close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Mobile

Bách khoa toàn thư dành cho người mới chơi Chiến Cơ Huyền Thoại

Chiến Cơ Huyền Thoại là tựa game mobile đang gây bão trong cộng đồng game thủ hiện nay.

Chiến Cơ Huyền Thoại đã ra mắt được một thời gian dài tương đối. Nhưng không phải ai cũng biết và thông thạo hết về tựa game mobile này. Với bách khoa toàn thư dưới đây các game thủ có thể dễ dàng để trở thành một cơ trưởng đẳng cấp và mặc sức tung hoành trong thế giới Chiến Cơ Huyền Thoại.

[fresh_embepost pid=”206283″ ]

Khả năng phòng vệ của các loại giáp

Chọn giáp trong game chiến cơ huyền thoại là rất quan trọng. Với khả năng riêng biệt của từng loại bạn sẽ phải có lựa chọn hợp lý để chơi được qua nhiều cửa hơn, chống đỡ được những đợt đạn bắn phá của kẻ địch giữ được máu của mình để chiến đấu.

Chiến cơ huyền thoại

Giáp thép

Giáp thép là loại giáp cơ bản và khá dễ kiếm. Để có được giáp thép bạn chỉ cần tham gia thách đấu hàng ngày và việc nâng cấp bộ giáp này cũng khá dễ dàng. Tuy vậy, khả năng chống đỡ của nó không hề yếu khi giảm được 50% sát thương khi bị trúng đạn.

Giáp bạc

Giáp bạc là giáp khá lợi hại mặc dù nhìn rất bình thường nhưng khi bạn phải là VIP mới biết hết được khả năng của giáp bạc. Đối với trang bị S+1, máu còn trên 60% bạn sẽ không bị độ tử mà bạn sẽ vẫn còn 1 máu, giáp bạc cũng dễ dàng sở hữu khi tham gia thách đâu mỗi ngày và giáp này cũng dễ nâng cấp. Chỉ khi nào cơ trưởng thách đấu đến 9.000.000 điểm và bị trúng đạn mà chưa chết ngay bạn mới cảm nhận được sức mạnh của giáp bạc.

Giáp vàng

Với cái tên nghe rất sang mồm của mình giáp vàng có một sức mạnh vô cùng đáng nể, sở hữu kỹ năng tuyệt vời, xác suất 50% khi bị tấn công và có khả năng thăng cấp vũ khí. Giáp vàng được nhiều cơ trưởng sử dụng để vượt ải Chiến dịch, lúc mới bắt đầu chiến dịch thì các quái sẽ bắn đạn nhưng rất yếu, hầu như không mất máu, áp dụng lợi thế của giáp vàng bạn sẽ chỉ có tăng mà không có giảm, cứ thấy viện đạn nào của địch thì hãy lao đến mà ăn để tăng cấp. Giáp vàng rất có lợi đặc biệt là các cơ trưởng có màu đỏ đen.

Giáp Cryton

Là một giáp cuối trong game nên sức mạnh của giáp Cryton khỏi phải bàn cãi. Khi trang bị loại giáp này chiến cơ sẽ được phục hồi máu theo thời gian và đến khi nào đầy bình máu thì thôi. Tuy nhiên việc nâng cấp lên Giáp Crypton rất khó, một khi đã nâng cấp thành công lên giáp này thì chiến cơ sẽ có một lượng máu không tưởng khiến bạn dễ dàng đạt được điểm cao nhất khi chiến đấu.

Sức mạnh của các loại vũ khí

Trong Chiến Cơ Huyền Thoại có kha khá các loại vũ khí để cho các cơ trưởng lựa chọn. Với mỗi loại vũ khí, chiến cơ sẽ có những khả năng sát thương khác nhau. Chiến Cơ Huyền Thoại yêu cầu người chơi phải có lựa chọn hợp lý để đạt được mục đích riêng của mình.

 

Chiến cơ huyền thoại

Tên lửa truy sát

Đây là loại tên lửa mạnh nhất khi tấn công, nó có thể phóng ra 8 tên lửa khi ở mức S với số đạn được bắn ra nhiều nhất trong số các vũ khí. Tên lửa truy sát là một vũ khí cơ bản tầm thấp dễ kiếm và việc nâng cấp rất dễ dàng. Tên lửa truy sát né đạn tốt nên thích hợp cho việc đánh Boss.

Tuy nhiên tên lửa truy sát cũng có điểm yếu đó là khi đi thách đấu mỗi lần gặp đá nó sẽ tấn công những tảng đá này cho đến chết rồi mới tấn công quái, tảng đá này xuất hiện trước nên sẽ khóa mục tiêu trước. Khi đạt đến siêu cấp thì tốc độ không tăng mà chỉ tăng tốc độ bay của đạn.

Tên lửa phá giáp

Đây là loại tên lửa khi tấn công nhìn khá nhỏ nhưng sức tấn công của nó thì thực sự bất ngờ, mỗi lần tấn công số đạn đạt tới 4 viên (nếu ở mức S). Tên lửa phá giáp cũng dễ trang bị và nâng cấp. Tên lửa phá giáp là một vũ khí rất lợi hại, được bắn xuyên và giảm tốc độ bay của đối phương, khi áp sát sẽ liên tục gây sát thương lên đối phương.

Nhược điểm của tên lửa phá giáp là yêu cầu cơ trưởng phải là người có kinh nghiệm và ngắm bắn phải chuẩn xác.

Quả cầu sấm

Đây là một vũ khí rất tốt vì có 6 quả đạn truy tìm được bắn ra nếu ở mức S, nó có thể vừa tự truy tìm đối phương và nổ lan. Tuy rằng khả năng nổ lan còn ở phạm vi nhỏ nhưng nó vẫn rất tốt vì việc nâng cấp hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát, tấn công dữ dội, sát thương ổn định. – Qủa cầu sấm sẽ giúp chiến cơ của bạn đánh Boss hiệu quả hơn đặc biệt là khi chỉ lo tránh đạn và không cần chỉnh góc bắn.

Nhược điểm: Của qủa cầu sấm cũng là luôn tìm đá (những tảng đá này ngăn cản chúng ta tấn công quái vì  vì tảng đá xuất hiện trước nên sẽ khóa mục tiêu trước) để tấn công.

Tên lửa điện tử

Đây là loại vũ khí có khả năng nổ lan tầm lớn, nhả được 4 viên đạn nếu ở mức S. Tên lửa điện tử mang trong mình một kho thuốc nổ, mỗi lần nổ là nổ nguyên 1 vùng trời. Đây là một vũ khí hạng khủng nên việc nâng cấp cũng gặp nhiều khó khăn. Đổi lại nó sẽ tạo nên một mức sát thương tuyệt vời.

Nhược điểm của tên lửa điện tử là không bắn xuyên được, dù chạm vào quái nhỏ cũng sẽ ăn đạn và hết tác dụng.

Tên lửa hạt nhân

Tên lửa hạt nhân là một vũ khí tuyệt vời, có thể bắn ra 4 viên đạn nếu ở mức S và cũng mang 2 khả năng là nổ lan và bắn xuyên. Nhưng việc sở hữu và nâng cấp của vũ khí này là cực kỳ khó khăn. Nhưng một khi nâng cấp được nó mang một sức mạng vô song.

Phân tích các loại tàu con

Tàu con là trang bị được nhiều cơ trưởng thắc mắc nhất khi tung hoành trong thế giới Chiến Cơ Huyền Thoại. Với ưu nhược điểm của từng loại tàu dưới đây các bạn hãy đưa ra cho mình lựa chọn hợp lý nhất.

Chiến cơ huyền thoại

Súng Laser, Súng Đa Nòng

Ưu điểm:

+ Được trang bị bởi số lượng đạn cực kỳ lớn, tấn công dồn dập, sát thương ổn định.

+ Đạn tập trung vào đối thủ trước mặt, với những đối thủ phía xa sẽ có phần tán xạ nhỏ.

+ Là trang bị dễ dàng sở hữu nên việc nâng cấp không là vấn đề đối với trang bị này.

Nhược điểm:

+ Khi gặp nhiều đá thì thì sẽ gặp 1 ít rắc rối vì đạn không thể bắn xuyên.

Tàu Bảo Hộ

Ưu điểm:

+ Được trang bị bởi 2 chiếc tàu con cứng cáp hấp thu đạn địch, xỏa đạn tung tóe, sát thương tán xạ.

+ Đạn tập trung nếu áp sát mục tiêu, nếu không áp sát được thì đạn sẽ tán xạ khắp nơi và không tập trung vào một đối thủ nào cả.

Nhược điểm:

+ Là trang bị khá hiếm nên việc nâng cấp đôi khi sẽ khó khăn. Phù thuộc vào duyên số của cơ trưởng và trang bị này.

Súng Plasma, Súng Ánh Sáng

Ưu điểm:

+ Được trang bị loại đạn ion, tấn công chớp nhoáng, xuyên thủng vũ trụ, tấn công mạnh mẽ.

+ Đạn bắn ra với tốc độ chóng mặt, không phải ngại địch trước địch sau, đá cũng không là vấn đề.

+ Vì là trang bị quý hiếm và có lực chiến cao nhất trong các loại Tàu Con nên hãy sưu tầm trang bị này nếu cơ trưởng không sử dụng đến nhé.

Nhược điểm:

+ Là trang bị cực kỳ quý hiếm, rất khó để có được nên việc nâng cấp sẽ gặp khó khăn lớn.

+ Sức mạnh chỉ phát huy mạnh mẽ khi đạt Siêu Cấp, ở trạng thái bình thường tấn công không được liên tục, có nhiều sơ hở.

Và sự kết hợp tốt nhất giữa những trang bị này

Sau khi phân tích những ưu nhược điểm của các loại trang bị trong Chiến Cơ Huyền Thoại, bách khoa toàn thư sẽ đưa ra một số kết hợp hiệu quả nhất để các cơ trưởng tham khảo.

Chiến cơ huyền thoại

Tên lửa hạt nhân + Súng Plasma

2 loại này kết hợp với nhau sẽ cho sức mạnh mạnh mẽ, tấn công xuyên thủng mọi vật cản. Đây là một trang bị được rất nhiều cơ trưởng lựa chọn vì khả năng bắn của nó với tốc độ cực nhanh và chuẩn xác. Đây là một loại vũ khí nâng cấp gặp nhiều khó khăn tuy nhiên cơ trưởng nào mà nâng cấp thành công thì đây là một cặp trang bị tuyệt vời.

Quả cầu sấm + Tàu bảo hộ

Đây là một cặp đôi thiên về sự phòng thủ, tấn công cũng dễ dàng, tấn công khắp màn hình, đây là một sự kết hợp chuyên biệt chuyên dùng để đối phó với Boss và sử dụng vào các trường hợp cấp bách, bạn sử dụng súng bảo hộ ra để ăn đòn vừa có thể tấn công địch tốt nhờ sử dụng quả cầu sấm. Việc nâng cấp cặp này khá ổn không mấy khó khăn. Quả cầu sấm + Súng bảo hộ chỉ nên sử dụng cho cách đánh lâu dài và bền.

Tên lửa hạt nhân + Tàu bảo hộ

Là cặp trang bị tấn công tán xạ, sử dụng súng bảo hộ tấn công tán xạ khắp màn hình, 2 trang bị này sẽ hỗ trợ lẫn nhau vừa phòng thủ vừa xuyên qua địch một cách dễ dàng. Tuy nhiên sát thương không được mạnh nên tiêu diệt Boss khá là lâu.

Chiến cơ huyền thoại

Kết

Như vậy, qua bài viết này các game thủ đã có đầy đủ hành trang để có thể trở thành một cơ trưởng đẳng cấp trong thế giới Chiến Cơ Huyền Thoại. Chúc các bạn luôn đưa ra cho mình những lựa chọn hợp lý nhất để có thể chơi game một cách hiệu quả và vui vẻ.

Trong thời gian tới Game4V sẽ tiếp tục đưa đến những thông tin nóng hổi nhất về Chiến Cơ Huyền Thoại.

>>>Lộ chứng cứ bản hack Chiến Cơ Huyền Thoại chỉ là trò lừa đảo

Bài liên quan
Game Mobile

Tam Quốc Vương Giả gây bất ngờ với phần thưởng cực phẩm trong giải đấu Đế Vương Chi Lộ

Game Mobile

TS Online Mobile sắp ra mắt tại Việt Nam, liệu có tiếp nối tượng đài TS Online?

Game Mobile

[HOT] Nhận free code khủng 2 triệu đồng nhân dịp Tiếu Ngạo VNG Open Beta ngày 14/08

Game Mobile

Tân Chưởng Môn VNG: Đánh giá sức mạnh đội hình tướng Kim Ngô Minh