái niệm game thủ chuyên nghiệp ra đời và ở nhiều quốc gia có nền eSports phát triển, game thủ chuyên nghiệp được coi như một nghề. Thậm chí nó còn là một nghề nghiệp được hàng tỉ bạn trẻ mơ tới và trở thành xu hướng cho giới trẻ.

Sự phủ sóng rộng rãi của eSports khi VTV1 đưa tin về giải đấu LMHT:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=5d9yyQj9-D8″ ]

Tại Việt Nam, thể thao điện tử đang có những bước đột phá trong thời gian gần đây. Những tựa game như LMHT, CS:GO hay Dota 2 đều có những đội tuyển, những game thủ chuyên nghiệp đi kèm với nó. Có thể lấy ví dụ, ở Dota 2 chúng ta biết đến Aces Gaming, ở CS:GO chúng ta được nghe tới Skyred, còn LMHT thì khỏi nói. Với danh hiệu tựa game được nhiều người chơi nhất Việt Nam, chúng ta có thể kể tên hàng loạt các đội tuyển, các game thủ chuyên nghiệp. Dẫu đang có những bước chuyển mình đáng kể nhưng thể thao điện tử ở Việt Nam vẫn bị đánh đồng với “ham chơi quên học” và nghề game thủ vẫn vướng phải hàng tá các rào cản.

Để vươn lên con đường game thủ chuyên nghiệp, bạn phải vượt qua rào cản lớn nhất chính là gia đình. Xã hội hiện đại giúp nhiều gia đình có suy nghĩ thoáng hơn trong việc cho phép con em mình tiến lên game thủ chuyên nghiệp. Thế nhưng phần đông các gia đình vẫn có những ý nghĩ ngăn cản, hay thậm chí cấm đoán. Tuy nhiên sự cấm đoán này đều có lý do của nó. Nghề game thủ chưa quá phát triển, con đường cực kì chông gai và cám dỗ, nhiều mặt trái ẩn sau ánh hào quang và quan trọng hơn, tuổi thọ của nghề game thủ khá ngắn ngủi. Sau khi giải nghệ, liệu game thủ sẽ làm gì để nuôi sống chính bản thân mình? Liệu sự đánh đổi đó có xứng đáng hay không?

newspic-59343-thumb

Nhiều game thủ chuyên nghiệp không thể tìm lại được sự cân bằng sau khi giải nghệ

Trong một buổi họp báo khi vòng chung kết LMHT Đông Nam Á 2015 vừa qua, khi được hỏi về việc liệu anh có cho con mình trở thành một game thủ chuyên nghiệp hay không, Violet – game thủ kì cựu của LMHT Việt Nam và cũng là người đi đường trên của đội tuyển Gigabyte Hanoi Full Louis đã nói rằng:

Tôi cũng muốn cho con mình sau này hướng tới một môn thể thao nào đó, nhưng đó có lẽ không phải thể thao điện tử. Nếu con tôi muốn, có lẽ tôi cũng sẽ khuyên không nên.

original_hfl_viloet

Violet không muốn con mình theo nghề thể thao điện tử

Chắc chắn Violet có những lý do chính đáng để không muốn con mình trở thành một game thủ chuyên nghiệp bởi anh quá hiểu những khó khăn, vất vả khi theo sự nghiệp này. Còn bạn, hãy thử đặt mình vào vị trí của những bậc phụ huynh, liệu bạn có muốn cho con cái theo nghề game thủ chuyên nghiệp không?

>>> Mặt trái khi bạn trở thành một game thủ LMHT chuyên nghiệp

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

eSports

SK Telecom mở cửa hàng T Factory để bán đồ lưu niệm của đội tuyển T1

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch