close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Assassin’s Creed Unity lại tiếp tục gặp rắc rối vì xuyên tạc lịch sử Pháp

Quả là một thời kì khủng hoảng cho Ubisoft khi liên tiếp những rắc rối đến với Assassin’s Creed Unity.

Tưởng như dư luận trên các trang tin game và cộng đồng đã tạm yên ổn và lắng xuống với tựa game Assassin’s Creed Unity, nhưng không, rắc rối lại tiếp tục đến với ‘đứa con cưng’ của Ubisoft. Và lần này còn nghiêm trọng hơn vì nó liên quan đến lịch sử của nước Pháp.

Assassin's Creed Unity

Ông Jean-Luc Meslenchon – cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp đã cho rằng cần phải lên án tựa game Assassin’s Creed Unity vì đã xuyên tạc lịch sử của chính đất nước này. Ông cho rằng Ubisoft đã tái hiện lịch sử một cách hoàn toàn không chính xác khi hãng đã khắc họa những người dân tham gia cuộc cách mạng như là những tên khát máu. Chưa dừng lại ở đó, hình ảnh vị vua Louis XVI còn mang nhiều yếu tố cảm tính hơn là dựa trên lịch sử có thật.

Assassin's Creed Unity

Bên cạnh đó, hãng đã miêu tả Robespierre – nhà lãnh đạo cách mạng Pháp nổi tiếng như một tên bạo chúa trong khi thực chất, ông lại là một vị anh hùng trong cuộc cách mạng lịch sử đó. Ông Meslenchon đã nhấn mạnh rằng Assassin’s Creed Unity đã tạo dựng nên một hình ảnh lệch lạc cuộc cách mạng Pháp, thậm chí có những chỗ gần như đã được hãng “bịa’ ra.

Ubisoft hiện vẫn chưa đưa ra bất kì một lời nào về việc này. Tuy nhiên, trước một lời phát ngôn từ một người đã từng giữ chức vụ cao của chính nước Pháp, Assassin’s Creed Unity sẽ lại phải hứng chịu thêm một khoảng thời gian bị gạch đá dài nữa.

Assassin's Creed Unity

Có lẽ Ubisoft ngoài việc chăm sóc tới cộng đồng, làm game tốt thì hãng cũng nên chú ý đến bối cảnh lịch sử mà hãng đặt vào trong game. Game có thể không phải tuân theo lịch sử một cách máy móc nhưng việc gì cũng có giới hạn nhất định.

Cập nhật thêm những tin tức game offline hấp dẫn hơn tại trang tin Game4V.

>>>Shock với biệt đội Avenger phiên bản…Gundam

>>>Những tựa game có cốt truyện khiến gamer phải suy nghĩ (Phần 4)

Bài liên quan
Cộng ĐồngPC - Console

Đâu là phiên bản hay nhất của Assassin's Creed

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.