close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Bạn cần gì để trở thành một game thủ Hardcore?

Game thủ hardcore là một cụm từ thường dùng để nói về những người chơi có tình yêu mạnh mẽ đối với game, luôn cố gắng hết sức khám phá và cảm nhận từng chút giá trị của một tựa game ngay từ khi ra mắt.

Thực ra, rất khó để đưa ra một diễn giải chính xác cho khái niệm game thủ hardcore, và chúng ta cũng khó có thể phân biệt được trong cả cộng đồng game thủ lớn mạnh như vậy trong thời điểm hiện tại, ai là game thủ thường và ai là game thủ hardcore. Tuy nhiên, qua một số yếu tố bạn có thể đánh giá được phần nào xoay quanh khái niệm này, vậy một game thủ hardcore thường hội tụ những đặc điểm nào?

Tình yêu đối với game

Yếu tố mang tính quyết định ở đây chính là tình yêu đối với game. Có lẽ không cần điều này, bạn vẫn có thể được mang danh game thủ khi coi chúng là những sản phẩm giải trí cuối tuần có hay không có cũng chẳng ảnh hưởng gì cả. Nhưng với game thủ hardcore lại không giống như vậy, họ chơi game và cảm nhận hết những giá trị mà chúng mang lại cũng giống như bao người khác yêu thích một cuốn tiểu thuyết hay một bản nhạc hay. Mặc dù không đến mức không thể sống mà thiếu chúng, nhưng game đã trở thành một phần không nhỏ trong cuộc sống của mỗi game thủ hardcore.

gamer-wallpapers-hd

Gắn bó với game

Đó có thể là một thương hiệu lâu năm gắn liền từ tuổi thơ của bạn hay là game nói chung mọi thể loại, nhờ có tình yêu như đã trình bày ở trên mà game thủ hoàn toàn có thể gắn bó với game cả năm năm, mười năm thậm chí là hai mươi năm… cho tới khi yếu tố này phai nhạt hoàn toàn. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp trường hợp một game thủ hardcore chơi đi chơi lại cả chục lần tựa game mình yêu thích chỉ để khám phá được hết giá trị của game.

smb3

Hiểu biết về game

Phân biệt hoàn toàn với phong cách chơi lấy được, tức là chơi chỉ mục đích hoàn thành game một cách nhanh nhất rồi xóa, thì game thủ hardcore lại chăm chỉ tìm hiểu từng chút những bí ẩn hay giá trị chưa được hé lộ xuyên suốt cả cốt truyện của một tựa game. Họ sẽ chẳng bao giờ ấn nút skip lần nào khi trải nghiệm game lần đầu tiên. Không đơn giản chỉ là chơi, game đối với họ còn là cả chuyến hành trình to lớn đầy thú vị. Bên cạnh đó, game thủ hardcore cũng chính là những người sẵn sàng bỏ ra hàng giờ ngóng trông thông tin về tựa game yêu thích của mình sắp ra mắt.

gamer_toppick_crop

Kỹ năng, phản ứng thần thánh

Do gắn bó một thời gian dài với game như đã nói ở trên, game thủ hardcore sẽ có thể được phân biệt đối với game thủ thường bởi phong cách chơi và khả năng điều khiển cực tốt của họ. Những game thủ bình thường hầu như sễ chẳng có chút cơ hội chiến thắng nào về cả điểm số lẫn thành tích khi đứng trước game thủ hardcore, tất nhiên là họ có thể không hoàn toàn thua ở mọi thể loại.

Titanfall-Hackers-MP1st

Tư duy chơi game

Cùng với sự trau dồi về kỹ năng, phản ứng thông qua quá trình gắn bó với game một thời gian dài, tư duy chơi game cũng là thứ sẽ phát triển mạnh mẽ trong game thủ. Thậm chí game thủ hardcore hoàn toàn có thể nắm được các đặc điểm như logic, đường đi nước bước của một tựa game dễ dàng dù cho họ mới chỉ chơi lần đầu tiên. Vậy nên, nhiều nhà sản xuất luôn tạo ra những tựa game với độ khó kinh hồn để cộng đồng những cá nhân này chinh phục.

xbox-controller-hands-on-hand-comparison

Quyết tâm chinh phục

Khi đã tự tin vào khả năng, phản ứng cũng như tư duy của mình rồi, game thủ hardcore sẽ chẳng bao giờ chấp nhận đầu hàng hay sử dụng biện pháp gian lận trước một thử thách khó khăn trong game. Họ tìm mọi cách vượt qua dù cho có phải thử đi thử lại bao nhiêu lần đi nữa. Từ đó tạo ra những kết quả phi thường đến khó tin mà có lẽ đến nhà sản xuất cũng phải giật mình thán phục trước cộng đồng nào.

darksouls2_big2_2

Qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá lại bản thân xem mình có phải là game thủ hardcore hay không? Hãy đóng góp ý kiến của mình dưới phần bình luận để có những cuộc trò chuyện thú vị cùng Game4V chúng tôi.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

Cộng Đồng

Giáng sinh 2020 an lành - Ảnh đẹp cộng đồng game thủ Việt Nam

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020