close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game MobileGame Online

Auto Chess VN: Hướng dẫn build đội hình 9 Warrior cực khỏe

Chiến thuật 9 Warrior là một lối chơi cơ bản nhưng chắc chắn. Các quân cờ thì dễ dàng có được, cách bố trí lại đơn giản. Đó là lí do 9 Warrior phù hợp để làm quen với Auto Chess.

Một gương mặt vàng trong làng tấu hài đã ra đi!

Hệ Warrior rất phổ biến trong Auto Chess. Dù rằng Stone Spirit đã bị tạm khóa trong bản cập nhật hôm 21/9 nhưng nhìn chung con số 10 unit hệ Warrior vẫn là nhiều so với các Tộc, Hệ khác trong game. Cũng vì vậy mà lối chơi xoay quanh 10 unit này cũng trở nên đa dạng. Tuy nhiên bài hướng dẫn lần này chỉ đề cập đến line up, cách build kinh điển nhất với 9 Warrior.

  • 3 Warrior: Cộng 5 giáp cho tất cả Warrior
  • 6 Warrior: Cộng 12 giáp cho tất cả Warrior
  • 9 Warrior: Cộng 20 giáp cho tất cả Warrior

Với 20 giáp cộng thêm ở mức 9 Warrior (tương đương 2 cái Steel Platemail cho mỗi con) khiến đội hình này trở nên rất khó bị hạ gục sớm. Để dễ so sánh, hãy biết rằng hầu hết mỗi unit chỉ có trung bình từ 0 đến 5 giáp.

Dẫu vậy, gần như mọi Warrior đều không có sát thương vượt trội (trừ Rouge Guard, Doom Arbiter và Berserker).

Giáp cao có thể là lựa chọn tốt để counter sát thương vật lí nhưng lại tỏ ra thất thế trước nguồn sát thương phép lớn từ Mage hoặc các đội hình sát thương phép lớn khác.

1/ Line up:

Không có cách build nào dễ hơn 9 Warrior khi mà có bao nhiêu Warrior trong game thì bạn cứ lấy hết, quan trọng chỉ nằm ở việc bạn quản lí tiền để up level mà thôi.

2/ Lối chơi:

Giai đoạn đầu game

Khi bắt đầu, hãy cố gắng lấy mọi Warrior xuất hiện trong cửa hàng và ghép chúng lên 2 sao sớm nhất có thể. Ưu tiên lấy Redaxe Chief và Swordman vì Tộc Cave Clan khi kích hoạt sẽ cho thêm 250 máu trên mỗi Cave Clan giúp đội hình của bạn cứng cáp hơn.

Có thể lấy 3 Warrior, 2 Cave Clan

Lấy thêm Tusk Champion hoặc God of War hoặc Abyssal Guard để kích hoạt 3 Warrior. Như vậy bước đầu bạn đã có 1 line up 3 War + 2 Cave Clan khá cứng cáp.

Ở lvl4 nên thêm vào 1 unit thuộc tộc Beast nếu bạn chọn Tusk Champion để kích hoạt 2 Beast (+10% damage toàn đội) hoặc thêm Abyssalcrawler nếu bọn chọn Abyssal Guard để kích hoạt 2 Marine (+30% kháng phép toàn đội).

Hoặc lấy 3 Warrior và 2 Beast

Trường hợp bạn lấy GoW đầu game thì nên chú ý không kích hoạt thêm bất kì Tộc nào khác nếu muốn tận dụng Divinity (-40% skill cooldown toàn đội).

Có 10 Warrior trong Auto Chess nhưng bạn chỉ cần kích hoạt 9 Warrior, vị trí thứ 10 nên để dành cho 1 unit có hiệu ứng khống chế hoặc sát thương diện rộng. Vì vậy nếu lấy được Rouge Guard bạn đừng ngần ngại bỏ GoW ra khi Divinity hoàn toàn không còn tác dụng trong line up 9 Warrior. Trừ khi GoW đã lên được 3 sao, lúc này có thể cân nhắc bỏ unit thấp sao khác.

Giai đoạn giữa game

Tiếp tục hướng đến level 6 với 6 Warrior.

Nếu may mắn bạn sẽ có được line up như thế này:

6 Warrior, 2 Cave Clan và 2 Beast là tối ưu nhất trong giai đoạn này
Trước level 9 hãy bổ sung vào line up 6 Warrior các nhánh khác để duy trì lượng máu ổn định, tránh việc chết trước khi có 9 Warrior

Berserker là unit quan trọng trong lối chơi 9 War. Unit này đảm nhận vai trò gây sát thương chính cho toàn đội từ tuyến sau nhờ vào tầm đánh của nó. Vì vậy hãy đưa cho Berserker mọi item sát thương và tốc đánh.

Về cuối game

Giai đoạn này bạn bắt buộc phải có 9 Warrior rồi, nếu không thì bạn nên chuyển hướng sang 1 line up khác.

Có 1 trường hợp build không thành công thường thấy về 9 War là: Không có Berserker và không có Rogue Guard. Điều này thường làm bạn kết thúc ở vị trí thấp do đội hình tuy đông nhưng sát thương thì thiếu mà độ cứng cũng không nhiều.

Với 9 Warrior sẽ kích hoạt thêm được Demon, 2 Beast, 2 Human và 2 Cave Clan. Line up này đã đủ khỏe để chống chọi với các đội hình sát thương vật lí nên nếu kẻ địch gây sát thương vật lí thì đó là lợi thế cho bạn.

 

Tuy nhiên để đối mặt với Mage, bạn có thể sẽ muốn thêm vào 1 Marine cho vị trí thứ 10 (chẳng hạn như Tsunami Stalker hoặc Siren) để kích hoạt 2 Marine.

Đôi khi việc up level 10 lại không khả quan thì bạn hãy hi sinh 1 Warrior để đổi lấy 1 Marine. Việc này tuy mất đi 8 giáp cộng thêm nhưng +30% kháng phép để đối mặt với Mage là một lựa chọn phù hợp hơn.

Một vài gợi ý cho vị trí thứ 10:

  • Storm Shaman: AOE damage, silent diện rộng.
  • Tsunami Stalker: AOE stun, +30% kháng phép.
  • Dark Spirit: AOE damage cực lớn.
  • Rogue Guard: Ultimate giúp tăng damage tay lên cực cao, Doom cũng được hưởng lợi từ hiệu ứng này.

Một trận đấu 9 Warrior điển hình

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ trong Auto Chess!

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Auto Chess sắp có giải đấu Đông Nam Á cỡ lớn, cơ hội cho game thủ Việt đã đến

eSports

Những vị tướng hàng đầu hiện nay cho vị trí xạ thủ LMHT

PC - Console

6 điều bạn nên làm khi thưởng thức Half-Life: Alyx

Công NghệPC - Console

Làm cách nào để bảo vệ thiết bị game khỏi COVID-19?

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.