close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Online

Audition: Vác cả hack vào chỉ để cày Big Game?

Tính năng xếp hạng Big Game mới của Audition đi kèm Icon tương ứng rất hấp dẫn, nhưng đáng buồn là không ít game thủ bất chấp tất cả để cày điểm, kể cả sử dụng hack…

Cứ hễ có chế độ nào có bảng xếp hạng xuất hiện trong Audition thì lập tức xuất hiện một bộ phận vũ công xấu tính “sống chết” cày điểm, kể cả có phải gian lận bằng cách dùng hack – trước đây, cộng đồng guitar đã chứng kiến sự sụp đổ của bảng xếp hạng Master Ranking vì bị hack phá tan nát, và giờ đây là bảng xếp hạng Big Game có nguy cơ “nối gót”. Nhiều người chơi đã than phiền tình trạng gặp hack quá nhiều khi cày big game, đặc biệt là những nhiệm vụ yêu cầu thứ hạng khiến họ phải “kêu trời” vì mãi mới ra BG thì lại bị “cạnh tranh không lành mạnh”, để tuột mất cơ hội oan uổng. Không chỉ các chế độ nhảy thường mà những chế độ đặc biệt như 1-2, Beat Up… cũng đang bị hack xâm lấn do khó tố cáo hơn (không hỗ trợ replay) khiến các game thủ chân chính phát nản…

big game

Thực tế cho thấy phần lớn game thủ đến với Au vì tính đơn giản, dễ chơi của các chế độ thường nên ít ai muốn đầu tư thời gian tập luyện các chế độ chuyên biệt như Beat Up, vốn đòi hỏi khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, quan sát và thao tác chuẩn từng phím để ghi điểm cao và nhất là biết nắm nhịp bài nhạc để không bị “khớp” với các dãy phím khó. Những vũ công chuyên chơi Beat Up đều muốn tranh tài trong chế độ này một cách công bằng nhất vì có vậy mới cảm nhận được ý nghĩa của chiến thắng mình vất vả đạt được, không như nhảy thường khi mà có miss một vài nhịp vẫn có cơ hội lật ngược tình thế.

 

Điều đáng ngại là rất nhiều game thủ hoàn toàn không coi hack cày điểm BG là sai trái – dường như đối với họ chỉ cần đạt mục đích cá nhân là đủ, còn thì “kệ thiên hạ nói gì thì nói”. Chính người viết cũng phải ngạc nhiên khi chủ đề trên nhận vô số gạch đá từ các thành phần “ủng hộ hack”, thoảng lắm mới thấy có ý kiến đồng tình việc không nên chơi xấu như vậy. Đáng ngại thay cho ý thức game thủ Việt.

au2

au3

au4

au5

au6

au7

Cái gì cũng có giới hạn, và bảng xếp hạng cũng vậy mà thôi – tự chúng ta sẽ là người quyết định sự sinh tồn của nó, nên rất mong các bạn đã và đang hack hay ủng hộ hack hãy dừng lại trước khi quá muộn. Chúng ta đã chứng kiến sự sụp đổ của Master Ranking, đóng lại vĩnh viễn cơ hội nhận đàn ẩn của tất cả các vũ công đam mê guitar chỉ vì một bộ phận game thủ xấu tính, và bản thân người viết thật sự không mong muốn tình trạng tương tự xảy ra với bảng xếp hạng Big Game chút nào cả. Các bạn hiểu chứ?

Bài liên quan
eSportsGame Online

Anti-cheat của VALORANT đang trở thành 'trò hề' khi hack xuất hiện khắp mọi nơi

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng Đồng

Garena gặp lỗi bảo mật, nhiều tài khoản VIP bị hack không dấu vết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.