close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Game Online

Avatar Star bất ngờ đổi tên miền, ‘nỗi đau FPT’ lần nữa bị đánh thức

Như vậy là Avatar Star – dấu ấn cuối cùng của FPT Online tại làng game Việt, đã chính thức thoát ly khỏi NPH danh tiếng này. Đây cũng có thể xem như dấu chấm hết của một thời kỳ hoàng kim mà FPT Online đã gây dựng tại thị trường game trong nước.

Những ngày cuối tháng 7 này, cộng đồng game thủ Avatar Star trở nên xôn xao với sự kiện được xem là tựa game này chính thức đổi chủ, khi mà địa chỉ trang chủ as.gate.vn gắn liền với Nhà phát hành FPT Online cũng đã được thay thế bằng một tên miền mới asonline.vn. Sự thay đổi này theo nhiều ý kiến nhận định sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng đến vấn đề vận hành của Avatar Star tại Việt Nam, tuy nhiên, đối với những người yêu mến cái tên FPT Online mà nói, đây thực sự là một điều đáng buồn, vì sự kiện sẽ đánh dấu việc NPH này hoàn toàn biến mất khỏi bản đồ game Việt Nam.

avatarstar

Avatar Star chính thức ‘thay áo mới’

Tuy vậy, nếu nhìn lại khoảng thời gian cách đây gần một năm, người ta sẽ thấy Avatar Star vẫn còn may mắn hơn nhiều những cái tên bom tấn khác của FPT. Vào đầu năm 2015 vừa qua, ba tựa game được xem là ‘con cưng’ của NPH bao gồm Tây Du Ký, War Thunder và Thời Đại Anh Hùng lần lượt thông báo đóng cửa trước sự ngỡ ngàng của cộng động game thủ.

Trước đó vào tháng 9/2014, việc mất đi tựa game đã làm nên tên tuổi của Nhà phát hành – Thiên Long Bát Bộ vào tay đại kình địch VNG cũng là một sự kiện chấn động cả làng game Việt. Sự ra đi đột của những tựa game đình đám kể trên diễn ra đồng thời với thông báo dừng cung cấp mọi dịch vụ thuộc mảng game online của tập đoàn FPT.  Và với việc Avatar Star chính thức đổi chủ mới đây nhất, FPT Online xem như đã không còn ‘dính líu’ tới thị trường game online Việt.

avatarstar

Thời Đại Anh Hùng chính thức nói lời tạm biệt game thủ vào đầu năm 2015

Việc ra đi đột ngột của nhà phát hành này kèm theo rất nhiều sản phẩm thông báo ngừng vận hành đã để lại rất nhiều tiếc nuối cho cộng đồng game thủ Việt. Bởi FPT Online từng được xem là 1 trong 4 nhà phát hành lớn nhất và có uy tín nhất tại thị trường Việt Nam. Việc FPT ngừng cung cấp dịch vụ game online có một phần nguyên nhân bởi nguồn doanh thu từ lĩnh vực này đã không còn có thể đáp ứng được những nhu cầu duy trì và phát triển của Nhà phát hành. Điều này, xuất phát từ sự bùng nổ của các tựa game eSports và sự xuất hiện của thể loại game mobile, trong khi FPT Online vẫn một mực trung thành với dòng game nhập vai client truyền thống và các tựa game thuần Việt, vốn dĩ đã không còn giữ được vị thế hàng đầu trong thị trường game Việt.

avatar-star-shooter-arena-third-mmo-games-screenshot-1

Nếu nhìn một cách khách quan, đây là một hướng phát triển được khá đông cộng đồng game thủ trân trọng và hưởng ứng, bởi nó cho thấy sự quyết tâm trong việc bảo tồn những giá trị truyền thống đã làm nên cái gọi là ‘văn hóa game’ trong lịch sử phát triển của làng game Việt. Tuy nhiên, hệ quả tất yếu của hướng phát triển bị coi là ‘bảo thủ’ này là việc một trong những ông lớn của làng game Việt đã chính thức lui vào dĩ vãng, nhường lại sân khấu cho những tên tuổi mới và có khả năng bắt nhịp với thị trường nhiều hơn.

[fresh_embepost pid=”229298″ ]

[fresh_embepost pid=”228771″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Tây Du Chính Truyện Mobile thử nghiệm 24/08

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game FPS đồ họa giống Tập Kích mở Beta Test