close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Bản cập nhật 10.13 LMHT sẽ giảm sức mạnh của Yuumi và Aphelios

Đến hẹn lại lên, những chi tiết đầu tiên của bản cập nhật 10.13 LMHT đã được công bố. Trong đó, những vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao như Yuumi và Aphelios sẽ bị giảm sức mạnh.

Mark “Scruffy” Yetter, trưởng bộ phận thiết kế tướng của Riot đã công bố danh sách những tướng được tăng/giảm sức mạnh trong bản cập nhật sắp tới trên trang mạng xã hội cá nhân. Đáng chú ý, hai lựa chọn hot ở đường dưới là Yuumi và Aphelios sẽ bị giảm sức mạnh một cách đáng kể.

Chi tiết thay đổi ở bản cập nhật 10.13 LMHT

Chi tiết thay đổi ở bản cập nhật 10.13 LMHT

Aphelios đang được giới chuyên môn đánh giá là quá “lỗi”. Ở trận đấu giữa Schalke 04 và Rogue trong khuôn khổ LEC mùa Hè 2020 vừa qua, xạ thủ Innaxe của Schalke với con bài Aphelios đã có một pha 1v4 vô cùng ấn tượng, giành Double Kill và thoát ra an toàn. Đây chỉ là một trong những ví dụ về sức mạnh của Aphelios, con bài thường xuyên bị nerf từ khi được ra mắt cho đến nay.

Scruffy chưa nói rõ Riot sẽ nerf Aphelios trong bản cập nhật 10.13 LMHT theo cách nào, đánh vào kỹ năng hay các chỉ số cơ bản. Riot đang phải đối đầu với con quái vật do chính mình tạo ra, bởi giống như Lee Sin, sức mạnh của Aphelios đến phần lớn từ bộ kỹ năng hết sức độc đáo của mình.

Một “lính mới” cả LMHT khác là Yuumi cũng sẽ bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật này trong bối cảnh Yuumi đang “làm mưa làm gió” trên đấu trường chuyên nghiệp. Riot có thể giảm đi một chút sát thương và khả năng hồi máu của cô mèo này.

Cặp đôi Aphelios – Yuumi sẽ bị nerf

Ngoài ra, Syndra, Ornn, Cassiopeia, Kalista cũng sẽ bị nerf ở bản cập nhật 10.13 LMHT. Ở chiều ngược lại, Nocturne, Yorick, Ryze, Gnar, Vi, Lucian và Rakan, cũng như Kog’Maw AP và Nunu AP sẽ được tăng sức mạnh.

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết

Worth reading...
Sai lầm hy hữu tại LPL, tuyển thủ đi rừng lại quên mang Trừng Phạt