close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Cộng Đồng

Aquaman tiếp tục đạt doanh thu tốt, dự báo tương lai tươi sáng cho vũ trụ điện ảnh DC Comics

Anh hùng biển cả Aquaman tiếp tục có được chuỗi doanh thu ấn tượng trong giai đoạn cuối năm.

Bắt đầu khởi chiếu từ ngày 7/12 tại Trung Quốc và chính thức công chiếu toàn cầu từ 21/12, Warner Bros. cho biết tính đến thời điểm kết thúc năm 2018 thì Aquaman đã đạt doanh thu phòng vé là 752 triệu USD ~ khoảng 17.5 nghìn tỷ đồng.

aquaman

Với doanh thu kể trên, nhiều nhà phân tích dự đoán chắc chắn vào tuần cuối cùng chiếu tại các rạp thì Aquaman sẽ vượt cột mốc 900 triệu USD. Nếu đây là sự thật thì Aquaman sẽ là phần phim thành công nhất của DC sau bom tấn The Dark Knight Rises ra mắt vào năm 2012 với 1.1 tỉ USD.

Sự thành công của Aquaman có thể sẽ là cú hích cho các tựa phim sắp tới của DC và Warner Bros. bởi trong suốt những năm vừa rồi, 2 thương hiệu này phải vật lộn để có thể đối trọng với một vũ trụ điện ảnh khác là Marvel Comics. Giai đoạn hậu Nolan sau series bom tấn Batman là một thời kì rất khó khăn cho cả chính DC lẫn Warner Bros., hầu như các phim ra trong quãng thời gian đó đều nhận được đánh giá không tốt từ các nhà phê bình lẫn khán giả, ngoại trừ Wonder Woman.

James Wan có lẽ sẽ rất hài lòng với Aquaman

James Wan có lẽ sẽ rất hài lòng với Aquaman

Quay trở lại với Aquaman, sự hài lòng của khán giả nằm ở nhiều hạng mục thống kê nhưng một cách rõ nhất có thể đánh giá mức độ này là dựa trên độ tuổi của khán giả đến phòng chiếu. Trong tuần đầu công chiếu, chủ yếu chỉ có những khán giả trẻ tuổi và phần lớn trong số họ là những người chưa lập gia đình cũng như chưa có con. Nhưng ở các tuần kế tiếp, độ tuổi khán giả đã bắt đầu có được bước dịch chuyển khi trẻ em cũng như các gia đình có con nhỏ đã đến rạp để thưởng thức bom tấn này nhiều hơn. Qua đó, nhà sản xuất cũng như dàn diễn viên của Aquaman đã có thể vui mừng khi phim của họ chạm được đến mọi tầng lớp cũng như độ tuổi của khán giả.

aquaman

Với những thống kê hiện tại, doanh thu Aquaman hiện đã vượt qua Man of Steel (668 triệu USD), Justice League (657.9 triệu USD) và Suicide Squad (746.8 triệu USD), và sẽ sớm soán ngôi của Wonder Woman cùng Batman v Superman: Dawn of Justice (873.6 triệu USD) trong bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất của vũ trụ điện ảnh DCEU.

.

Aquaman hiện đang được chiếu tại tất cả các cụm rạp tại Việt Nam từ ngày 13/12/2018.

Bài liên quan
Phim-Truyện

DCEU có thể vượt qua MCU nhờ vào The Flash?

PC - Console

Thêm tin đồn xoay quanh tựa game Batman mới của Rocksteady

PC - Console

Tin đồn Facebook sẽ ngừng hỗ trợ cho dịch vụ của Playstation 4

Game OnlinePC - Console

Monster Hunter World: Iceborne - Siêu phẩm 2019 của Capcom lộ diện