close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game MobileGame Online

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình Druid-Assassin

Trong Auto Chess, đội hình Druid-Assassin bao gồm 2 Druid là Warpwood Sage và Razorclaw ở tiền tuyến cùng 6 Assassin ở hậu tuyến. Assassin rất mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game. Điều này khiến lối chơi chủ yếu thiên về việc kết thúc sớm trận đấu trước khi bước vào giai đoạn cuối game.

1/ Line up:

Hãy lấy Soul Breaker ở đầu game vì tỉ lệ ra của unit này là rất cao. Soul Breaker có thể được dùng để thay thế cho Warter Spirit/Abyssal Crawler nếu nó lên được 3 sao.

Sức mạnh:

Về cơ bản chỉ có 2 tanker trong đội hình này nên chúng cần được up 3 sao nhanh nhất có thể. Vậy nên vào giai đoạn đầu game bạn bắt buộc phải lấy mọi unit Druid, mà chính xác là 2 unit Unicorn và Wisper Seer vì giá của chúng thấp và có tỉ lệ ra cao.

4 Druid cho phép chỉ 2 unit Druid 2 sao đã có thể up lên 3 sao. Không cần thiết phải đưa chúng lên bàn cờ, chỉ cần xếp vào hàng chờ là đã kích được hiệu ứng của Hệ này.

Luôn giữ đủ 4 Druid cho đến khi Warpwood Sage và Razorclaw lên được 3 sao.

2/ Cách bố trí đội hình:

Bạn sẽ xếp các mảnh sát thủ của mình ở tuyến sau với Warpwood Sage và Razorclaw ở phía trước. Đặt hai unit này sát vào phía sau mục đích giúp kéo đối thủ của bạn về phía trước, cung cấp khoảng trống cho Sát thủ của bạn nhảy vào.

Bây giờ, chia Assassin của bạn thành hai nhóm, trái và phải. Assassin thường nhắm mục tiêu và nhảy về phía kẻ địch xa nhất so với vị trí của chúng.

Nói chung, đa số người chơi thường đặt các quân cờ lệch về bên trái bàn cờ của họ (xuất hiện bên phải của bạn). Do đó, bạn hãy xếp các Assassin cận chiến của mình ở bên trái để chúng nhảy thẳng vào phía sau đối thủ của. Điều này nhằm hạn chế tối đa thời gian di chuyển của Assassin nếu chúng nhảy sai vị trí.

Assassin đánh xa lại khác, chúng có thể ở phía bên tay phải. Ngay cả khi chúng nhảy sang bên trái của bàn cờ, tầm đánh xa của chúng vẫn sẽ dễ dàng tấn công kẻ địch.

Một lợi thế lớn của Assassin là khả năng nhảy qua tiền tuyến của đối thủ và phá vỡ tuyến sau. Nhưng lại là một điểm yếu chí mạng trong tình huống cuối trận 1v1 vì lúc này đối thủ của bạn chắc chắn đã biết cách bố trí của bạn. Đây là một lý do tại sao người chơi có thể coi Assassin là cách tuyệt vời để vào Top 3, nhưng không khả quan để lấy Top 1.

Tuy vậy, thực tế lại không có khuôn mẫu nào về cách sắp xếp vị trí các Assassin. Vì trong mọi trường hợp Assassin đều sẽ nhảy ra sau lưng đối thủ nên cách bạn xếp vị trí cho chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến trận đấu.

Nếu muốn, hãy xếp các Assassin đánh xa trong tầm đánh của chúng. Điều này khiến chúng không nhảy ra sau mà sẽ tấn công tiền tuyến của địch trước.

3/ Trang bị:

Thủ
Warpwood Sage và Razorclaw đương nhiên là 2 lựa chọn tốt nhất, nếu bạn có bất kỳ item thủ nào hãy đưa cho 2 unit này. Ngoài ra, Lord of Sand là một lựa chọn tốt khác (tăng khả năng sống sót đồng nghĩa với tăng số lần unit này dùng stun).

Công
Shining Assassin và Shadow Crawler là những ứng cử viên tuyệt vời cho khả năng gánh team. Đặc biệt Shadow Crawler khi đủ trang bị cần thiết, những phát đánh crit sẽ cực kì khủng khiếp.

Crit phát nào chết ngay phát đó

Shining Assassin cũng có lượng sát thương đột phá

Ngoài ra Abyssal Crawler cũng là một ứng viên thú vị. Mặc dù đòn đánh tay không nhiều sát thương, bù lại khả năng hồi phục và gây sát thương của unit này khi dùng kĩ năng lại gây ra nhiều tình huống lật ngược thế trận.

Xem Abyssal Crawler câu giờ cũng là một thú vui tao nhã

Mana
Phantom Queen và Lord of Sand là những lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, hãy trang bị cho Shining Assassin ít nhất một Magicka Crystal vì kỹ năng của unit này có thời gian hồi rất thấp.

 Razorclaw có Refresh cũng là một lựa chọn tốt

 Thả tận 2 con gấu

4/ Khi nào nên build đội hình này?

Assassin có lợi thế counter các đội hình như Mage hay Hunter. Điều này do Assassin có thể nhảy qua tiền tuyến và nhanh chóng tiêu diệt nguồn sát thương tuyến sau của địch.

Tuy nhiên, lợi thế ở trên lại là điểm yếu chí mạng khi gặp các đội hình mà sức mạnh tập trung ở tiền tuyến như Warrior hay Knight. Đặc biệt là về cuối game, lượng giáp bổ sung của Warrior và shield của Knight khiến các đòn tấn công của Assassin yếu đi rõ rệt.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ trong Auto Chess!

Bài liên quan
Game Mobile

Auto Battle Chess: Battle Royale - Game cờ nhân phẩm sinh tồn có trên mobile

eSportsGame Mobile

Auto Chess sắp có giải đấu Đông Nam Á cỡ lớn, cơ hội cho game thủ Việt đã đến

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

PC - Console

6 điều bạn nên làm khi thưởng thức Half-Life: Alyx