close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games

Valve, công ty sở hữu Steam, chỉ ra rằng những dữ liệu như vậy không hữu ích trong việc đánh giá vấn đề không những thế còn tạo ra sự khó khăn trong quản lý của mình.

Steam đã nhận được yêu cầu từ Apple liên quan đến vấn đề cần xem xét. The đó, Apple muốn Steam cung cấp tất cả dữ liệu liên quan đến mô hình kinh doanh của mình.

Apple đang lôi kéo Steam vào cuộc chiến chống lại Epic Games

Apple đang lôi kéo Steam vào cuộc chiến chống lại Epic Games

Điều này liên quan thông tin của hơn 30.000 trò chơi. Sau đó Apple đã giảm yêu cầu xuống, được áp dụng khoảng 600 đầu game. Apple muốn nhận được tài liệu về từng phiên bản của một sản phẩm, cũng như một lượng thông tin tài chính về hoạt động kinh doanh của Valve. Apple cho rằng Steam là nhà phát hành trò chơi kỹ thuật số thống trị trên nền tảng PC và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của cửa hàng trò chơi Epic. Do đó, thông tin hoạt động và bán hàng trên thị trường này có thể cho thấy mức độ cạnh tranh với Epic Game Store. Điều này nghĩa là công khai thu nhập hàng năm, danh sách đầy đủ các sản phẩm được tải lên cổng thông tin và giá của mỗi ứng dụng hoặc game do công ty phân phối.

Valve, công ty sở hữu Steam, chỉ ra rằng những dữ liệu như vậy không hữu ích trong việc đánh giá vấn đề không những thế còn tạo ra sự khó khăn trong quản lý của mình.

Valve không sản xuất hoặc bán điện thoại, máy tính bảng hoặc game dành cho smartphone, cũng như không cạnh tranh với thị trường này. Fortnite không có trên Steam. Trước đó, Epic đã tuyên bố công khai và rõ ràng rằng họ sẽ không phân phối tựa game này cho Steam trừ khi Valve sửa đổi mô hình kinh doanh.

Cuộc chiến đấu giữa các bên vẫn đang rất cam go

Cuộc chiến đấu giữa các bên vẫn đang rất cam go

Valve đã chọn là một công ty tư nhân để tránh việc tạo áp lực mà các công ty đại chúng như Samsung hoặc Google tạo ra. Hãng cũng có được lợi thế đáng kể trong việc giữ bí mật những thông tin như việc ngăn không cho dữ liệu liên quan đến sản phẩm lọt vào tay các công ty khác, điều mà Apple đang muốn.

Hiện tại, Valve một mực từ chối cung cấp hầu hết thông tin mà Apple yêu cầu. Hãng tuyên bố rằng đã hợp tác trong phạm vi cho phép và khả thi khi đã cung cấp các tài liệu liên quan đến chia sẻ doanh thu, cạnh tranh với Epic và các hợp đồng do Steam phát hành.

Công ty cũng bày tỏ sự không hài lòng với việc Apple yêu cầu Valve tham gia vào vụ việc đấu tranh với Epic Games vì Steam không phải là đối thủ trong lĩnh vực game mobile.

Đơn vị sản xuất Half-Life thậm chí còn cáo buộc Apple sử dụng yêu cầu này như một cách để lấy lượng lớn dữ liệu nhạy cảm về mặt thương mại của bên thứ ba. Hãng hiện đang kêu gọi tòa án bác bỏ yêu cầu hầu tòa của Apple.

Bài liên quan
PC - Console

GTA 5 và Red Dead Redemption 2 bị xoá khỏi Steam?

Game Online

Epic Games hiện được định giá gần 29 tỷ đô, Sony tiếp tục 'bơm tiền'

Game Online

Epic Games Store lỗ vốn vì... tặng quá nhiều game 'free' cho game thủ

PC - Console

The Slormancer - Tựa game pixel vừa ra mắt bản Early Access