close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Bản cập nhật 10.8 LMHT sẽ đem đến những thay đổi lớn về meta xạ thủ

Riot đã “nhá hàng” những thay đổi dự kiến trong bản cập nhật 10.8 LMHT, trong đó vị trí xạ thủ nhận được nhiều sự chú ý nhất.

Như thông lệ, trước mỗi bản cập nhật mới, trưởng bộ phận thiết kế của Riot Mark “Scruffy” Yetter sẽ giới thiệu trước với người hâm mộ về những thay đổi dự kiến. Trên Twitter, anh đã “nhá hàng” những thay đổi mới nhất của phiên bản 10.8 LMHT.

Tổng qian bản cập nhật 10.8 LMHT

Tổng quan bản cập nhật 10.8 LMHT

Theo đó, có tổng cộng 6 vị tướng bị nerf và 8 tướng được buff. Vị trí đi rừng sẽ lại tiếp tục được chỉnh sửa. Theo giải thích của Scruffy, lần cập nhật này sẽ làm giảm khả năng gank sớm của rừng, để bù đắp lại, sức mạnh của vị trí này sẽ tăng theo thời gian trận đấu diễn ra.

Tuy vậy, những thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở vị trí Xạ thủ. Ba vị tướng đang “thống trị” vị trí này: Senna, Aphelios, Varus và Kalista bị đưa vào danh sách giảm sức mạnh, trong khi Xayah, Tristana và Ashe và support Soraka được buff. Những thay đổi này dự kiến sẽ mang đến một thay đổi lớn về meta xạ thủ với những vị tướng “thất sủng” như Xayah hay Ashe có thể lên ngôi.

Meta xạ thủ sẽ có những thay đổi trong bản cập nhật 10.8 LMHT

Meta xạ thủ sẽ có những thay đổi trong bản cập nhật 10.8 LMHT

Tuy bị nerf trong hầu như tất cả các bản cập nhật kể từ khi được ra mắt cho đến nay, Aphelios vẫn là một lựa chọn hàng đầu ở đường dưới, và có lẽ chỉ một thay đổi lớn ở meta mới có thể “cân bằng lại” anh chàng xạ thủ này. Trong khi đó, Senna đang quay trở lại với vị trí xạ thủ với tỉ lệ thắng lên tới 52,6% mặc cho mọi cố gắng của Riot nhằm đưa cô nàng này về đúng vị trí Hỗ trợ.

Ngoài ra, hai vị tướng đang tỏ ra “hơi mạnh” là Sett và Master Yi cũng phải chịu số phận như Senna hay Aphelios. Dự kiến bản cập nhật 10.8 LMHT sẽ được ra mắt vào ngày 15/4, tức thứ tư tuần sau.

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

MC Minh Nghi bị Fanpage giả mạo tung tin nói xấu công ty cũ

eSports

9 vị tướng LMHT tuyệt đẹp qua tranh vẽ

eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

eSports

Huanfeng tiếp tục bị chỉ trích vì hành vi giơ 'ngón tay thối' vào phóng viên

Worth reading...
Tranh cãi LMHT: Có nên tăng mức phạt người chơi thoát chọn tướng?