close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Phim-Truyện

Attack on Titan Ss4-11: Lời nói dối chân thật

Attack on Titan Ss4 tập 11 – Trớ trêu thay khi Gabi đang ở cùng những người thân của Sasha, được họ cưu mang và nghe câu chuyện về một Sasha dũng cảm đã giết Titan bằng cây rìu của mình. 

Attack on Titan Ss4-11: Những lời nói dối chân thật

Thành thật mà nói, tiến độ Ss4 chuyển thể trung bình 2 chap cho một tập của Attack on Titan là sự tôn trọng nguyên tác tuyệt đối. Tôi vui mừng vì MAPPA đang làm việc trên quan điểm đó, nhưng họ sẽ không đi được quá chap 123 của manga. Chưa biết chính xác điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi 16 tập của anime khép lại. Có một số tin đồn về hai phần movie hoành tráng cho câu chuyện của Isayama Hajime, nhưng nó có thể không diễn ra ngay lập tức. Ít nhiều thì ngay lúc này tôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của mùa cuối.

Như đã nói trước đó vài tuần, việc giam cầm Eren và đàn áp những kẻ đã giúp lên kế hoạch cho cuộc đột kích Marley sẽ gây chia rẽ nội bộ Paradis. Sự phản bội của Zeke càng làm dấy lên câu hỏi về lòng trung thành của những cá nhân đang nắm giữ sức mạnh Titan. Đó là một cuộc tranh luận sinh ra từ nỗi sợ hãi của người dân. Marley rõ ràng sẽ không ngồi yên sau cú tát đau đớn ở Liberio, nhưng giữa thiệt hại nặng nề cả về người và của, liệu Marley có phản công ngay? Hay Paradis có tự hủy trước khi họ có thể trả thù?

Điểm mỉa mai là Eren đã đảm bảo với những người theo anh ta về những gì tốt đẹp, nhưng hãy rằng đây là mô hình “chạy phiếu bầu” mà tất cả mọi chính trị gia sử dụng. Không có bất kỳ ý tưởng chắc chắn nào về cách “Dư chấn” sẽ hoạt động trong thực tế, mọi người đều rất hy vọng rằng chiến lược của họ sẽ đảm bảo sự sống còn của Paradis.

Attack on Titan Ss4-11: Những lời nói dối chân thật Attack on Titan Ss4-11: Những lời nói dối chân thật

Mặt khác của đồng xu là Gabi và Falco biểu hiện cho nỗi sợ hãi ở phía Marley. Mặc dù Gabi chắc chắn đang bị coi là một con nhóc xấu xa và khó chịu, tôi lại thấy thương hại cho cô gái. Gabi được nuôi dưỡng chỉ để ghét những gì cô bé đang có, ghê tởm nguồn gốc của bản thân và làm việc như một con chó để kiếm được những thứ vụn vặt trước khi bị vứt bỏ. Bạn có thể thấy việc phá vỡ vòng lặp thù hận đó khó đến mức nào, chỉ tin thôi khó có thể dung hòa sự thật rằng không phải ai cũng là tội nhân từ những hành động của tổ tiên. Càng trớ trêu thay khi Gabi đang ở cùng những người thân của Sasha, được họ cưu mang và nghe câu chuyện về một cô gái đã giết Titan bằng cây rìu của mình.

Marley lên kế hoạch phản công cuối tập 11 Attack on Titan Ss4

Người con sẽ luôn phải chịu trách nhiệm về tội lỗi của người cha, tất cả những thứ đó làm nảy sinh hận thù ngày càng sâu sắc. Kaya và gia đình cô ấy không làm gì sai. Tất cả người Eldia chịu trách nhiệm về quá khứ đều đã chết từ lâu; tất cả những gì Marley phải làm là rời khỏi hòn đảo và cách ly nó. Thay vào đó, Marley giải quyết bằng thù hận và kết quả bây giờ là cuộc chiến ngày càng hỗn loạn, nơi cả hai bên đều nhìn thấy chân lý của họ trên chiến trường.

Tất nhiên vẫn có những cá nhân nhận ra hòa bình nhờ đứng giữa góc nhìn của cả hai phe (như Falco và Armin), nhưng chỉ là hy vọng nhỏ nhoi khi giờ đây máu đã đổ. Rất nhiều máu đã đổ!

>>> Xem thêm: Attack on Titan Ss4-10: Kế hoạch hi sinh Historia của Zeke

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Attack on Titan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Attack on Titan Ss4-10: Kế hoạch hi sinh Historia của Zeke

Phim-Truyện

Tại sao anime thường có 12 tập mỗi mùa?

Phim-Truyện

Nhìn lại hành trình đến thành công của MAPPA (Phần 2)

Phim-Truyện

Attack on Titan Ss4-9: Những kẻ phản bội