close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Online

Audition đóng cửa sau 14 năm phát hành tại Việt Nam

Thông báo mới nhất vừa được VTC Game đưa ra rằng sẽ dừng vận hành tựa game Audition khiến cộng đồng game thủ không khỏi buồn bã, tiếc nuối.

Vào ngày 07/10, hãng phát hành VTC Game thông báo trên fanpage và website chính thức của trò chơi rằng sẽ dừng vận hành tựa game Audition – một game casual vũ đạo được coi là “tượng đài” của làng game Việt. Trò chơi đến nay, cùng với Đột Kích, đã làm nên thương hiệu và tên tuổi cho đơn vị này. Trước đó không lâu, Đột Kích cũng phải nói lời chia tay nhưng may thay được VTC Online thay thế vận hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc chấm dứt hoạt động của tựa game vũ đạo đình đám, từng gắn bó với hàng triệu game thủ Việt thì thực sự là một điều khó cứu vãn và để lại sự buồn tiếc trong lòng người chơi.

Audition VTC Game chính thức dừng phát hành tại Việt Nam

Audition VTC Game chính thức đóng cửa tại Việt Nam

Trong thông báo của mình, VTC Game chia sẻ:

Giữ vị trí số 1 dòng game Casual dancing trong suốt 14 năm qua, Audition đã luôn đồng hành cùng các vũ công thành phố, đủ để cảm xúc online thăng hoa ra ngoài đời thực, đủ cho những người xa lạ trở nên thân thiết như một gia đình, và cũng đủ cho rất nhiều cặp đôi từ bạn nhảy ở thế giới ảo biến thành tình yêu ngoài đời thực.

Nhân sinh thế thái, có bắt đầu thì cũng sẽ có kết thúc. Đến thời điểm hiện tại, đối tác sở hữu bản quyền game Audition đã từ chối những nỗ lực của VTC Game để tiếp tục phát hành. Vì vậy, chúng tôi rất tiếc phải thông báo ngừng phát hành game Audition tại thị trường Việt Nam“.

Dường như lý do dừng việc vận hành của 2 sản phẩm Đột Kích và Auditon của VTC Game đều đến từ việc hai bên – nhà sản xuất và đơn vị phát hành – có sự “lệch pha”, chưa tìm được tiếng nói chung, làm thoả mãn tiêu chí của hai bên. Điều này dẫn đến sản phẩm đình đám không thể tiếp tục trụ vững và phải đi đến việc đóng cửa.

Audition từng là một trò chơi hấp dẫn nhiều thế hệ người chơi Việt Nam

Audition từng là một trò chơi hấp dẫn nhiều thế hệ người chơi Việt Nam

NPH VTC Game cũng cho hay lộ trình dừng phát hành Audition cũng như cơ chế ưu đãi dành cho người chơi game PC này chuyển qua sản phẩm Au2 (một game mobile casual dacing khác).

Với những gói quà tặng [ trong Au2 Mobile – người viết] này, VTC Game cam kết đảm bảo quyền lợi cho tất cả khách hàng đã và đang chơi game Audition, các khách hàng là chủ Fam, khách hàng thân thiết, khách hàng VIP – Đại gia,… của Audition ở mức cao nhất trong game Au2 ở một server mới Server Thành phố Vũ Hội.

Những gói quà trong Game Au2 sẽ là những gói quà có giá trị cao nhất, đẹp nhất, hiếm nhất, đủ để các vũ công Audition có thể tiếp tục thể hiện niềm đam mê Âm nhạc – thời trang – vũ đạo của mình!

Đặc biệt, TOP 18 tài khoản VIP trong Audition sẽ nhận được gói quà tặng full đồ VIP trong Au2 với giá trị lên đến 500 triệu VNĐ.

Các hoạt động hỗ trợ Fam, chăm sóc khách hàng VIP, các event dành cho cộng đồng – cặp đôi – giải đấu của Audition sẽ được VTC Game tiếp tục duy trì và phát triển qua các hoạt động của Au2” – trích thông báo về ưu đãi chuyển đổi của VTC Game.

Đến ngày 31/10, game Audition sẽ chính thức đóng cửa, ngừng mọi hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Có thể nói, việc dừng phát hành này của Audition là một cú sốc lớn với cộng đồng người hâm mộ, những fan trung thành của trò chơi với số lượng hàng triệu. Thật khó tìm được một trò chơi nào thay thế, bù lấp được sự thiếu vắng nếu trò chơi casual dancing của VTC Game. Nếu như Đột Kích may mắn hơn khi được VTC Online cứu vớt nhưng với Audition thì có lẽ mọi chuyện đã an bài. Tuy nhiên, còn rất nhiều sản phẩm mới dành cho game thủ phía trước nữa, “cuộc vui nào cũng đến lúc tàn” và chúng ta cần phải đón nhận để hướng đến điều hấp dẫn khác.

Bài liên quan
Game Online

Game nhảy huyền thoại Audition 'rước' Amee, game thủ chuẩn bị được cosplay cả BLACKPINK

Game Mobile

Audition Puzzle - Audition Mobile mới nhất đã cập bến thị trường Thái Lan

Game Online

Tin vui: Audition PC dự kiến hoạt động trở lại trong thời gian tới

Game Mobile

Vì sao Club Audition Mobile mở rộng phát hành 7 quốc gia Đông Nam Á?