close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Assassin’s Creed II xấu kinh hoàng sau khi được Ubisoft làm lại

Thêm một tác phẩm vi diệu về đồ họa nữa đến từ Ubisoft. Bộ 3 phần huyền thoại của Assassin’s Creed trên XONE ra đi trong một nốt nhạc chỉ vì sau khi Remastered, game còn xấu hơn cả bản gốc ra đời cách đây 7 năm.

Ubisoft vừa ra mắt Assassin’s Creed The Ezio Collection từ 15/11 cho PS4 và XONE, Điểm thay đổi đáng kể của bộ 3 phần này như đã hứa hẹn là sẽ tinh chỉnh lại về mặt đồ họa, âm thanh và thiết kế nhân vật để được sắc nét hơn. Rõ ràng là nhiều game thủ đã khá vui mừng vì sẽ được chơi một trong những biểu tượng của Assassin’s Creed với mức độ chi tiết đáng kể. Nhưng chỉ đến khi chạm tay vào sản phẩm, họ mới thấy được sự thất vọng đến mức nào với bộ 3 phần Remastered này.

Polygon đã tiến hành quay lại và so sánh giữa 2 phiên bản X360 và XONE của bộ trilogy này, game thủ có thể xem ngay dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=RmnJvv-peF4″ ]

Trong khi với đồ họa từ 2009, Assassin’s Creed II vẫn tỏ ra là một sản phẩm không tệ chút nào về mặt hình ảnh ngay trong 2016 cho dù đã có tuổi đời 7 năm. Trái ngược với nó là phiên bản Remastered. Hình ảnh phiên bản cho XONE sáng hơn 1 chút, nhiều màu sắc hơn và khử răng cưa cũng tốt hơn ngoại trừ việc thiết kế lại khuôn hình nhân vật thì cực kì có vấn đề.

Ngoài lớp màu da nhân vật bị ám hồng một cách rất khó chịu thì đường nét thiết kế khuôn mặt rất thô giống như những game từ cách đây cả chục năm trước. Vân bề mặt cũng rất dở không chỉ mặt người mà còn là mặt đường. Kiểu như họ làm nhưng chỉ thực sự phủ lên vào các điểm chính, bỏ qua những thú phụ. Sự so sánh giữa gương mặt Ezio trước và sau khi Remasterd như sau:

screenshot_1

Rõ ràng là người ta thấy 1 nét gì đó “con người” hơn trong bản gốc thay vì cục cặn như bản Remastered. Chưa hết, bức này mới thực sự kinh dị:

screenshot_7

Đúng là thảm họa thiết kết!

Lại cũng chưa hết! Nếu ở phiên bản gốc, game thủ ít khi gặp phải các lỗi lặt vặt thì nó lại xuất hiện khá nhiểu trong phiên bản Remastered, điển hình như việc leo trèo. Bản gốc cho bạn dáng trèo tường của Ezio khá hợp lý trong khi phiên bản Remastered thì chẳng khác gì một con nửa nhện nửa khỉ!!

Chưa kể bạn sẽ còn bị mắc kẹt khi đang leo tường và không thể nhảy được lên trên mái và cứ bị mắc kẹt ở đó mãi:

screenshot_2 screenshot_3

Tôi vẫn không hiểu tại sao, một bản Remastered như thế này, đáng nhẽ cải thiện phần lớn về texture, khử răng cưa thì vẫn gây ra các ảnh hưởng về Animation. Có thể họ sửa cả Animation và đã bị lỗi. Thật là khá đáng tiếc. Tuy nhiên, về căn bản, bầu trời, nền ánh sáng trong Remastered đã được làm lại và trông rất dễ chịu. Mừng là vẫn còn thứ để ngắm.

[fresh_embepost pid=”387667″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Assassin's Creed II được miễn phí cùng Child of Light và Rayman

Cộng ĐồngPC - Console

Đâu là phiên bản hay nhất của Assassin's Creed

PC - Console

2019, Hơi buồn nhưng The Last of Us vẫn là game Pay-To-Win

PC - Console

‘GTA Viễn Tây’ có bản Remastered trên PC, CPU bình dân khó max setting