Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Cộng Đồng

Apple thẳng tay block ứng dụng chơi game Steam trên điện thoại

Đầu tháng này, Valve đã công bố ra mắt ứng dụng Steam Link, chính thức cho phép người dùng trải nghiệm các trò chơi Steam trên chiếc điện thoại của mình.

Tuần trước, ứng dụng đã cập bến trên Android nhưng lại không thể tìm thấy phiên bản iOS. Bây giờ, Valve đã lên tiếng giải thích tại sao.

Apple thẳng tay block ứng dụng cho phép chơi game Steam trên điện thoại

Theo thông tin Valve gửi đến trang tin Kotaku, Apple đã phê duyệt ứng dụng Steam Link hồi đầu tháng. Nhưng bất ngờ là sau đó không lâu, gã khổng lồ ngành di động bất ngờ rút lại quyết định.

“Vào hôm thứ tư, ngày 9 tháng 5, Valve đã công bố tin tức về ứng dụng mới. Ngay buổi sáng hôm sau, Apple bất ngờ rút lại quyết định phê duyệt, giải thích có sự xung đột giữa các nguyên tắc trong ứng dụng không được phát hiện trong lần đánh giá trước,” Valve nói.

Valve đã kháng cáo quyết định này, tuyên bố Steam Link đơn giản chỉ là một ứng dụng Desktop từ xa dựa trên mạng LAN – một thứ bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên cửa hàng App Store. Tuy nhiên, điều đó không đủ thuyết phục Apple, và họ thẳng thừng bác bỏ kháng cáo. Bây giờ Steam Link bỗng dư bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng. Hiện tại, những gì Valve có thể nói là “công ty hy vọng Apple sẽ xem xét lại quyết định này trong tương lai.”

Apple thẳng tay block ứng dụng cho phép chơi game Steam trên điện thoại

Nếu bạn đọc có thường xuyên theo dõi tin tức, thì sẽ cảm thấy vụ việc này có phần rất giống với chuyện Steam làm khó dễ các nhà phát triển visual novel 18+ gần đây. Cả Valve – lẫn các nhà phát triển indie nói trên – dù đã cố gắng chứng minh mình không làm sai nguyên tắc phát hành sản phẩm, nhưng vẫn bị cấm cửa mà không hiểu tại sao.

Theo Kotaku

http://game4v.com/pc-console/mot-trong-nhung-tua-game-doc-quyen-hay-nhat-xbox-one-sap-cap-ben-pc-509003.g4v

Bài liên quan
Game Online

Valve ra mắt game Half-Life thực tế ảo đầu tiên

Game Online

Valve nghiên cứu nền tảng chơi game đám mây cho Steam

Game Online

Game Steam đang giảm giá mạnh cho Ngày lễ Độc thân 11/11

eSports

Dota 2: Lượng người chơi tụt xuống thấp nhất kể từ tháng 01/2014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.