close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Assassin’s Creed Valhalla sẽ là game độc quyền của Epic Games Store

Trong những ngày gần đây Assassin’s Creed Valhalla đang là một cái tên vô cùng hot, khi game công bố nhiều thông tin giá trị nhưng trong đó có một tin khiến nhiều game thủ không vui đó đó việc độc quyền cho Epic Games Store.

Theo như dự tính của Ubisoft, Assassin’s Creed Valhalla sẽ ra mắt trên nhiều hệ máy (bao gồm cả PS5 và Serrie X) để tối ưu hóa lợi nhuận. Nhưng trên PC ngoài việc phát hành trên Uplay ra, thì phía Ubisoft đã chính thức xác nhận một điều rằng họ chỉ phát hành game trên một nền tảng thứ 3 duy nhất là Epic Games Store. Điều này khiến nhiều game thủ thấy bất ngờ, vì trong quá khứ việc lên Steam trễ vốn là truyền thống của dòng game Assassin’s Creed nhưng việc lên Epic mà bỏ qua Steam thì đây mới là lần đầu tiên.

Assassin's Creed Valhalla

Assassin’s Creed Valhalla lần này sẽ dẫn theo gấu Epic Games

Việc Assassin’s Creed Valhalla độc quyền cho Epic có lẽ phần nào liên quan tới cách nhìn của ban quản trị cấp cao phía Ubisoft đối với mô hình phân phối game của Steam. Trong mộ buổi trả lời phỏng vấn của New York Time ông Chris, phó giám đốc của Ubisoft có nói rằng mô hình kinh doanh của Steam hiện nay là “không thực tế” và “Cách họ làm không theo kịp được với sự thay đổi trong việc phân phối game hiện đại.” Quả thật hiện nay, ngày càng có nhiều nhà phát hành game rời bỏ Steam khi Valve giữ tới 30% lợi nhuận còn phía Epic chỉ giữ lại 12%. Khoảng cách 18% nghe có vẻ nhỏ nhưng thực tế nếu đem đặt lên số tiền mà một tựa game bom tấn như Assassin’s Creed Valhalla có thể kiếm được là vô cùng lớn. Với 18% đó hãng phát triển có thể chi trả cho rất nhiều thứ khác nhau từ việc Marketing tới các chi phí cho các bản DLC mà game sẽ có sau này. Đây có thể xem là một đòn khá đau với Steam nhưng mong ông lớn này sẽ có cách vượt qua cũng như thay đổi bản thân để có thể trở lại ngôi vương trong tương lai.

Bài liên quan
PC - Console

Khâm phục bà mẹ ngoài 60 vẫn 'cày nát' Assassin's Creed

PC - Console

Tất tần tật mọi thứ bạn cần biết trong Assassin's Creed Valhalla

PC - Console

Cảm nhận đầu tiên sau 3h chơi thử Assassin's Creed Valhalla

PC - Console

Ubisoft Forward công bố thêm thông tin mới