GAME4V - CUNG CHÚC TÂN XUÂN 2020

Công Nghệ

Apple thu lợi cả tấn vàng chỉ bằng việc mua iPhone, iPad cũ

Thông tin này có thể sẽ khiến rất nhiều người bất ngờ khi không hiểu từ đâu ra mà họ thu được số vàng lớn đến như thế, nhưng lại hoàn toàn không có gì lạ với dân chuyên mua đồ “đồng nát” và nhà sản xuất phần cứng. Vàng luôn có sẵn trong các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính…

Screenshot_2

Apple cho biết đã thu về hơn một tấn vàng chỉ bằng việc thu mua lại iPhone, iPad và máy tính Mac đã không còn sử dụng được nữa. Điều này được ghi nhận trong báo cáo môi trường thường niên mà Apple mới công bố các đây ít lâu. Số liệu ghi nhận Apple đã thu về 2204 pound vàng (hơn 1 tấn) từ các thiết bị do hãng sản xuất đã qua sử dụng trong năm ngoái. Số vàng này có trị giá lên đến 40 triệu đô. Một con số không lớn với doanh thu họ kiếm được từ bán sản phẩm của mình nhưng lại vô cùng ấn tượng với nhiều đơn vị sản xuất phần cứng khác.

Vàng vẫn luôn là kim loại được sử dụng trong ngành điện từ gia dụng yêu cầu sự chính xác trong hàng chục năm qua bởi những tính chất chỉ nó mới có những tính dẫn điện tốt, rất khó bị ăn mòn. Nếu bạc dẫn điện tốt thì lại dễ bị ăn mòn còn chì thì giá rẻ nhưng lại rất độc hại và khả năng dẫn điện kém.

Một số liệu khác chỉ ra rằng, có đến 45000 tấn rác thải kim loại được đưa vào quy trình tái chế của Apple và có đến 30500 tấn có thể tái sử dụng trở lại. Dù tỉ lệ vàng trong các thiết bị này rất nhỏ nhưng là kim loại hiếm và đắt nên có giá trị kinh tế cao nhất. Nó giúp cho Apple rút nhanh tiến trình tìm kiếm nguyên liệu và hạ giá thành.

gold_plated_electrodes

Ngoài vàng, Apple cũng thu về 11500 tấn thép, 6500 tấn nhựa, 6000 tấn kính, 2041 tấn nhôm, 1500 tấn đồng và 6600 tấn bạc.

Những năm gần đây Apple đã đẩy mạnh hoạt động tái chế thông qua chương trình Apple Renew cho phép khách hàng có thể tái chế bất cứ thiết bị nào do Apple sản xuất tại các gian hàng của Apple (Apple Store).

Gần đây Apple cũng bắt đầu sử dụng dòng robot thử nghiệm có tên là Liam. Đây là những robot được thiết kế nhằm tháo dỡ 1,2 triệu điện thoại một năm, có thể phân loại vô số bộ phận khác nhau của thiết bị. Các mô hình robot Liam đầu tiên này dang hoạt động tại California và Hà Lan.

[fresh_embepost pid=”335274″ ]

Bài liên quan
Game Online

Cửu Thiên 3 tặng Iphone 11 Pro Max mừng chính thức ra mắt tại Việt Nam

Game Online

Cửu Thiên 3 chính thức ra mắt game thủ Việt 22/10

Công NghệGame Mobile

Toàn cảnh ra mắt sản phẩm iPhone 11 của Apple

Cộng Đồng

10 "tai nạn" liên quan đến iPhone trong tuần qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.