close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Attack on Titan đang tái hiện tội ác diệt chủng quy mô toàn cầu

Attack on Titan chap 134 cho thấy toàn bộ mức độ tàn phá của Titan trên khắp thế giới, ngay khi trận chiến cuối cùng bắt đầu.

Theo phong cách kinh khủng phù hợp cho một năm đầy biến động, chap mới nhất của Attack on Titan có tựa đề “In The Depths of Despair” (Trong hố sâu của tuyệt vọng) và Hajime Isayama chắc chắn không bỏ qua phần “tuyệt vọng”. Vài chương cuối của manga, đang dần dần tiến về viễn cảnh nhân loại không thể ngăn cản Titan. Trận chiến giữa những nỗ lực anh hùng của đội chống Eren và sự tàn phá khủng khiếp mà người đàn ông quyền lực nhất trên Trái Đất đang thực hiện.

Mặc dù sự tàn sát đã được Hajime kiềm chế trong từng khung hình. Giẫm đạp, chen chúc và sự sụp đổ của các thành phố, chap 134 mở đầu về sự tàn phá rộng rãi nhất của Attack on Titan. Tiếng đồn về sự đe dọa xóa sổ nhân loại từ Eren đã thực sự lan rộng ra toàn cầu và chỉ một số ít những người bạn thân nhất (đồng thời cũng là kẻ thù duy nhất) dám đứng ra cản đường.

Phân đoạn này trùng với bản cập nhật mới từ Isayama về mức độ kết thúc câu chuyện. Sau khi xác nhận rằng Attack on Titan chỉ còn khoảng 5% nội dung hồi cuối tháng 6, các nguồn tin gần đây xác thực Isayama hiện đã nói rằng manga chỉ còn 1 đến 2% nội dung để phát hành. Như vậy, Attack on Titan có thể kết thúc chỉ trong một vài chương nữa.

>>> Xem thêm: Attack on Titan chỉ còn 1% nội dung

Phép tính này chắc chắn đúng khi nhìn vào những gì được thể hiện trong Attack on Titan chap 134. Trải qua rất nhiều thời gian bị mắc kẹt với Eren, Mikasa, Armin và đồng đội của họ sau những bức tường, cuối cùng tất cả cũng được nhìn thấy thế giới rộng lớn hơn mà họ vô cùng khao khát vươn tới hẳn là một khoảnh khắc thú vị. Thay vào đó, Titan quét qua nhiều quốc gia, theo kiểu phim thảm họa tận thế, khi người dân khắp nơi không chết vì bị chà đạp cũng chết vì Titan.

Đương nhiên, Isayama sẽ tập trung vào một số khoảnh khắc nhỏ hơn của bi kịch để thực sự nhấn mạnh sự kinh hoàng khi nán lại ở một người mẹ tuyệt vọng quăng đứa con sơ sinh của mình lại phía sau, trước khi rơi xuống vực với hy vọng nó được sống. Đám đông nhận lấy đứa bé từ tay cô ấy và hàng chục bàn tay tiếp tục nâng đứa trẻ lên, với ý định bằng cách nào đó cứu nó ngay cả khi họ cũng đang bị đẩy đến chỗ chết.

Attack on Titan tái hiện tội ác diệt chủng quy mô toàn cầu

Đây không phải là tia sáng duy nhất giữa bóng tối. Trong khi đội quân khí cầu mang theo thuốc nổ hầu như không đủ mạnh để làm chậm đội quân Titan, thì liên minh Paradis-Marley hiện đang ở ngay trên đầu Eren trong hình dạng Titan Thủy Tổ bằng xương bằng thịt của anh ta. Từ trên máy bay, họ ngay lập tức giao chiến với Eren và người anh em cùng cha khác mẹ Zeke, kẻ đột nhiên xuất hiện trong hình dạng Titan Quái Thú từ cơ thể của Eren để bắt đầu cuộc chiến cuối cùng.

Đối với những người hâm mộ Attack on Titan, vẫn khó có thể đoán được số phận mà Isayama đã lên kế hoạch cho Eren, mặc dù cái chết có vẻ nhiều hơn là cơ hội chuộc lỗi. Người anh hùng trở thành nhân vật phản diện có thể sắp trở thành một người cha nếu người ta tin rằng giả thuyết về cái thai của Historia, cũng như liên quan đến quy luật nhân quả, cơ hội sống sót của anh có thể rất mong manh.

Có vẻ như “kẻ thù” của Eldia có thể đã học được rất nhiều và thực sự từ những sai lầm trong quá khứ của họ qua những câu thoại như:

“Chúng tôi đã tận dụng lòng thù hận, chúng tôi để nó lớn lên. Chúng tôi tin rằng nó sẽ cứu chúng tôi,…”

“Chúng tôi nhận mọi vấn đề gây ra bởi những thiếu sót của mình và đẩy tất cả chúng lên một hòn đảo của quỷ,…”

“Và kết quả là sự ra đời của con quái vật đó giờ đây đã đến để trả ơn cho chúng tôi cho tất cả sự căm ghét mà chúng tôi đã làm.”

Mặt khác, cái chết có thể dễ dàng giải thoát đối với Eren hơn là đối mặt với tội ác chiến tranh của anh ta. Lời nguyền Ymir đã hạn chế tuổi thọ của Eren, vì vậy, một hình phạt phù hợp hơn có thể cho phép anh ta sống nốt phần còn lại của những ngày bị giam cầm. Nhưng dù bất cứ điều gì sắp xảy ra với Attack on Titan, chúng ta thực sự vẫn đang chờ đợi rất nhiều cho đoạn cuối của câu chuyện quá đỗi hấp dẫn này.

>>> Xem thêm: Attack on Titan: 10 điều thú vị về Historia Reiss

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Attack on Titan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Attack on Titan chỉ còn 1% nội dung

Phim-Truyện

Attack on Titan úp mở về một Titan có thể 'bay'

Phim-Truyện

Lý do giải thích cho việc Attack On Titan Final Season lại đổi Studio

Phim-Truyện

Tại sao Attack on Titan nhanh chóng nổi tiếng toàn cầu?