close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

Assassin’s Creed Valhalla – Khi nỗ lực vắt sữa thất bại thảm hại

Assassin’s Creed Valhalla đã cập bến Việt Nam được hai ngày nhưng trái với kỳ vọng của nhiều người gã Viking này được đánh giá là một nỗi ô nhục cho cả dòng game.

Assassin's Creed Valhalla Việt Nam

Lưu ý: đây là những gì tôi bắt gặp ở phiên bản PS4 còn phiên bản game trên PC do không có điều kiện nên tôi không thể đưa ra nhận xét chính xác nhất.

Là một game thủ console và là một fan lâu năm của dòng game sát thủ lại thấy đề tài Viking mới lạ hấp, tôi đã hy vọng Assassin’s Creed Valhalla sẽ là một phiên bản thành công như người anh em cờ đen của nó. Nhưng tất cả những gì tôi có là một nỗi thất vọng ê chề, tất cả những bài học những kinh nghiệm mà Ubisoft nói đã rút được qua thất bại của phiên bản Unity có vẻ như đã bị họ đem đi đổ sông đổ biển hay bị gã Viking vai u thịt bắp đạp đổ tất cả.

Assassin's Creed Valhalla Việt Nam

Khi hay tin shop quen đã đưa Assassin’s Creed Valhalla về Việt Nam tôi đã nhanh chóng đem một đĩa về nhưng sau khoảng 15 phút cài đặt đập vô mắt tôi là một nền tảng đồ họa khá là thảm hại. Mô hình nhân vật không được chăm chút kỹ, môi trường thì như bê nguyên từ bản 3 đem qua, đến hiệu ứng mặt nước game cũng thua xa cả người anh em cờ đen bản PS4. Thậm chí có lúc tôi đã thấy hàng tá Pixel trong khi thực hiện châm lửa trong màn hướng dẫn bắn cung của game. Lồng tiếng và âm nhạc thì khỏi phải nói tôi không cảm nhận được chút sức sống nào từ các cảnh sinh hoạt tiệc tùng trong game.

Assassin's Creed Valhalla Việt Nam

Một điều làm  tôi vô cùng bực mình khác là Assassin’s Creed Valhalla nên đổi tên thành Bug Simulation thì hợp hơn vì chỉ trừ bước cài đặt game còn ở đâu cũng có lỗi từ lúc khởi động đĩa tôi bắt gặp lỗi đĩa không thể khởi động rồi khiến máy bị hú và kêu lạch cạch. Lúc đó tôi cứ tưởng đĩa bị hư nên đem lên shop để đổi đĩa khác và rất cám ơn HaloShop đã hỗ trợ tôi rất nhiệt tình khi trong chưa đầy 5 phút tôi đã có một chiếc đĩa mới. Nhưng các bạn biết gì không? đĩa mới cũng bị tình trạng y chang và qua tìm hiểu tôi đã biết rằng Assassin’s Creed Valhalla có khả năng khiến một số máy PS4 đời đầu hoặc Slim không khởi động được do game quá nặng. Không bỏ cuộc tôi đã mượn cỗ máy PS4 Pro của đồng nghiệp để chơi thử thì trên PS4 Pro mọi thứ trơn tru hơn được một chút  xíu nhưng gameplay của game vẫn còn nhiều hạt sạn. Nhân vật hay bị mắc kẹt tại các đỉnh núi, một số lúc đang chơi lại bị crash. Nhìn chung điểm sáng duy nhất của Assassin’s Creed Valhalla mà tôi  thấy được trong lần cập bến tại Việt Nam lần này là Ubisoft đã cố gắng đổi mới Gameplay mặc dù không hay lắm nhưng vẫn là một ngọn gió mới cho các fan hâm mộ lâu năm thử lửa.

Đấy là những nhận xét của tôi đối với bản Assassin’s Creed Valhalla trên PS4 còn phiên bản  PC và PS5 thì các bạn hãy đợi tới khi chúng cập bến chúng tôi sẽ cung cấp review chi tiết sau.

Bài liên quan
PC - Console

5 game hay mà bạn có thể chơi trên cả PlayStation 5 và Xbox mới

PC - Console

Tất tần tật mọi thứ bạn cần biết trong Assassin's Creed Valhalla

PC - Console

Cảm nhận đầu tiên sau 3h chơi thử Assassin's Creed Valhalla

PC - Console

Ubisoft Forward công bố thêm thông tin mới